เบื่อแล้วจะเที่ยวที่ไหนก็ได้ รวม 4 ที่เที่ยวเติมเชื้อไฟให้ชีวิต

วันนี้คุณกด Like ให้กับรูปสถานที่ท่องเที่ยวไปกี่ครั้งแล้ว? หรือกดเข้าไปอ่านรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวผ่านไปแล้วกี่บทความ รวมทั้งกดย้อนไปดูรูปเก่าๆ ที่เคยถ่ายไว้เมื่อตอนไปเที่ยวเมื่อครั้งก่อน พร้อมความรู้สึกเบื่อกับชีวิตประจำวันที่เป็นอยู่กับการตื่นมาทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ ก็ที่ทำให้ความรู้สึกในตัวเราเหี่ยวเฉาได้ไม่รู้ตัวเหมือนกัน   

แถมวันเวลาก็เริ่มผ่านไปเรื่อยๆ จนตอนนี้ก็ปาเข้าไปที่เดือนพฤศจิกายนแล้ว ได้เวลาแล้วล่ะที่เราจะลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆ ให้ใจได้เต้นไม่เป็นจังหวะ ปลุกเด็กน้อยที่แฝงตัวอยู่ในใจเรา ให้เขาได้ออกมาสนุกอีกครั้งไปกับการเที่ยว 4 ที่นี้ ที่รับรองว่าความเหี่ยวเฉาในชีวิตจะหายไปในพริบตา ว่าแล้วก็ตามมากันเลย

1. ท้าทายทุกย่างก้าว เมื่อเราเดินเข้าถ้ำ

เบื่อแล้วเที่ยวถ้ำแบบเดิมๆ ถึงเวลาแห่งการแจ้งเกิดสถานที่เที่ยวใหม่ๆ พร้อมความตื่นเต้นเร้าใจไม่เหมือนใครในสไตล์ Adventure กับการเดินถ้ำ ใครที่ยังไม่เคยลอง ต้องบอกเลยว่า ลองเถอะ แล้วคุณจะได้เจอความตื่นเต้นใหม่ในชีวิตแน่นอน สำหรับใครอยากลอง มาเลยที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ตั้งอยู่ที่อำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  พื้นที่แห่งนี้มีครบทั้งจุดชมวิว และน้ำตก แต่ไฮไลท์ของที่นี่ต้องยกให้กับ กิจกรรมสำรวจถ้ำ ชมหินงอก หินย้อย ในเส้นทางศึกษาธรรมชาติซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางที่ท้าทายเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้  เพราะคุณจะได้เจอทั้งการรอดรูถ้ำ ปีนเขา ลอยคอในน้ำ  เรียกได้ว่าจัดหนัดจัดเต็มความโหดกันแบบที่ต้องหาประกันอุบัติเหตุ Easy E-PA เอาไว้ก่อนเดินเข้าไปลุยในถ้ำกันเลยทีเดียว ซื้อเตรียมเอาไว้ได้เลยเพียง 396 บาท/เดือนเท่านั้น รับความคุ้มครองชีวิตจากอุบัติเหตุสาธารณะสูงสุด 2 ล้านบาท คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่  แต่คำแนะนำเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติมก็คือขอให้คุณเดินทางกับเจ้าหน้าที่อุทยาน ก็จะยิ่งปลอดภัย ส่วนโบนัสที่คุณจะได้รับเมื่อมายังที่แห่งนี้คือการได้มาเห็นความมหัศจรรย์จากธรรมชาติของเสาหินปูนสูงที่สุดในโลกกว่า 62.5 เมตร  พร้อมกันนี้ยังมีความท้าทายการกระโดดจากผาหินลงสู่แม่น้ำให้คุณได้ทดสอบจิตใจตัวเองอีกด้วย บอกเลยว่าคุณต้องเตรียมร่างกายให้ฟิตและจิตใจให้พร้อมกับการลุยในครั้งนี้

2. ริมผาน่านอน หลับได้อย่างเร้าใจ

เบื่อแล้วนอนบนเตียง งั้นลองเปลี่ยนมานอนริมหน้าผาดูไหม เราขอแนะนำกิจกรรมนอนบนเปลริมหน้าผาพุไม้แดง จังหวัดกาญจนบุรี ใครใจไม่กล้า และมีอาการกลัวความสูงอาจจะต้องคิดหนัก แต่ถ้าตัดความกลัวนั้นไป ให้กลายเป็นความกล้าคุณจะได้ท้าทายตัวเองครั้งใหม่กับกิจกรรมที่ใครๆ ก็มองว่ามันบ้าระห่ำมาก เพราะคุณจะต้องห้อยตัวเองอยู่บนเปลในความสูง 180 เมตร ไปพร้อมๆ กับการดื่มด่ำธรรมชาติและสายลม พร้อมชมวิวป่าเขาได้แบบไม่มีใครมากวนใจ ซึ่งการเที่ยวที่นี่นั้น เพื่อความเซฟตี้ คุณอาจจะต้องฝากชีวิตกับกับเชือกนิรภัย แต่จะยิ่งปลอดภัยถ้าทำ ประกันอุบัติเหตุ Easy E-PA ก็มั่นใจได้มากกว่า ส่วนใครที่ดูแล้วถูกใจกิจกรรมแก้เบื่อนี้ อาจจะต้องมีความสามารถในการปีนเขาสักหน่อย เพราะการใช้ชีวิตต้องอาศัยสกิลในการไต่เขาขึ้นลงนั่นเอง อย่างไรก็ซ้อมการใช้อุปกรณ์ปีนเขาให้คล่องไว้ด้วยนะ

3. ถ้าอยากปีนเขาต้องเอาความกล้ามาด้วย

เบื่อแล้วปีนเขาแบบง่ายๆ ขอท้าทายด้วยงานยากๆ ที่เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลอยู่ที่ 1,249 เมตร ที่นี่คุณจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา ที่สวยงามจนถูกยกให้เป็น 1 ใน 10 Dream Destinations ที่นักท่องท่องเที่ยวควรไปอีกด้วย ใครจะมาแก้เบื่อที่นี่ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่มาก่อนนะ เพราะ “เขาช้างเผือก” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ การขึ้นไปบนเขา ทางเจ้าหน้าที่จะจำกัดจำนวนให้ขึ้นได้วันละไม่เกิน 60 คน และต้องทำการจองมาก่อนล่วงหน้า 7 วัน เมื่อทำการติดต่อเจ้าหน้าที่เรียบร้อยก็เตรียมใจ เตรียมร่างกายมาให้พร้อม ทำประกันอุบัติเหตุ ประกันอุบัติเหตุ Easy E-PA  มาให้ครบ ใครยังไม่มีลองกดที่นี่เลย การมาท้าทายคลายความเบื่อของตัวเองที่เขาช้างเผือกนี้ความหินจะอยู่ที่ “สันคมมีด”สันเขาอันสวยงามแต่ก็เต็มไปด้วยความน่าหวาดเสียว ซึ่งเมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาแล้วเราจะ

4. ก้าวต่อไปของคุณก็แค่อยู่ที่ใจ  

เบื่อแล้วเที่ยวป่า มาโรยตัวที่น้ำตกเพื่อความสดชื่นปนตื่นเต้นท่าจะเหมาะ เตรียมใจให้ดีกับ 4 ด่านภารกิจของการเดินป่าและโรยตัวจากน้ำตก และต้องพก ประกันอุบัติเหตุ Easy E-PA  ไปด้วย จากนั้นก็เข้าสู่น้ำตกด่านแรก ได้แก่ “น้ำตกธารรัตนา” เป็นการเดินตามลำธารและโขดหิน พร้อมชมป่าไม้ที่สีเขยวสบายตาทั้งสองข้างทาง  ต่อมาเป็น “น้ำตกสองพี่น้อง” ที่นี่จะเป็นเป็นผาแรกให้เราเริ่มลองโรยตัวจากความสูง 70 เมตร จากนั้นจะเจอกับผาที่ 2 ในความสูงประมาณ 18 เมตร เพื่อโรยขนานไปกับน้ำตกสองสวรรค์ชั้นหนึ่ง ต่อไปอีกผาที่ 3 คือ“น้ำตกสองสวรรค์” ชั้นสองท้าทายตัวเองอีกครั้งกับความสูง 38 เมตร จากนั้นลุยต่อไปอีกจนเจอกับ “น้ำตกวังบอน” ผาด่านสุดท้ายที่ก่อนจบด้วยการยายเรือเพื่อกลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย

นี่เป็นเพียง 4 สถานที่เท่านั้นสำหรับการคลายเบื่อแบบเร้าใจ ประเทศไทยยังมีอีกหลายสถานที่ที่รอให้เราได้ไปเยือนเพื่อเติมเต็มความท้าทายให้ชีวิต พร้อมกับเป็นสถานที่ในการหาคำตอบให้ตัวเองว่าเราได้ใช้ชีวิตแบบเต็มที่แล้วหรือยัง ถ้ายังก็ลุยมันไปกับความท้าทายต่างๆ ที่รออยู่เบื้องหน้ากันได้เลย ไปให้สุด แล้วต้องไม่หยุดกับการใช้ชีวิต