ไม่มีไม่ได้จริงๆ 6 ไอเท็มสำคัญประจำยุคนี้

ช่วงนี้มองไปทางไหน ก็มีแต่คนใช้ชีวิตแบบ New Normal ซึ่งการใช้ชีวิตแบบใหม่ในโลกใบเดิมที่ต่างไปนี้ ไม่ว่าจะอยู่บ้าน ทำงาน การท่องเที่ยว หรือออกไปใช้ชีวิตแบบไหนๆ มีสิ่งใหม่หลายอย่างที่ทำให้เราต้องปรับตัวมากมาย บางคนปรับได้แล้ว บางคนก็ยังไม่ค่อยชิน ดังนั้นวันนี้เรามาอัพเดทกันหน่อยดีกว่าว่ามีไอเท็มฮิตไหนบ้าง ที่คูลจนต้องมีไว้ติดตัว เพื่อการใช้ชีวิตแบบ New Normal ที่แม้ส้มจะหยุด แต่ชีวิตเราก็ไม่สะดุดนะจ๊ะ ไปดูกันเลยยย…

1. Alcohol gel, spray (ของมันต้องใช้ โบกกันเข้าไปเช้าถึงเย็น)  

บางคนพ่นกันยันจนตอนจะนอน เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ต้องพกติดตัวไว้ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรือบางทีอยู่ในบ้านก็ยังต้องพ่น ฉีดกันตั้งแต่หัวจรดเท้า ลามไปยันข้าวของบอกเลยว่าวินาทีนี้มีทุก shelf ทุกที่ ขายดีจนงง เพราะทุกคนต่างก็ถามหา แถมตอนนี้พัฒนาจนมีหลายแบบให้เลือกทั้งน้ำ ทั้งเจล ทั้งครีม วาไรตี้สุดๆ

2. Face shield, face mask (มีให้เลือกเยอะมาก ตามแฟชั่นทันเทรนด์) 

ถ้าเป็นเมื่อก่อนใครใส่ผ้าปิดปากมา เป็นอันต้องโดนสายตาพิฆาตจากผู้คนรอบข้าง กลับกันในตอนนี้ใครไม่ใส่ ก็จะตกเป็นเป้าสายตาของคน และกลายเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคมไปทันที ดังนั้นใส่เถอะนะ อยากใส่แบบไหนก็เลือกได้ดั่งใจ ด้วยรูปแบบที่มีให้เลือกมากมาย และกำลังกลายเป็นแฟชั่นไปทั่วทุกหัวระแหง ทีนี้ก็อยู่ที่เราละว่าจะเลือกดีไซน์ไหนให้ไม่บ้ง ดูเข้ากับเบ้าหน้าเรามากที่สุด

3. Personal kits (เซ็ตนี้ต้องมีไว้ ทั้งช้อน, ขวดน้ำ, หลอด พกพาของตัวเอง)  

ก็ขนาดมิว นิษฐา ยังสะพายขวดน้ำ Chanel นำเทรนด์ไปแล้วเด้อทุกคน แล้วเราจะไม่ตามเทรนด์บ้างได้อย่างไร ในเมื่อเชื้อโรคต่างๆ สามารถแพร่กระจายได้ทั่วไป ไม่ใช่แค่โควิด 19 เท่านั้น เชื้อโรคอื่นๆ ก็ด้วย ปกป้องตัวเองและสุขภาพเอาไว้ให้ชัวร์ก่อนดีกว่า หาช้อน, หลอด, ขวดน้ำพกไว้เป็นของตัวเอง เลี่ยงการใช้สิ่งของปะปนกับคนอื่น

4. ประกัน Easy E-COVID 19 (ประกันโควิดที่ต้องมีไว้ติดตัว)

ทำไมในยุค New Normal ประกันโควิดถึงต้องมี ก็เพราะมันจำเป็นนั่นแหละ มีติดตัวไว้มันอุ่นใจที่จะใช้ชีวิตมากๆ ไม่ต่างอะไรกับการที่เราซื้อเจลแอลกอฮอล์ หรือว่าใส่หน้ากากกันโรค เพราะการป้องกันไว้ก็ดีกว่าลองคิดว่าถ้าเกิดติดโควิดขึ้นมา ต้องหยุดรักษาตัวยาวๆ นอกจากรายได้หาย แถมยังเสี่ยงตกงานไปอีก ประกันโควิด Easy E-COVID-19 ก็ตอบโจทย์เพราะถ้าติดโควิดขึ้นต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลขึ้นมา ก็ยังได้รับค่าชดเชยรายวันสูงสุด 3,000 บาท ต่อวัน ยาวสุดถึง 30 วัน มีไว้มันดีกว่าไม่มีจริงๆ ชีวิตใคร ใครก็อยากใช้ ทำไมเราจะต้องมานั่งกังวลเรื่องนู่นนี่นั่นโน่นให้มันปวดหัว

สมเป็น Must Have Item แถมยังจ่ายเบี้ยประกันฯ สบายๆเริ่มต้นที่ แค่ 516 บาท ทุนกรณีเสียชีวิตสูงสุดถึง 3 แสน วิถี New Normal แบบนี้ ต้องมีแล้วล่ะ #Easy E-COVID-19 มีติดตัวไว้ ยังไงก็ดี ไอเท็มสำคัญแบบนี้ตามไปดู ‘รายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย’

5. เครื่องวัดอุณหภูมิ (วัดไข้เอาไว้ เกิน 37 องศาเมื่อไหร่จะได้หาหมอทัน)

ช่วยด้วยค่ะคุณขา ไปที่ไหนๆ ก็โดนจ่อหัวด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ ลุ้นตัวเลขกันทุกครั้งที่เข้าตึก ซึ่งบางทีก็มีโอกาสตัวเลขคลาดเคลื่อนได้ งั้นพกปรอทวัดไข้อันเล็กๆ ติดตัวไว้เลยละกัน วัดซ้ำแล้ว ซ้ำอีก ให้แน่ใจว่าอุณหภูมิร่ายกายของฉันนั้นปกติดี

6. ถุงมือ (ใส่ไว้ หยิบจับอะไรก็สบายใจกว่าไม่ใส่)

ไอเท็มที่มีไว้ก็ดี แต่ไม่มีก็ยังพอเข้าใจได้ ถุงมือพลาสติกที่เราสามารถหยิบขึ้นมาใส่ได้เวลาต้องไปหยิบจับอะไรที่มันอยู่ในสถานที่สาธารณะ อย่างตอนไปช้อปปิ้งซื้อของเป็นต้น ซึ่งการใส่ถุงมือนี้ก็ช่วยเราได้ระดับหนึ่ง แต่พอถอดถุงมือออกแล้วก็ต้องไม่ลืมไปล้างมือทุกครั้งนะ

ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก คือประโยคที่เรายังคงต้องท่องเอาไว้ และนำไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัดกันในช่วงนี้  ที่สำคัญอย่าลืมหาไอเท็มทั้ง 6 อย่างตามที่บอกไปก่อนหน้านี้มาติดตัวไว้  แล้วเราก็จะผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน!!