บทความทั้งหมด

ถอดบทเรียนสู้มะเร็ง 1 ล้านใน 3 เดือนแรก

เมื่อพูดถึงโรคร้ายแรงใกล้ๆ ตัว แน่นอนว่าต้องมีชื่อของ “โรคมะเร็ง” ติดอันดับต้นๆ เป็นแน่ หลายๆ ครั้งที่พบว่าคนใกล้ตัวตรวจเจอมะเร็งจากการตรวจสุขภาพประจำปี หรือพบแพทย์เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยบางอย่าง แต่ไปๆ มาๆ กลับตรวจพบมะเร็ง ถึงแม้ว่ามะเร็งจะมาทักทายแบบไม่บอกล่วงหน้า ขอให้ตั้งสติเพราะโรคมะเร็งรักษาได้ ยิ่งตรวจพบไวยิ่งมีโอกาสรักษาหายได้มากกว่า แต่เพื่อความชัวร์ควรนัดพบคุณหมอเฉพาะทางท่านอื่นๆ อีก 1-2 ท่าน เพื่อเข้ารับการปรึกษาเพิ่มเติม (Second Opinion) เมื่อรู้ผลการตรวจวินิจฉัยแล้วว่าใช่มะเร็งแน่ๆ ถัดไปคือการเลือกวิธีการรักษา ทบทวนสวัสดิการเกี่ยวกับสุขภาพรวมถึงวงเงินค่ารักษาที่มี และแผนการลางานเพื่อเข้ารับการรักษา แต่ต้องไม่ลืมว่า ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นไม่ได้มีเฉพาะค่ารักษาเท่านั้นแต่ยังรวมถึงค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและค่าใช้จ่ายของบุคคลที่อยู่ในความดูแลของเราเองด้วย เพื่อลดความเครียดของตัวผู้ป่วยเองและครอบครัวให้คงคุณภาพชีวิตอย่างเดิมให้ได้มากที่สุด ถ้าให้คำนวณแบบคร่าวๆ มีโอกาสถึง 1 ล้านในช่วง 3 เดือนแรกเลยทีเดียวขึ้นอยู่กับ ชนิดและระยะของมะเร็ง วิธีการรักษา รวมถึงโรงพยาบาลที่เข้ารับการรักษา ถอดบทเรียนสู้มะเร็ง 1 ล้านใน 3 เดือนแรก 1. ค่าใช้จ่ายในการตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติม (Second Opinion) เริ่มต้น 20,000 บาท*นัดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจวินิจฉัยเพิ่มเติมเป็น Second Opinion หรือบางคนอาจจะหาแพทย์เพื่อความชัวร์ 3 ราย […] อ่านต่อ

โควิดระลอก 2 5อาชีพไหนที่ควรเตรียมพร้อมไว้ก่อน

โควิดก็ต้องระวัง แต่คนทำงานยังไงก็ต้องรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ ออฟฟิศไหนยังได้ Work from Home ก็สบายใจเพราะไม่ต้องออกไปเจอคนเยอะๆนอกบ้าน แต่ก็มีบางอาชีพที่เสี่ยงมากหน่อย นอกจากเจอคนจำนวนเยอะ โดยเฉพาะ 5 อาชีพนี้ พนักงานตรวจคนเข้าใช้บริการ ไม่ว่าจะตึก อาคาร ห้างสรรพสินค้า หรือรถไฟฟ้า เรียกว่าเป็นอาชีพที่มีคอยดูแลให้เราปลอดภัยแต่ก็มีความเสี่ยงสูงอีกด้วย เพราะต้องเจอคนจำนวนมากๆในแต่ละวัน พนักงานขาย อย่าง ร้านกาแฟ, ร้านอาหาร หรือ สินค้าในช้อปต่างๆ อย่าง ร้านสะดวกซื้อ ร้านเครื่องสำอาง ร้านเสื้อผ้า แน่นอนว่ายิ่งลูกค้าเยอะๆ เราก็แฮปปี้ แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าความเสี่ยงมาคู่กัน โดยเฉพาะต้องระวังในการให้สินค้า หรือตอนรับเงินสดด้วย พนักงานเดลิเวอรี่ ช่วงนี้ฮอตมาก เพราะช่วยให้เราสะดวกมากๆแล้ว ยังเหมาะกับช่วงอยากกิน แต่ไม่อยากออกนอกบ้าน ตอนนี้ยอดการสั่งเดลิเวอรี่เลยพุ่งขึ้นสูงกว่าเมื่อก่อนมาก นอกจากให้เราอิ่มท้อง แล้วยังเสี่ยงแทนเราด้วย พนักงานร้านทำผม เสริมความงาม เพราะในการให้บริการ ต้องมีการใกล้ชิดลูกค้ามากกว่าอาชีพอื่นๆ ดังนั้นการทำตามขั้นตอน การใส่มาส์กหรือ เฟซชิลล์ ทั้งตัวลูกค้าและคนให้บริการจึงสำคัญมากๆ หมอ พยาบาล เพราะต้องใกล้ชิด ดูแลผู้ป่วยที่หลากหลาย เป็นอาชีพที่มีความรับผิดชอบสูงมาก […] อ่านต่อ

วิถี balance ชีวิต พิชิต stroke ฉบับมนุษย์เงินเดือน

รักที่จะ Work Hard ก็ต้องรู้จักวิธีการ Balance ชีวิตกันด้วย ในเมื่อชีวิตมนุษย์ออฟฟิศ ต้องว้าวุ่นอยู่กับงาน ตั้งแต่ตื่นจนถึงหลับ บางครั้งเรื่องงานก็ยังตามมาในฝันด้วย ที่เป็นแบบนี้คงเพราะรักงานมากจริงๆ ห่างจากงานไม่ได้ รักงานมากจนลืมที่จะรักตัวเอง รู้ตัวอีกทีก็อาจจะกำลังตกอยู่ในความเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ รวมทั้งโรคที่พักหลังๆ มานี้เรามักจะได้เห็นมนุษย์ออฟฟิศเป็นกันบ่อย นั่นก็คือโรคหลอดเลือดสมอง หรือ สโตรก บางคนเกิดอาการขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัว จนรับมือไม่ทัน ดังนั้นวันนี้มนุษย์รักงานคนไหนที่ไม่อยากต้องป่วยเป็นสโตรก จนทำงานที่รักไม่ได้ ต้องอ่านบทความนี้เลย  สำหรับวิธีรับมือกับโรคพร้อมคู่มือส่องอาการและตั้งรับกับสโตรก Stroke คือโรคอะไร ทำไมคนทำงานต้องระวัง สำหรับ Stroke หรือ โรคหลอดเลือดสมอง คือ ภาวะที่ทำให้เซลล์สมองถูกทำลาย มีสาเหตุมาจากหลอดเลือดสมองตีบ อุดตัน หรือแตก ส่งผลทำให้ไปขัดขวางการลำเลียงเลือดในขั้นตอนของการนำออกซิเจนและสารอาหารไปเลี้ยงเซลล์สมอง ทำให้สมองสูญเสียการทำหน้าที่จนเกิดอาการของอัมพฤกษ์ อัมพาต หรืออาจจะร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ และโรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกเพศ ทุกวัย และยิ่งกับคนที่ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง และทำงานหนัก เจอภาวะความกดดันและเครียดบ่อย ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสเสี่ยงมากขึ้นไปอีก ใครบ้างที่มีโอกาสเข้าใกล้ Stroke จากข้อมูลที่ว่าทุกคนมีโอกาสเป็นโรคหลอดเลือดสมองได้ แต่ใครหล่ะ ที่มีโอกาสเสี่ยงมากที่สุด? ดูข้อมูลที่นี่เลย คนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย แต่ใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยง เลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้แรงทั้งหลาย ร่างกายจึงไม่ค่อยแข็งแรง ชอบดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ นักดื่มและสายพ่นทั้งหลาย […] อ่านต่อ

5 เรื่องเสริมพลังบวกที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกต่อ

มะเร็งไม่ได้น่ากลัว หรือมีแต่เรื่องแย่ๆอย่างที่คิด และนี่คือ 5 มุมมองดีๆ ที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกเพื่อเป็นกำลังใจ พลิกมุมมองก็พลิกชีวิตได้ ว่ากันว่าในหนึ่งชีวิตของคนเรา มักจะได้เจอกับจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ของชีวิตอย่างน้อย 1 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านการเงิน ชีวิต ครอบครัว รวมทั้งสุขภาพ ที่มีทั้งจากจุดต่ำสุดสู่สูงสุด หรือจากหน้ามือเป็นหลังมือ โดยเฉพาะกับเรื่องของสุขภาพ และจุดเปลี่ยนแบบพลิกชีวิตที่เรามักจะได้พบเจอบ่อยๆ จากทั้งคนรอบข้าง หรือแม้แต่ตัวเราเอง ก็มักจะเป็นจุดที่เราได้รับรู้ว่าร่างกายของเราไม่ปกติอีกต่อไป แต่มีเรื่องราวของโรคที่เขาว่ากันว่าร้ายอย่างมะเร็ง เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา บางคนถึงขั้นเสียศูนย์ ไปต่อไม่ถูกกับชีวิตที่ต้องอยู่ร่วมกันกับโรคร้ายนี้ บางคนดีหน่อยตั้งสติได้ทัน ก็หันมามองให้เป็นบวกมากขึ้น มองในแง่ดีว่าเดี๋ยวนี้มีวิธีรักษา  รับได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นและพร้อมที่จะใช้ชีวิตเต็มที่อยู่กับมะเร็งอย่างมีความสุข บทความนี้จะเป็นส่วนที่ช่วยเติมเต็มกำลังใจ สำหรับใครที่เป็นมะเร็งอยู่ เราก็ขอเป็นกำลังใจ พร้อมส่งต่อเรื่องราวที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกต่อด้วย 5 เรื่องนี้ มะเร็งเป็นจุดเริ่มของการรักตัวเอง  ในสังคมรอบตัวเรา เราไม่อาจรู้ได้ว่าใครกำลังต่อสู้กับมะเร็งร้ายอยู่บ้าง นั่นก็เพราะคนที่เป็นมะเร็งบางคน ยังคงสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติ สามารถทำงาน และกิจกรรมอื่นๆ ตามความชอบของเราได้เสมอ แต่สิ่งที่ต้องดูแลเพิ่มมากขึ้นคือการดูแลร่างกายของตัวเอง กินอาหารที่เป็นมิตรกับเซลล์มะเร็ง รวมทั้งไม่พาตัวเองให้เข้าไปอยู่ในความเสี่ยงต่างๆ ที่เป็นตัวกระตุ้นให้มะเร็งยิ่งเติบโต พักผ่อนให้เต็มที่ และพร้อมสำหรับทุกการรักษาตามที่หมอสั่ง ต้านมะเร็งด้วยการกินดี นอนอิ่ม ยิ้มให้มาก การเรียนรู้ที่จะอยู่กับโรคมะเร็งแบบเป็นมิตรคือสิ่งที่คนเป็นโรคนี้ต้องให้ความสำคัญ ญาติดีกับเจ้ามะเร็งเข้าไว้ […] อ่านต่อ

จ่ายเยอะไปทำไม? Big3 ครอบคลุมกลุ่มโรคร้ายแรงที่มียอดเคลมประกันสูงกว่า 90%

เพราะโรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด โรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาท คือ กลุ่มโรคร้ายแรงที่มียอดเคลมประกันสูงกว่า 90% ของการเคลมทั้งหมด แล้วเราจะจ่ายเบี้ยประกันสูงกว่าความจำเป็นทำไม? FWD เลือก 3 กลุ่มโรคร้ายแรงที่พบบ่อย ให้คุณได้รับความคุ้มครองง่ายๆ แค่คลิก fwdth.co/Big304 ก็จ่ายนิดๆ เพียง 344 บาท/เดือน (คำนวณจากเพศหญิง อายุ 30 ปี ทั้งนี้เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับเพศและอายุ) แต่ได้รับความคุ้มครองแบบบิ๊กๆ 1,000,000 บาท ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียด ความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง ตรวจสอบรายชื่อกลุ่มโรคร้ายที่คุ้มครองได้เลย! ซื้อประกันโรคร้ายแรงออนไลน์ คลิก fwdth.co/Big304 1.โรคมะเร็งระยะไม่ลุกลาม 2.โรคมะเร็งระยะลุกลาม 3.กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด 4.การใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ/เครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจ 5.โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ 6.โรคกล้ามเนื้อหัวใจ 7.โรคแรงดันในหลอดเลือดแดงปอดสูงแบบปฐมภูมิ 8.การผ่าตัดเส้นเลือดเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ 9.โรคหลอดเลือดหัวใจตีบที่รักษาด้วยการสวนหลอดเลือดหัวใจ 10.การนวดกระตุ้นการทางานของหัวใจ 11.การผ่าตัดเส้นเลือดแดงใหญ่ เอออร์ต้า 12.การใส่สายสวนหลอดเลือดแดงรักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่เอออร์ต้า 13.การรักษาโรคลิ้นหัวใจด้วยการสวนหลอดเลือด 14.การผ่าตัดลอกเยื่อหุ้มหัวใจ 15.โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน 16.โรคของเซลล์ประสาทควบคุมการเคลื่อนไหว 17.โรคเยื่อหุ้มสมองและไขสันหลังอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย 18.โรคหลอดเลือดสมองโป่งพองที่ต้องรักษาโดยการผ่าตัด 19.โรคหลอดเลือดสมองโป่งพองที่รักษาโดยใช้ขดลวดผ่านสายสวนทางหลอดเลือด 20.โรคหลอดเลือดสมองที่ต้องได้รับการผ่าตัดลอกหลอดเลือดแดงคาโรติค […] อ่านต่อ

✨ 5.5 Big 3 Big Deals ✨

ซื้อประกันโรคร้ายแรงออนไลน์ BIG 3 รับฟรี Grab Code สูงสุด 1,000 บาท ดีลบิ๊กๆ รับบี๊กๆ 5 วันเท่านั้น ซื้อเลยรับรองว่าคุ้ม วันนี้ – 9 พ.ค. 64 เท่านั้น 🔥 ซื้อประกันโรคร้ายแรงออนไลน์ BIG 3 รับฟรี Grab Code สูงสุด 1,000 บาท 🎁 ซื้อความคุ้มครอง 500,000 บาท รับฟรี! Grab code 500 บาท 🎁 ซื้อความคุ้มครอง 1,000,000 บาท รับฟรี! Grab code 1,000 บาท 🛡 คุ้มครองตั้งแต่ระยะเริ่มต้น กับ 3 กลุ่มโรคร้ายแรง คือ โรคมะเร็ง […] อ่านต่อ

☀ โปรร้อนรับซัมเมอร์☀ ดีลร้อน รับคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

🛒 ซื้อประกันออนไลน์ บน iFWD รับฟรี! Grab code สูงสุด 1,000 บาท วันนี้ – 30 เม.ย. 64 เท่านั้น 🔥 ซื้อ ประกันมะเร็งออนไลน์ FWD Easy E-Cancer คุ้มครองมะเร็งทุกระยะสูงสุด 1,000,000 บาท (ยกเว้นมะเร็งผิวหนังรับ 50,000 บาท) รับฟรี! Grab code สูงสุด 750 บาท ต่อกรมธรรม์ 🎁 ซื้อความคุ้มครองมะเร็ง 500,000 บาท รับฟรี! Grab code 500 บาท ต่อกรมธรรม์ 🎁 ซื้อความคุ้มครองมะเร็ง 1,000,000 บาท รับฟรี! Grab code 750 บาท ต่อกรมธรรม์ […] อ่านต่อ

ประกันอุบัติเหตุออนไลน์เอาใจ..สาย#เซิร์ฟสเก็ต

สเก็ตมีไว้ไถ แต่เรื่องอุบัติเหตุให้ iFWD ช่วยดูแล ช่วงนี้เทรนสเก็ตบอร์ดและเซิร์ฟสเก็ตเรียกได้ว่า ฮิตติดลมบน ฮิตหนักจนคนเล่นกันทั่วเมือง ประกันอุบัติเหตุออนไลน์ เอาใจคนชอบกีฬาผาดโผน ไม่ว่าจะเป็นสเก็ตบอร์ด หรือ เซิร์ฟเก็ต ก้ให้คุณเล่นได้ทุกท่าๆๆๆๆ หมดกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ เพียงซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ แพ็กเกจ M หรือ L จาก iFWD รับบัตร Voucher ร้าน Preduce skateboard มูลค่าสูงสุด 700 บาท ตั้งแต่ 5 – 10 เม.ย. 64 ประกันอุบัติเหตุออนไลน์ Easy E-PA ✔ ครอบคลุมทุกกีฬา คุ้มครองทุกอุบัติเหตุ ทุกที่ทั่วโลก ✔ จ่ายค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุต่อครั้งสูงสุด 100,000 บาท ✔ คุ้มครองชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุด 2,000,000 บาท ✔ คุ้มครองชีวิตจากอุบัติเหตุสาธารณะ ฆาตกรรม หรือทำร้ายร่างกายสูงสุด 4,000,000 […] อ่านต่อ

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า True วันนี้-30 มิ.ย.63 เท่านั้น

ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์ FWD Easy E-Cancer รับฟรี! บัตรเซ็นทรัล 500 บาท เมื่อซื้อประกันมะเร็งออนไลน์ FWD Easy E-Cancer คลิก วันนี้-30 มิ.ย.63 เท่านั้น ✔ รับทันที 1,000,000 บาท เมื่อตรวจพบมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะ (ยกเว้นมะเร็งผิวหนังรับ 50,000 บาท) ✔ เบี้ยประกันเริ่มต้น 1,505 บาท/ปี (คำนวณจากเพศชายอายุ 20 ปี ทั้งนี้เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับเพศและอายุ) ✔ สบายใจกับเบี้ยประกันคงที่ 5 ปี ตามค่าเบี้ยประกันอายุแรกเข้า ✔ รับประกันตั้งแต่อายุ 20-60 ปี ✔ ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท เป็นไปตามประกาศของกรมสรรพากร หมายเหตุ – สงวนสิทธิ์เฉพาะประกันมะเร็งออนไลน์ แพ็กเกจ 2 ความคุ้มครองมะเร็ง 500,000 บาท […] อ่านต่อ

เปย์เดย์…เปย์กันแค่ 7 วัน ช้อปประกันออนไลน์ วันเงินเดือนออก

เพียงซื้อประกันออนไลน์ที่ร่วมรายการจาก iFWD ตั้งแต่ 25 – 31 มี.ค. 64 รับบัตรกำนัล มูลค่าสูงสุด 700 บาท ซื้อ ประกันมะเร็งออนไลน์ FWD Easy E-Cancer รับเลย! บัตรกำนัลเซ็นทรัล มูลค่าสูงสุด 500 บาทต่อกรมธรรม์ ✔ รับทันที 1,000,000 บาท เมื่อตรวจพบมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะ (ยกเว้นมะเร็งผิวหนังรับ 50,000 บาท) ✔ เบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 1,505 บาท/ปี (คำนวณจากเพศชายอายุ 20 ปี ทั้งนี้เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับเพศและอายุ) ✔ สบายใจกับเบี้ยประกันคงที่ 5 ปี ตามค่าเบี้ยอายุแรกเข้า ✔ รับประกันตั้งแต่อายุ 20-60 ปี ประกันชีวิตออนไลน์ Easy E-LIFE รับเลย! บัตรกำนัลเซ็นทรัล มูลค่าสูงสุด 600 […] อ่านต่อ

E-Cancer Flash Sale

3 Days Flash Sale โปรแรงแซงทุกดีล! คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว 22-24 มี.ค. 64 เท่านั้น ประกันมะเร็งออนไลน์ FWD Easy E-Cancer ซื้อออนไลน์ รับบัตรเซ็นทรัล มูลค่าสูงสุด 1,000 บาท ✔ รับทันที 1,000,000 บาท เมื่อตรวจพบมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะ (ยกเว้นมะเร็งผิวหนังรับ 50,000 บาท) ✔ เบี้ยประกันเริ่มต้น 1,505 บาท/ปี (คำนวณจากเพศชายอายุ 20 ปี ทั้งนี้เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับเพศและอายุ) ✔ สบายใจกับเบี้ยประกันคงที่ 5 ปี ตามค่าเบี้ยประกันอายุแรกเข้า ✔ รับประกันตั้งแต่อายุ 20-60 ปี ✔ ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท เป็นไปตามประกาศของกรมสรรพากร หมายเหตุ – สงวนสิทธิ์เฉพาะประกันมะเร็งออนไลน์ แพ็กเกจ 2 […] อ่านต่อ

เฮง รวย ด้วยการลงทุนจากเงินโบนัส

ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันหน่ะสิ ฉันหน่ะสิ๊ ช่วงนี้วงการออมเงินและนักลงทุนดูจะรู้สึกคึกคักเป็นพิเศษ เพราะในเดือนนี้มักจะมีคนได้รับโบนัส ได้รับเงินขวัญถุง ได้รับเงินแต๊ะเอีย หลายคนเลยได้สัมผัสความรู้สึกของการเป็นคนมีเงิน แต่ออกตัวเตือนกันไว้ก่อนว่าอย่าปล่อยให้เงินที่ได้มานั้น หมดไปโดยเปล่าประโยชน์  มาลองมองหาช่องทางในการที่จะช่วยทำให้ชีวิตของเราสามารถดำเนินไปได้อย่างไม่สะดุด ด้วยการวางแผนด้านการเงินของตัวเอง ออมเงินให้มากขึ้น หาช่องทางทำให้เงินงอกเงยกันดีกว่า ถ้าอยากให้ยอดเงินที่ได้รับเพิ่มสูงขึ้นลองมาอ่านเคล็ดไม่ลับในการ รวย เฮง ด้วยการลงทุนได้ที่นี่เลย •  ลงทุนแบบน่ารัก กับประกันออมทรัพย์ Easy E-SAVE มาต่อยอดเงินในบัญชีด้วยการลงทุนในการประกันออมทรัพย์กันดีกว่า ประกันแบบนี้เหมาะกับคนที่มีเป้าหมายที่ต้องการออมเงินเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน แถมยังได้รับความคุ้มครองชีวิตรวมอยู่ด้วย การออมเงินผ่านประกันสะสมทรัพย์ในระยะสั้น เพียงแค่ 4 ปี แต่จะได้รับความคุ้มครองนานถึง 10 ปีเลยทีเดียว แถมยังมีเงินคืน 6% ของทุนประกันให้ด้วยเมื่อสิ้นปีที่ 1-9 ครบ 10 ปี รับเงินคืน 280% ของทุนประกัน ส่วนใครที่กังวลว่าลงทุนไม่นานแบบนี้ คงต้องจ่ายเบี้ยประกันสูงแน่ๆ ขอบอกเลยว่าประกัน Easy E-SAVE นี้ คุณสามารถเลือกเบี้ยประกันได้ตามที่สะดวกเลย 20,000 – 200,000 บาท/ปี  สำคัญที่สุดสำหรับคนทำงานที่ยังคงต้องเสียภาษี […] อ่านต่อ

ฮาวทูฉลอง แบบที่รู้อายุเลยว่า Gen ไหน

เผลอๆ เราก็เข้าปี 2021 มาหลายเดือนแล้ว อายุก็เช่นกัน คิดดูแล้วปีนี้เราก็จะได้อายุเพิ่มขึ้นมาอีกตั้ง 1 ทีเลยเชียว ได้ลองสังเกตตัวเองดูรึเปล่าว่าพออายุมากขึ้น Lifestyle การปาร์ตี้ก็จะเริ่มเปลี่ยนไปตามวัย ไหนลองมาสำรวจตัวเองกันดีกว่าว่าเมื่อตอนช่วงวันหยุดที่ผ่านมา คุณใช้เวลาไปกับกิจกรรมแบบไหน ไม่แน่กิจกรรมนั้น อาจจะบอกเป็นนัยๆ ว่าคุณ เริ่มมีอายุแล้ว ก็…เป็น…ได้ ~ ฉลองจัดหนักเต็มที่ทุก Event ~ มีเท่าไหร่ใส่ให้สุด สู้ไม่ถอยทุก Event เน้นความสนุกเข้าไว้ ใช่เลยนี่คือกิจกรรมของช่วงวัย 20 ปี ที่เป็นช่วงวัยแห่งการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อยากรู้อยากลอง กิจกรรมเเน่น เน้นออกแรง Enjoy ไปกับเครื่องดื่มอันร้อนแรงในแบบที่คนในช่วงวัยที่ต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของการเป็นผู้ใหญ่ บอกได้เลยว่าคนรุ่น 20 นี้ถ้าได้ลองเข้าไปอยู่ด้วยเป็นใครก็มีความสุข เพราะวัยของพวกเขายังเต็มไปด้วยความสดใส ความคิด ไอเดียต่างๆ เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ ถ้าใครอยู่ในงานปาร์ตี้ที่มีคนรุ่นนี้เยอะๆ คุณคงจะได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์สนุกต่างๆ ที่เอามาเป็นตัวช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันได้เป็นอย่างดี ถึงเวลาที่ต้องเต้นก็โยกสะบัดได้อย่างเต็มที่ เพลงใน KARAOKE จัด Playlist มาแบบ Nonstop ไม่มีอาการกล้ามเนื้อเป็นตะคริว หรือ ปวดกระดูกให้น่ารำคาญใจ […] อ่านต่อ

อยากเป็นเจ้าของ ก็ต้องพร้อมดูแล

เชื่อได้ว่าทุกคนคงมีหลายครั้งที่รู้สึกว่าอยากจะมีหลาย ๆ อย่างในชีวิต ด้วยความคิดชั่วครู่นั้นที่ว่า “มันจำเป็น” “มีแล้วชีวิตสบาย”  “มีแล้วอวดคนอื่น ๆ ได้” แต่อาจไม่ได้คิดถึงสิ่งที่จะตามมารวมทั้งภาระหรือพันธะหลังจากมีสิ่งเหล่านั้น แต่จะทำไงได้ ก็ในเมื่อใจรู้สึกว่าต้องมี การได้มีเป้าหมายแล้วรู้สึกชีวิตมี Passion เพราะฉะนั้นเรามาวางแผนกันให้ดีก่อนจะมีตามคำเขาบอกว่าควรเตรียมอะไรไว้ดีบ้าง •  อยากมี “ลูก” : ได้มีโซ่ทองคล้องใจ การได้มีเจ้าตัวน้อยอยู่ในชีวิต ก็คงทำให้คนเป็นพ่อเป็นแม่รู้สึกว่าชีวิตมีความหวัง ได้ค้นพบเหตุผลในการที่จะต้องยอมอดทนทำงาน เพื่อให้ลูกได้มีอนาคตที่สดใส การได้มีลูกจึงเป็นความมุ่งหวังอันดับต้น ๆ ของคนที่รู้สึกว่าต้องการให้ชีวิตมีความสมบูรณ์แบบ แต่การมีลูกนั้น ใช่ว่าแค่คลอดเขาออกมาแล้วจบ การเลี้ยงเด็กหนึ่งคนนั้นต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งถ้าคุณคาดหวังที่จะได้เห็นลูกของคุณมีคุณภาพชีวิตที่ดี คุณอาจจะต้องมีแผนการเลี้ยงลูกมากกว่า 2 แผนด้วยซ้ำ ดังนั้นถามตัวเองและคู่ชีวิตให้แน่ใจว่าพร้อมแล้วใช่ไหมในการเสียสละตัวเองเพื่อลูก ถ้าคำตอบคือพร้อม ขั้นต่อไปที่คุณจะต้องทำคือการเตรียมความพร้อมทั้งเงิน และเวลาเป็น 10 ปี กว่าจะได้มีชีวิตเป็นของตัวเอง ดังนั้นการวางแผนของคุณต้องครอบคลุมชีวิตในตอนนี้และชีวิตในอนาคต พร้อมชีวิตของคนที่อยู่ข้างหลังคุณด้วย ด้วยการซื้อประกันชีวิตออนไลน์ Easy E-LIFE ครบ 10 ปี รับเงินคืน 10% ของเบี้ยประกันภัย ไม่ให้คนข้างหลังลำบากแน่นอน •   […] อ่านต่อ