5 เรื่องเสริมพลังบวกที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกต่อ

มะเร็งไม่ได้น่ากลัว หรือมีแต่เรื่องแย่ๆอย่างที่คิด และนี่คือ 5 มุมมองดีๆ ที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกเพื่อเป็นกำลังใจ พลิกมุมมองก็พลิกชีวิตได้

ว่ากันว่าในหนึ่งชีวิตของคนเรา มักจะได้เจอกับจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ของชีวิตอย่างน้อย 1 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านการเงิน ชีวิต ครอบครัว รวมทั้งสุขภาพ ที่มีทั้งจากจุดต่ำสุดสู่สูงสุด หรือจากหน้ามือเป็นหลังมือ โดยเฉพาะกับเรื่องของสุขภาพ และจุดเปลี่ยนแบบพลิกชีวิตที่เรามักจะได้พบเจอบ่อยๆ จากทั้งคนรอบข้าง หรือแม้แต่ตัวเราเอง ก็มักจะเป็นจุดที่เราได้รับรู้ว่าร่างกายของเราไม่ปกติอีกต่อไป แต่มีเรื่องราวของโรคที่เขาว่ากันว่าร้ายอย่างมะเร็ง เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา บางคนถึงขั้นเสียศูนย์ ไปต่อไม่ถูกกับชีวิตที่ต้องอยู่ร่วมกันกับโรคร้ายนี้ บางคนดีหน่อยตั้งสติได้ทัน ก็หันมามองให้เป็นบวกมากขึ้น มองในแง่ดีว่าเดี๋ยวนี้มีวิธีรักษา  รับได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นและพร้อมที่จะใช้ชีวิตเต็มที่อยู่กับมะเร็งอย่างมีความสุข บทความนี้จะเป็นส่วนที่ช่วยเติมเต็มกำลังใจ สำหรับใครที่เป็นมะเร็งอยู่ เราก็ขอเป็นกำลังใจ พร้อมส่งต่อเรื่องราวที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกต่อด้วย 5 เรื่องนี้

  • มะเร็งเป็นจุดเริ่มของการรักตัวเอง

 ในสังคมรอบตัวเรา เราไม่อาจรู้ได้ว่าใครกำลังต่อสู้กับมะเร็งร้ายอยู่บ้าง นั่นก็เพราะคนที่เป็นมะเร็งบางคน ยังคงสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติ สามารถทำงาน และกิจกรรมอื่นๆ ตามความชอบของเราได้เสมอ แต่สิ่งที่ต้องดูแลเพิ่มมากขึ้นคือการดูแลร่างกายของตัวเอง กินอาหารที่เป็นมิตรกับเซลล์มะเร็ง รวมทั้งไม่พาตัวเองให้เข้าไปอยู่ในความเสี่ยงต่างๆ ที่เป็นตัวกระตุ้นให้มะเร็งยิ่งเติบโต พักผ่อนให้เต็มที่ และพร้อมสำหรับทุกการรักษาตามที่หมอสั่ง

ต้านมะเร็งด้วยการกินดี นอนอิ่ม ยิ้มให้มาก

การเรียนรู้ที่จะอยู่กับโรคมะเร็งแบบเป็นมิตรคือสิ่งที่คนเป็นโรคนี้ต้องให้ความสำคัญ ญาติดีกับเจ้ามะเร็งเข้าไว้ สักวันเซลล์มะเร็งก็อาจจะไปจากเราเอง นี่คือสิ่งที่เราต้องปรับมุมมองให้ Positive สุดๆ ยิ้มให้กับปัญหาที่เข้ามา และเมื่อปรับสภาพจิตใจได้แล้ว ต่อมาคือการปรับร่างกายให้พร้อมต่อสู้ ด้วยการทำสุขภาพให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม กินของมีประโยชน์ นอนเป็นเวลา และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ                       

  • รักษาได้ทัน ก็บอกลามะเร็งได้ไว

สิ่งนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมพลังบวกได้อย่างดี เพราะตอนนี้การรักษามะเร็งพัฒนาไปไกลมาก ด้วยเทคโนโลยีหลายอย่างที่มีอยู่ ช่วยให้การรักษาให้ผลที่เป็นที่น่าพอใจมากขึ้น เพิ่มโอกาสของการรักษาให้หายขาดได้มากกว่าแต่ก่อน และยิ่งกับใครที่สามารถรู้ได้เร็วว่าตัวเองกำลังเป็นมะเร็งในระยะแรกๆ ก็ยิ่งมีโอกาสหายขาดได้มาก ยิ่งถ้าใครมีประกันโรคร้ายที่คุ้มครองการรักษามะเร็ง ก็ยิ่งสบายใจมากขึ้นเกี่ยวกับค่ารักษา ทำให้สามารถเต็มที่ได้กับทุกคำแนะนำจากทางแพทย์เพื่อการดูแลรักษาโรคมะเร็ง

  • นี่คือโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกับครอบครัว

แต่ก่อนอาจจะไม่ค่อยได้คุยกัน แต่เมื่อไหร่ที่มีใครสักคนในครอบครัวไม่สบาย ความห่วงใยต่างๆก็จะมาทักทายบ่อยครั้งขึ้นเสมอ “สบายดีไหม” “เป็นอย่างไรบ้าง” “กินยาแล้วหรือยัง” ประโยคคำถามที่พ่วงมาด้วยความเป็นห่วงจะถูกส่งตรงมาเป็นกำลังใจให้บ่อยครั้ง และสิ่งเหล่านี้แหละคือพลังงานบวกชั้นเยี่ยมสำหรับการเติมเต็มพลังใจให้พร้อมต่อสู้กับโรคร้ายนี้

  • ติดอาวุธด้วยประกันเพื่อพร้อมสู้กับมะเร็ง

เมื่อคิดบวกได้แล้ว ก็อยากให้พร้อมบวกกับมะเร็ง อย่างที่ชอบพูดกันว่ามะเร็งใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิดเผลอทีไรเป็นได้แวะมาทักทายทุกที เมื่อรู้แบบนี้แล้ว สิ่งที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกต่อมากที่สุดให้กับคนที่ยังไม่เป็นได้รู้ว่าประกันโรคร้ายช่วยคุณได้ ทั้งเรื่องของค่ารักษาต่างๆ การรับบริการทางการแพทย์แบบเฉพาะทางของโรคมะเร็ง รวมทั้งความต่อเนื่องในการรักษาที่จำเป็นต้องมีความต่อเนื่องเพื่อผลลัพธ์ที่ดี ทั้งหมดล้วนต้องมีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายทั้งนั้น การมีประกันจะช่วยคุณได้มากๆ  ต้องซื้อเอาไว้ก่อนเมื่อเป็นเราจะได้ไม่ต้องกังวล แนะนำสำหรับคนที่มองหาประกันโรคร้ายในตอนนี้ ต้องเป็นประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี  เมื่อได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น 1 ใน 3 กลุ่มโรคร้ายแรง รับเงินก้อนตามความ คุ้มครองที่เลือก 200,000 ถึง 1,000,000 บาท ซื้อผ่านออนไลน์ได้เลย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่