บทความทั้งหมด

ประกันชีวิตเพื่อคนออนไลน์ ทำไมต้องเลือกคนที่เข้าใจ ?

ซื้อของบนโลกออนไลน์มองผ่าน ๆ ด้วยตาอาจรู้สึกเหมือน ๆ กัน แต่เมื่อได้ลองใช้ ลองสัมผัสจะพบว่าประสบการณ์ที่ได้นั้นต่างกันลิบลับ และมีหลายครั้งที่คุณอาจผิดหวังเมื่อไม่ได้เป็นแบบที่คิด เพื่อให้คุณใช้งานได้ดี ไม่มีสะดุด เราจึงพัฒนาช่องทางการขายออนไลน์อย่างต่อเนื่องให้ตอบโจทย์คนออนไลน์มากที่สุด เพราะเราเข้าใจว่าคนออนไลน์เช่นคุณต้องการอะไร “เข้าใจ” ว่าอยากซื้อออนไลน์เองได้ทุกขั้นตอน เราเข้าใจว่าคุณอาจสะดวกใจกว่าถ้าได้เลือกและตัดสินใจด้วยตัวเอง และไม่อยากให้ชีวิตถูกตีกรอบต้องทำในเวลาที่กำหนด อยากทำทุกอย่างเอง ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ได้ เราจึงมีแพลตฟอร์มที่พร้อมให้คุณทำทุกขั้นตอนผ่านระบบออนไลน์แบบ 100% โดยไม่ต้องผ่านการดำเนินการด้วยเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด แต่หากคุณต้องการปรึกษากับเจ้าหน้าที่ ก็ทำได้ง่าย ๆ เช่นกันผ่าน 3 ช่องทางที่คุณสะดวก 1.คุยกับฟี่ผ่าน Chatbot 2.คุยกับเจ้าหน้าที่ผ่าน Call Center 3. จัดการกรมธรรม์ด้วยตนเองผ่าน FWD Link บริการออนไลน์ 24 ชั่วโมง สะดวก ปลอดภัย วางใจได้เลย ! ว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การซื้อออนไลน์ที่ดีที่สุด เราศึกษาความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มประกันชีวิตออนไลน์ให้ตรงใจกับคนออนไลน์เช่นคุณได้มากที่สุด “เข้าใจ” ว่าอยากเลือกให้ตรงใจที่สุด เราเข้าใจดีว่าคนออนไลน์มีความต้องการที่หลากหลาย อยากค้นหาสิ่งที่ใช่ให้ได้มากที่สุด แต่กว่าจะเจอสิ่งที่ใช่ก็ต้องแลกกับความยุ่งยาก หรือบางครั้งสิ่งที่ใช่ก็ไม่ได้มีในออนไลน์ เราจึงมีผลิตภัณฑ์ประกันออนไลน์ที่หลากหลาย […] อ่านต่อ

เลือกประกันชีวิตออนไลน์ iFWD ดีต่อใจคนออนไลน์แน่นอน

ปัจจุบันคนหันมาซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความสะดวกสบายทั้งกายและใจ เพราะซื้อได้ทุกเมื่อที่ต้องการโดยไม่มีข้อจำกัด เราเข้าใจเรื่องนี้ดีว่าคนออนไลน์ชอบความง่าย สะดวกสบาย เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์และออกแบบเว็บไซต์มาเพื่อตอบสนองความต้องการคนออนไลน์อย่างแท้จริง ทั้งประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายและผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม รวมถึงความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ ทำให้เว็บไซต์ของเราได้รับความไว้วางใจเพราะเราสร้างจากความเข้าใจคนออนไลน์อย่างแท้จริง มาดูกันว่าเราเข้าใจคุณดีแค่ไหน ? ทำไมถึงดีต่อใจคนออนไลน์เช่นคุณ “เข้าใจ” ว่าคุณมีความต้องการไม่เหมือนกัน เราเข้าใจว่าทุกคนมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย มีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน เราจึงมีแบบประกันออนไลน์ครอบคลุม ให้คุณเลือกได้ตามใจครบจบในที่เดียว อยากมีประกันชีวิตฉบับแรก เลือก Easy E-Life ต้องการซื้อประกันลดหย่อนภาษี เลือก Easy E-Save 10/5 อยากเตรียมพร้อมรับมือมะเร็งร้ายตั้งแต่เนิ่นๆ เลือก FWD Easy E-Cancer อยากใช้ชีวิตเต็มที่ สนุกกับทุกกิจกรรม เลือกประกันอุบัติเหตุ Easy E-PA อยากทำในสิ่งที่ชอบ เลือกความคุ้มครองโรคร้ายที่ใช่ คุ้มครองมะเร็ง สโตรค หัวใจ เลือก Big 3 “เข้าใจ” ว่าคุณอยากมีประกันฉบับแรก เราเข้าใจว่าคุณอยากเริ่มมีความคุ้มครองดีๆ แต่ไม่อยากโดนกดดัน และไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เราจึงออกแบบเว็บไซต์มาให้ใช้งานง่าย รวมถึงมีแผนประกันที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ให้คุณทำความเข้าใจได้เอง […] อ่านต่อ

ตอบ 5 ข้อสงสัย ซื้อประกันออนไลน์ดีจริงมั้ย

ถามจริง ตอบตรง 5 ข้อสงสัยที่ทำให้หลายคนลังเลใจในการซื้อประกันออนไลน์ วันนี้เราจะมาเคลียร์ข้อข้องใจ ซื้อประกันออนไลน์กับ iFWD ดีจริงมั้ย 1. Question : ซื้อออนไลน์ จะได้เล่มกรมธรรม์เหมือนซื้อทางอื่นมั้ย     Answer :    ลูกค้าซื้อประกันออนไลน์ผ่าน iFWD จะได้เล่มกรมธรรม์เหมือนช่องทางอื่นๆ โดยเอฟดับบลิวดีจะจัดส่งเล่มกรมธรรม์ตัวจริง พร้อมใบเสร็จรับเงินส่งตรงถึงบ้าน ภายใน 2 สัปดาห์ 2. Question : รู้ได้อย่างไรว่าเริ่มคุ้มครองแล้ว      Answer :   หลังจากลูกค้าซื้อและได้รับ SMS คอนเฟิร์มการอนุมัติกรมธรรม์เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะเริ่มได้รับความคุ้มครองชีวิตทันที และในส่วนของประกันโรคร้ายแรงจะเริ่มนับระยะเวลารอคอย 90 วัน 2. Question : รู้ได้อย่างไรว่าเริ่มคุ้มครองแล้ว      Answer :   หลังจากลูกค้าซื้อและได้รับ SMS คอนเฟิร์มการอนุมัติกรมธรรม์เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะเริ่มได้รับความคุ้มครองชีวิตทันที และในส่วนของประกันโรคร้ายแรงจะเริ่มนับระยะเวลารอคอย 90 วัน 3. Question : […] อ่านต่อ

สุขภาพดีไกลมะเร็ง: 5ทริคกินให้หลากหลายแฮปปี้ได้กับเมนูไม่ซ้ำ

ครัวไทยครัวโลกคำพูดนี้ไม่เกินจริง จะมีประเทศไหนอีกบ้างที่เราสามารถหาของกินทั้งคาว และหวานได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงความหลากหลายของประเภทอาหารทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ปิ้ง ย่าง เกิดเป็นความหลากหลายทางอาหารที่พวกเราสามารถเลือกทานได้อิสระ  และด้วยความวาไรตี้ของสิ่งที่เรากินเข้าไปนี้ก็ส่งผลดีในเรื่องของการที่จะช่วยทำให้ร่างกายรับสารอาหารนำไปใช้ได้หลายหลาย ไม่สะสมไว้ในร่างการจนเกินความจำเป็น  เพราะว่าการที่สารอาหารบางประเภท เช่น ไขมัน โซเดียม หากสะสมในร่างกายนาน ๆ อาจจะส่งผลให้สะสมจนเป็นต้นเหตุแห่งการเกิดโรคมะเร็งได้ ดังนั้นการเลือกทานอาหารที่หลากหลาย รวมทั้งเลือกกินสิ่งที่เป็นประโยชน์ ควบคู่ไปกับการเลี่ยงและลดการรับสารอาหารที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายย่อมให้ผลดีกว่า วันนี้เราจึงมีทริคในการจัดสรรการกินของเราให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพและเรายังคง Enjoy Eating ได้เช่นเดิมมาฝากสายกินทุกคน  โดยสำหรับหลักการกินหลากหลายมี 5 หลักที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ดังนี้ กินหลายหลากให้ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ เป็นพื้นฐานของการกินที่เราเรียนรู้กันมาตลอดว่าต้องกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ซึ่งการกินให้ครบนี้จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายที่แท้จริง ช่วยเสริมความแข็งแรงและความสร้างภูมิคุ้มกันแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย กินอาหารครบ 5 หมู่ เสริมสุขภาพดีแล้ว อย่าลืมเสริมความอุ่นใจด้วยประกันมะเร็ง FWD Easy E-Cancer ตรวจพบมะเร็งทุกชนิดทุกระยะ ครั้งแรก เคลมเงินก้อนได้ตามแพ็กเกจที่เลือกไว้ (มะเร็งผิวหนังอื่นๆ รับ 50,000 […] อ่านต่อ

สังเกตให้เป็นป้องกันมะเร็งได้ทัน

ความมหัศจรรย์อย่างหนึ่งของร่ายกายคือร่างกายสามารถส่งสัญญาณเตือนถึงความผิดปกติต่าง ๆ เช่น ก่อนเป็นไข้ คุณจะรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว ก่อนจะเป็นหวัดคุณมักจะรู้สึกแน่นจมูก หรือเวลาที่คุณพักผ่อนน้อยก็มักจะเวียนหัวปละปวดหัว ซึ่งสัญญาณเตือนเหล่านี้มีข้อดีตรงที่สามารถช่วยให้เราพยากรณ์สุขภาพของเราล่วงหน้าได้ ทำให้เรามีเวลาในการเตรียมตัวและหาทางป้องกันก่อนที่อาการจะหนักขึ้น  เห็นได้เลยว่าการหมั่นสังเกตตัวเองทั้งภายนอกและภายในช่วยให้เราสามารถรับรู้ได้ถึงความผิดปกติทางสุขภาพและทำให้เราได้มีเวลาในการเตรียมรับมือหากต้องเผชิญกับการเป็นโรคมะเร็ง   ซึ่งการสังเกตตัวเองนั้นคุณสามารถทำได้ทุกวัน และอาจจะโฟกัสเป็นพิเศษด้วยวิธีการตรวจเช็กดังนี้ สังเกตความเปลี่ยนแปลงไปของระบบภายในของร่างกาย ระบบขับถ่ายที่เปลี่ยนไป มีอาการท้องผูกสลับท้องเดินเรื้อรัง มีสารคัดหลั่งออกผิดปกติหรือเลือดออก เช่น ตกขาวผิดปกติ ตกขาวปนเลือด หายใจลำบาก มีอาการแน่นท้องตลอดเวลา ไอและเสียงแหบเรื้อรัง สังเกตความเปลี่ยนแปลงไปของระบบภายนอก เมื่อเกิดแผลแล้วไม่รู้จักหายเสียที หากมีแผลในปากเรื้อรัง  มีก้อนมีตุ่มตามร่างกาย กลืนอาหารไม่ลง ติดขัดเวลากลืน ไฝ หรือ หูด ที่เปลี่ยนไป นอกเหนือจากนี้เพื่อเป็นการเสริมเกราะป้องกันโรคมะเร็งคุณสามารถที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตต่าง ๆ เพื่อเป็นการลดโอกาสของการเป็นมะเร็งได้ด้วยสูตร “ลด-ละ-เลิก” ดังนี้  1. ลด – การกินที่ทำลายสุขภาพ อย่างอาหารดองเค็ม อาหารปิ้งย่าง อาหารไขมันสูง พร้อมดูแลระบบขับถ่าย และภูมิคุ้มกันร่างกาย ที่เป็นปัจจัยสำคัญที่เป็นด่านแรกในการรับมือกับโรงมะเร็งด้วยการ รับประทานอาหารทำลายสุขภาพ หลีกเลี่ยงการเผชิญมลภาวะ  2. ละ – ความเครียดที่สะสมเอาไว้ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว เพราะความเครียดเป็นสาเหตุสำคัญและเกิดขึ้นกับทุกคน […] อ่านต่อ

3 วิธีพาคุณแฮปปี้กับ ชีวิตโสด แต่ไม่อยู่ในโหมดเหงา

เดือนกุมภาพันธ์มาถึงทีไร ใครๆก็พากันห่วงเหล่าคนโสดอย่างเรา จริงๆแล้วโสดอย่างเราไม่เหงาอย่างที่คิด เพราะกิจกรรมความบันเทิงเพียบ มีร้านกาแฟเปิดใหม่รอให้ไปจิบกาแฟเพียบ มีร้านอาหารเปิดใหม่รอให้เราไปชิม แถมเพื่อนๆแก๊งคนโสดก็เฮฮาบันเทิง ใครอยากรู้เรามีเคล็ดลับโสดให้แฮปปี้มาบอก อยากแฮปปี้กว่าที่เคย มา… 1.ใช้เวลากับสิ่งที่ชอบ ในเมื่อไม่ต้องเอาใจใครก็เอาแต่ใจตัวเองซะให้เข็ด ชอบทำเล็บ เล่นกับแมว เต้นบ้าพลัง หรือวิ่งแบบไม่กลัวเหนื่อย ก็ลงมือทำเลย….มีข้ออ้างรอเพื่อนพร้อม เพราะถ้าใจชอบจริง คนเดียวก็ทำได้ เชื่อเหอะ…ว่าพอเราเลิกหาข้ออ้างแล้วทำสิ่งที่อยากทำ มันรู้สึกดีมากๆเลย 2. ใส่ใจคนรอบตัว หลังจากดูแลตัวเองจนแฮปปี้สุดๆ เพราะได้ทำอะไรให้ตัวเองอย่างที่ชอบแล้ว การแบ่งเวลาดูแลครอบครัว ดูแลเพื่อนที่ยังโสดและไม่โสด จริงๆนะ การได้มีเวลาเทคแคร์กันไปมา หาเวลากินข้าวด้วยกันบ้าง โทรไปถามข่าวคราว หรือจะแชททักไปบ้าง อยากบอกว่าช่วงโสดนี่แหละที่หลายๆคนบอกว่ามีเวลาในการดูแลคนรอบตัวมากขึ้น 3. เตรียมความพร้อมทุกเรื่อง โดยเฉพาะความพร้อมเรื่องความคุ้มครองต่างๆ คนที่ใช้ชีวิตได้อย่างไร่ห่วงคือคนที่เตรียมพร้อมอย่างดีเท่านั้น ใครมีครอบครัวต้องดูแล การมีประกันชีวิตความคุ้มครองหลักล้าน อย่าง Easy E-LIFE ก็ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตแบบที่ชอบ ได้อย่างอุ่นใจมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญชำระเบี้ยฯ 10 ปี คุ้มครองนาน 10 ปี ไม่เคลมก็ยังมีเงินคืน รับเงินคืน 10% ของเบี้ยประกันที่ชำระมาแล้ว ที่สำคัญคลิกซื้อออนไลน์ได้ง่ายมาก […] อ่านต่อ

4 สเต็ปเก็บเงินแต่งงานฉบับมนุษย์ออฟฟิศ

เดือนแห่งความรักวนมาถึงอีกรอบ คนมีความรักแบบหวานเต็มกำลัง ก็ถึงเวลาอยากเลื่อนขั้นใช้คำว่าเราตลอดไป เริ่มวางแผนใหญ่แต่งงานกันดีกว่า เอาล่ะ เมื่อคนพร้อม ความตั้งใจพร้อมมาก ก็ได้เวลาลงมือทำตามขั้นตอน เพื่องานแต่งงานในฝันกัน 1.ประเมินค่าใช้จ่ายแต่งงาน พอพูดถึงแต่งงานแต่ละคนก็มีภาพในหัวไม่เหมือนกัน ดังนั้นเมื่อเป็นงานของคน 2 คนการคุยกันแบบลงรายละเอียด และร่วมกันวางแผนเพื่อให้ภาพตรงกันจะเป็นจุดเริ่มที่ดีที่สุด จากนั้นค่อยๆหาข้อมูลอย่างค่าโรงแรม จำนวนแขก อาหาร ค่าชุด ของชำร่วย ค่าแหวน ค่าออกาไนซ์ ค่อยๆปรับจูนกันจนลงตัว จากนั้นเราก็จะเริ่มเห้นตัวเลขเป้าหมายในการเก็บเงินครั้งนี้กันแล้ว เมื่อเพิ่มระยะเวลาที่วางแผนจะแต่งงานเข้าไป ก็จะได้เป้าหมายในการเก็บเงินแต่ละเดือนมาเรียบร้อย 2.เริ่มวางแผนเก็บเงิน เมื่อเป้าหมายชัดเจนก็ถึงเวลาทำให้ถึงเป้า ขอแสดงความยินดีด้วยถ้าคุณมีเงินเก็บบางส่วน เพราะนี่หมายถึงคุณสามารถเก็บเงินได้ถึงเป้าเร็วขึ้น หรือเลือกเก็บเงินแต่ละเดือนน้อยลงได้ แต่ถ้าไม่มีเงินเก็บก็ไม่มีปัญหา ก็ถึงเวลาต้องมาลงรายละเอียดการใช้เงินแต่ละเดือนกัน 3. อดออมแบบจริงจัง เชื่อเถอะว่าหลายคนตกใจกับค่าใช้จ่ายประเภทจุ๊บจิ๊บ ไม่พอบวกกันแล้ว ไม่จิ๊บๆเลย เพราะเราจ่ายหลักสิบบาท แต่จ่ายแบบไม่หยุด เพื่อให้ถึงเป้าหมาย เราแนะนำว่าหักเงินที่จะออมไว้ก่อน แล้วเหลือเท่าไหร่ค่อยหารแล้วพยายามใช้ต่อวันให้เพียงพอ เช่น เปลี่ยนจากสั่งอาหาร มาทำกับข้าวทานเอง เปลี่ยนจากกาแฟสด มาเป็นกาแฟซอง แน่นอนว่าเป็นแผนระยะสั้นเราคงทำได้สบายๆ แต่ถ้าเป็นแผนระยะยาว อาจจะต้องเผื่องบแบบฉลองเดือนละครั้ง ไม่ให้เฉาเพราะเก็บเงินจนเกินไป 4. เก็บเงินในที่ปลอดภัย ใครที่ตั้งใจเก็บเงิน […] อ่านต่อ

รู้ให้หายกลัว เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับมะเร็ง

เปิดใจ!! ทำความรู้จักกับมะเร็ง แล้วคุณจะรู้ว่ามะเร็งเป็นโรคที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด วันนี้ชวนคุณมาปลดล็อคคลายความกังวลใจให้คุณกล้าใช้ชีวิต ก่อนอื่นต้องสำรวจตัวเองก่อนว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างนะ ให้ตั้งคำถามในใจ เพื่อจับสัญญาณอาการที่ต้องรู้ – มีระบบการขับถ่ายที่เปลี่ยนแปลงไปไหม– ทำไมช่วงนี้ไอบ่อยจังนะ– เป็นแผลทำไมไม่หายซักที– หรืออยู่ๆ บริเวณร่างกายมีก้อน หากพบอาการเหล่านี้นั่นอาจหมายถึงร่างกายส่งสัญญาณลับมาสะกิดบอกให้คุณรู้ รู้หรือไม่! โรคมะเร็งมีโอกาสหายได้ โดยเปอร์เซ็นต์สูงตามระยะที่พบ ดังนี้ ระยะ 0 ทำการผ่าตัดในตำแหน่งที่พบ มีโอกาสหาย 90 – 95 %ระยะที่ 1 มีขนาดเล็กยังไม่แพร่กระจาย 70 – 90%ระยะที่ 2 มีการแพร่กระจายไปรอบๆ เซลล์เดิม 70 – 80%ระยะที่ 3 มีขนาดใหญ่มีการแพร่กระจายไปที่ต่อมน้ำเหลือง 20 – 60 %ระยะที่ 4 มีขนาดใหญ่มีการแพร่กระจายไปอวัยวะอื่นๆ 0 – 15 % ไม่ต้องเป็นกังวลไป หากจับสัญญาณของร่างกายด้วยอาการต่างๆ รีบพบแพทย์ให้วินิฉัยเลย เพราะแค่รู้เร็วก็รักษาหายยิ่งสูงตามไปด้วยครับ วิธีการรักษามีมากมาย แค่เข้าให้ถึงไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัด […] อ่านต่อ

4 วิธีสร้างสติให้ชนะสโตรก

อยากชนะสโตรก โรคยอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิศ ที่เกิดจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบมนุษย์ออฟฟิศ อย่างเราๆ ไม่ยากเลยครับ สามารถทำง่ายมากๆ ด้วย 4 วิธีสร้างสติ พร้อมช่วยให้คุณค้นพบบาลานซ์ ในการทำงานอย่างมีความสุขอีกด้วย เรียกง่ายๆ ว่าต้องวางแผนเพื่อสร้างสติ ก่อนเริ่มงาน เพื่อให้เรามีเป้าหมายที่ชัดเจน ปริมาณงานอยู่ในเวลาที่กำหนด ทำน้อยแต่ได้มากนั่นแหละครับ จัดความเร่งด่วนของงานให้ดี เพื่อให้คุณผ่อนคลาย เคลียร์ งานจบ ไม่เครียดสะสม พร้อมเริ่มต้นการทำงานในวันอื่นๆ ได้อย่างมั่นใจ แค่นี้ก็ทำให้อนาคตทั้งสุขภาพและเรื่องงาน สดใสเป็นแน่แท้ แต่ที่สำคัญมีประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี ไว้มั่นใจกว่าจะได้ทำทุกอย่างได้อย่างเต็มที่กันไปเลยครับ ให้คุณเลือกความคุ้มครองได้เองตั้งแต่ 200,000 บาท จนถึง 1,000,000 บาท กันเลยครับ สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิกเลย จะไม่พลาดการทำงานสักวินาที ทำให้ต้องรับประทานอาหารอร่อยรวดเร็ว และเป็นเมนูที่ช่วยเยียวยาจิตใจได้เป็นอย่างดี อาหารที่กินส่วนใหญ่จะมีไขมันสูง เนื่องจากเน้นความไวไว้ก่อน จึงทำให้ตรวจสุขภาพปลายปีทีไรไขมัน คอเรสเตอรอลในเลือดสูงทู๊กกที เป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดโรค ดังนั้นก่อนสั่งอาหารทุกครั้งขอให้เน้นเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ และแนะนำให้เพิ่มความอุ่นใจทำประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี ไว้ก่อนเลยครับ คุ้มครองแถมคุ้มค่า ด้วยเบี้ยประกันคงที่ 5 ปี […] อ่านต่อ

ไขข้อสงสัย ว่าด้วยเรื่องของหัวใจ

เพราะหัวใจน่ะสำคัญ ไม่ว่าอาการเล็กแค่ไหนก็ขอแน่อุ่นใจไว้ก่อน มาไขข้อสงสัย กับหลากหลายอาการ ที่ทำให้ไม่แน่ใจว่าเป็นโรคหัวใจหรือยังนะ พร้อมวิธีดูแลแต่ละอาการแบบง๊าย…ง่าย ใครเหนื่อยง่ายบ่อย ก็ไม่ได้แปลว่าต้องเป็นโรคหัวใจอย่างเดียวนะ ลองเช็กอาการตัวเองง่ายๆ กันก่อน ช่วงนี้เครียดบ่อยๆหรือเปล่า พักผ่อนเพียงพอหรือเปล่า ไดเอทหนักมากไปหรือเปล่าวิธีดูแลง่ายๆ ทำสมาธิ หรือทำกิจกรรมที่ชอบให้หายเครียด เข้านอนเร็วขึ้น และเป็นเวลาเดิมทุกวัน จะได้หลับได้เพียงพอ กินในปริมาณที่เหมาะ หรือทำ IF แบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ถ้าอยากอุ่นใจแนะนำให้เพิ่มความอุ่นใจทำประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี ไว้ก่อน เพราะคุ้มครองตั้งแต่ระยะเริ่มต้น กับ 3 กลุ่มโรคร้ายแรงที่พบบ่อยอย่าง โรคมะเร็ง กลุ่มโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด กลุ่มโรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาทสมอง เจอปุ๊บ รับปั๊บ เงินก้อนบิ๊กๆ ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น สูงสุด 1,000,000 บาท สนใจคลิกเลย เจ็บอกข้างซ้ายเป็นเรื่องชิลๆ ก่อนจะสงสัยเป็นโรคหัวใจหรือยังนะ ลองเช็กนี่ก่อน – ออกกำลังกายหนักมั้ยช่วงนี้– เผลออกกระแทกกับอะไรมาบ้างหรือเปล่า– หัวใจเต้นผิดปกติร่วมด้วยหรือเปล่า วิธีดูแลง่ายๆ– พักออกกำลังหรือยกของหนักสักพัก– ระมัดระวังการชน หรือใช้กล้ามเนื้ออกในช่วงนี้– พบหมอ เช็กให้มั่นใจหน่อยดีกว่า แต่ถ้าอยากอุ่นใจแนะนำให้เพิ่มความอุ่นใจทำประกันโรคร้ายแรง […] อ่านต่อ

เคล็ดลับชนะใจตัวเอง ดูแลหัวใจให้แข็งแรง

ในเมื่อเราตั้งใจที่จะดูแลร่างกายของตัวเองอย่างเต็มที่แล้วก็ต้องดูแลให้ครบทุกส่วนทั้งภายนอก ภายใน รวมทั้ง “หัวใจ” ด้วย 5 เคล็ดลับในการดูแลหัวใจเป็นพิเศษที่ทำได้ทั้งคนโสดและไม่โสด ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ ออกกำลังกายน่ะเรื่องดี แต่ก็ต้องแบบพอดีๆ ไม่มากไป ไม่น้อยไป ยิ่งถ้าไม่เคยออกกำลังกายหรือห่างหายจากการออกกำลังกายมานาน ก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป ถ้าไปออกกำลังแบบอัดแน่นหนักหน่วง หรือฟิต…ไม่หยุดให้ร่างกายได้มีวันพักบ้างเลยแบบนี้ไม่ดีแน่ หัวใจก็เหมือนร่างกายเรานั่นแหละ ต้องการออกกำลัง และการพักผ่อนให้พอเหมาะ จะได้ช่วยเสริมให้หัวใจแข็งแรงขึ้นได้ 2. รับประทานอาหารที่ดีต่อใจ ชาบูมีผัก กินได้ , ของหวานมีผลไม้ กินได้ ความคิดแบบนี้จริงๆ มันก็ถูกต้องแบบ 50/50 อยู่นะ จริงอยู่ที่ว่าผักและผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ ใช่ว่าผักผลไม้ทุกอย่างจะเหมาะกับการดูแลสุขภาพ ซึ่งสำหรับการดูแลเรื่องของหัวใจนั้น คุณต้องเน้นทางผัก ผลไม้ เช่น เนื้อปลา , ผักใบเขียว , ถั่วชนิดต่างๆ , ชาเขียว กินสิ่งที่ดีต่อใจ หัวใจก็จะได้รับการดูแลแบบเต็มที่ ซึ่งก็จะยิ่งช่วยให้หัวใจมีความแข็งแรงมากขึ้น ลดโอกาสเสี่ยงของการเกิดโรคอีกด้วย 3. เช็กหัวใจให้สมาร์ทวอชช่วยได้ ลองเช็กหัวใจสักหน่อยว่านอกเหนือจาก I Love U […] อ่านต่อ

จ่ายเยอะไปทำไม? Big3 ครอบคลุมกลุ่มโรคร้ายแรงที่มียอดเคลมประกันสูงกว่า 90%

เพราะโรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด โรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาท คือ กลุ่มโรคร้ายแรงที่มียอดเคลมประกันสูงกว่า 90% ของการเคลมทั้งหมด แล้วเราจะจ่ายเบี้ยประกันสูงกว่าความจำเป็นทำไม? FWD เลือก 3 กลุ่มโรคร้ายแรงที่พบบ่อย ให้คุณได้รับความคุ้มครองง่ายๆ แค่คลิก fwdth.co/Big304 ก็จ่ายนิดๆ เพียง 344 บาท/เดือน (คำนวณจากเพศหญิง อายุ 30 ปี ทั้งนี้เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับเพศและอายุ) แต่ได้รับความคุ้มครองแบบบิ๊กๆ 1,000,000 บาท ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียด ความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง ตรวจสอบรายชื่อกลุ่มโรคร้ายที่คุ้มครองได้เลย! ซื้อประกันโรคร้ายแรงออนไลน์ คลิก fwdth.co/Big304 1.โรคมะเร็งระยะไม่ลุกลาม 2.โรคมะเร็งระยะลุกลาม 3.กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด 4.การใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ/เครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจ 5.โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ 6.โรคกล้ามเนื้อหัวใจ 7.โรคแรงดันในหลอดเลือดแดงปอดสูงแบบปฐมภูมิ 8.การผ่าตัดเส้นเลือดเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ 9.โรคหลอดเลือดหัวใจตีบที่รักษาด้วยการสวนหลอดเลือดหัวใจ 10.การนวดกระตุ้นการทางานของหัวใจ 11.การผ่าตัดเส้นเลือดแดงใหญ่ เอออร์ต้า 12.การใส่สายสวนหลอดเลือดแดงรักษาโรคหลอดเลือดแดงใหญ่เอออร์ต้า 13.การรักษาโรคลิ้นหัวใจด้วยการสวนหลอดเลือด 14.การผ่าตัดลอกเยื่อหุ้มหัวใจ 15.โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน 16.โรคของเซลล์ประสาทควบคุมการเคลื่อนไหว 17.โรคเยื่อหุ้มสมองและไขสันหลังอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย 18.โรคหลอดเลือดสมองโป่งพองที่ต้องรักษาโดยการผ่าตัด 19.โรคหลอดเลือดสมองโป่งพองที่รักษาโดยใช้ขดลวดผ่านสายสวนทางหลอดเลือด 20.โรคหลอดเลือดสมองที่ต้องได้รับการผ่าตัดลอกหลอดเลือดแดงคาโรติค […] อ่านต่อ