เตรียมตัวให้พร้อม ก็ไม่ต้องห่วงมะเร็งใกล้ตัว

ไลฟ์สไตล์ใช้ชีวิตของคุณทุกวันนี้เป็นยังไงกันบ้าง? บางคนติดนิสัยกินดึก บางคนชื่นชอบการเล่นกีฬาเอาท์ดอร์ บางคนขึ้นชื่อว่าเป็นอินตราแกรมเมอร์ ผู้รักการถ่ายรูปคุมโทนไม่หวั่นแม้วันแดดแรงเพื่อให้ได้รูปสวยๆ และในขณะที่บางคนต้องเผชิญกับการใช้ชีวิตบนการจราจรอันคับคั่งอยู่ตลอดเวลา

จนอาจลืมไปแล้วว่ากำลังมีบางสิ่งค่อยๆ จู่โจมคุณทีละนิดๆ จากมลภาวะที่ต้องเจอเช่น แสงแดด ฝุ่นควัน และพฤติกรรมการกินอาหาร ที่เป็นสาเหตุของโรคที่มีชื่อว่า “มะเร็ง” นั้นเอง

เจ้ามะเร็งตัวร้ายนี่มันอยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่คิด และพร้อมจะทำลายชีวิตเราให้ย่ำแย่ ในยามที่เราไม่ทันตั้งตัว เป็นต้นเหตุของการเสียชีวิต ในอัตราที่สูงกว่าการเกิดอุบัติเหตุเฉลี่ย 2 – 3 เท่าเลยทีเดียว และจากสถิติภาพรวมของประเทศไทยพบว่า “โรคมะเร็ง” ยังคงเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 โดยคิดเป็น 16% ของการเสียชีวิตทั้งหมด ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะมากๆ ใกล้ตัวขนาดนี้ เรามามาดูกันดีกว่าว่ามีมะเร็งประเภทไหนบ้าง ที่เรามีโอกาสเป็นได้ง่าย จะได้รู้เท่ากัน และป้องกันไว้ก่อน

ท็อปชาร์ต  5 อันดับมะเร็งยอดฮิต ที่คุณไม่คิดอยากจะเป็น

อันดับ 1 สำหรับชีวิตที่ต้องเป็นคนของสังคม มีตี้ที่ไหนก็ต้องมีคุณอยู่ที่นั่น! ไม่มีคำว่าปฏิเสธ จนลืมไปแล้วว่า เอ้.. เดือนๆ นึงนี่เราดื่มไปแล้วกี่ครั้งกันนะ? การใช้ชีวิตให้สุด ดื่มบ่อย ดื่มหนัก จนเรียกได้ว่าคอทองแดงแบบนี้ “มะเร็งตับ” อาจถามหาคุณได้ไม่รู้ตัว

เพราะระยะแรกของมะเร็งตับ จะไม่ค่อยแสดงอาการใดๆ ส่วนมากจะรู้ตัวกันในช่วงระยะท้ายของโรคแล้ว เห็นมาเงียบๆ แบบนี้แต่ร้ายมากนะจ๊ะ หลายๆ คนมารู้ตัวอีกทีก็ตรวจเจอมะเร็งตับ ระยะสุดท้ายซะงั้น  จนได้รับสมญานามว่า “มะเร็งที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับ 1” โดยเฉพาะชายไทย ตามนิสัยคนชอบสังสรรค์

ถ้าเลิกปาร์ตี้ให้ขาดไม่ได้การลดความถี่ลงอาจช่วยได้ แต่จะให้ชัวร์สำหรับสายดื่มตัวจริงอย่างคุณ เรามีตัวช่วยเพิ่มความอุ่นใจ ด้วย FWD Easy E-CANCER หากตรวจเจอมะเร็งตับ ทุกระยะ ครั้งแรก รับเงินก้อนได้ทันที 500,000 บาท เบี้ยประกันคงที่ 5 ปี เริ่มต้นเพียง 5 บาทต่อวัน ซื้อออนไลน์เองง่ายใน 5 นาที ลองคำนวณเบี้ยของคุณ การใช้ชีวิตที่ปราศจากการสังสรรค์ จะเรียกว่าเป็นการใช้ชีวิตได้ยังไงล่ะ จริงไหม

อันดับ 2 ใครอาศัยอยู่ในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพ การเดินทางไม่ว่าจะด้วยบีทีเอส รถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเจอกับวิกฤติ PM 2.5 ที่เป็นสาเหตุของ “มะเร็งปอด” ที่หลายๆ คนมองข้าม เจ้ามะเร็งตัวนี้ที่ไม่เคยทิ้งเบาะแสไว้ระหว่างทาง เพราะมันมาในรูปแบบของมลภาวะในอากาศที่เราแทบจะมองไม่เห็น เช่น ฝุ่นจิ๋วขนาด PM 2.5 แร่ใยถ่านหิน แก๊สและสารเคมีต่างๆ นั้นเอง

การป้องกันตัวเองอย่างการใส่หน้ากากกรองอากาศ คงช่วยได้ส่วนหนึ่ง แต่ถึงอย่างไร เพิ่มความสบายใจไว้ก่อน ด้วยประกัน FWD Easy E-CANCER จาก FWD คุ้มครองทันทีรับเล่มกรมธรรม์ภายใน 2 สัปดาห์ แถมค่าเบี้ยประกันความคุ้มครองโรคมะเร็ง ยังสามารถลดหย่อนภาษีได้ ตามที่สรรพากรกำหนดไม่เกิน 25,000 บาทด้วย

หากใครยังนึกไม่ออกว่าอันตรายแค่ไหน ลองมาดูสถิติกัน จากรายงานค่า PM 2.5 ที่ผ่านมา มีค่าสูงถึง 163 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร นั้นก็แปลว่าคนกรุงเทพได้รับพิษจากฝุ่นละอองขนาดเล็กดังกล่าว ในปริมาณเทียบเท่ากับการสูบบุหรี่ คนละ 7.4 มวนต่อวันเลยทีเดียว  อย่างที่รู้กันวิกฤติ PM 2.5 จะกลายเป็นเป็นเรื่องปกติในอนาคต ยิ่งต้องเข้าใจว่ามันส่งผลต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก ควรเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกัได้แล้วนะ

อันดับที่ 3 ลองทายกันซิว่ามะเร็งอะไร การจู่โจมของมะเร็งชนิดนี้มาในรูปแบบของรังสี UV ที่เลือกใช้ท่าไม้ตาย ฉายรังสีทะลุทะลวงไม่เลือกหน้า

เฉลยก็คือ มะเร็งผิวหนังนั้นเอง ถึงแม้จะมาไกลจากดวงอาทิตย์ แต่ก็ยังมีคนเข้าใจผิดว่า การอยู่ในที่ร่ม หรือใส่เสื้อผ้าปิดบังผิวหนัง จะสามารถป้องกันรังสี UV ได้ 100% แต่ความจริงก็คือ รังสี UV นี้สามารถทะลุผ่านแม้กระทั้งผนังอาคารเข้ามาได้มากถึง 80% กันเลยทีเดียว 

การได้รับรังสีวันละนิด วันละน้อย จนสะสมจนกลายเป็นภัยร้าย อันตรายต่อผิวเรา และมีโอกาสส่งผลร้าย อันตรายต่อเงินในกระเป๋าตังค์ของคุณเช่นกัน ถ้าเป็นทีก็เสียค่ารักษานับแสน คงเป็นเรื่องเศร้า ที่ต่อให้ระวังตัวเท่าไหร่ ก็หนีไม่พ้นรังสี UV ที่เป็นสาเหตุหลักของมะเร็งผิวหนังอยู่ดี

แต่จะดีกว่าไหม ถ้าให้เราช่วยแบ่งเราภาระ เพราะถ้าตรวจพบมะเร็งผิวหนังเมลาโนมาชนิดร้ายแรง รับ 500,000 บาท (ถ้าเป็นมะเร็งผิวหนังที่ไม่ใช่เมลาโนมาชนิดร้ายแรงรับ 50,000 บาท) ทันที ทั้งยังสามารถทำประกันได้ตั้งแต่อายุ 20 ปี สมัครประกัน FWD Easy E-CANCER ง่ายๆ เพียงแค่ตอบคำถามสุขภาพเท่านั้น ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์

อันดับที่ 4 “มะเร็งเต้านม”จะอกเล็กหรืออกใหญ่ก็ไม่สำคัญ เพราะเขาเตรียมตัวมาทำร้ายเต้านมคุณโดยเฉพาะ จนได้ตำแหน่ง “มะเร็งที่พบมากที่สุดอันดับ 1 ในผู้หญิง” ครองแชมป์หลายปีซ้อน และจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติระบุว่า ทุกๆ วันจะพบผู้หญิงป่วยมะเร็งเต้านมรายใหม่เฉลี่ย 40 คนต่อวัน และมีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้เฉลี่ย 10 คนต่อวันเลยทีเดียว และที่สำคัญผู้ชายก็เป็นได้นะ คิดเป็นสัดส่วน 0.5 – 1% ต่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเพศหญิง 100 คน

รู้ไหม? ปัจจัยการเกิดมะเร็งเต้านมนั้น แบ่งออกเป็น 2 สาเหตุใหญ่ๆ

 1. ปัจจัยทางพันธุกรรม ซึ่งคิดเป็น 10% ของผู้ป่วย ดังนั้นถ้าใครมีญาติ พี่น้อง ป่วยเป็นโรคนี้ ควรหมั่นตรวจร่างกายเป็นประจำทุกปี
 2. ไม่ทราบสาเหตุ แต่ส่วนใหญ่มักจะเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนเอสโตรเจน เช่น การมีประจำเดือนตั้งแต่อายุยังน้อย การมีบุตรยาก การมีบุตรตอนอายุมากแล้ว

ดูเหมือนว่าโชคชะตาจะชอบเล่นตลก การเป็นมะเร็งเต้านมนี้อาจตกเป็นของสาวๆ คนไหนก็ได้ ทางที่ดี อุ่นใจไว้ก่อนกับ FWD Easy E-CANCER หากตรวจเจอมะเร็งเต้านม ทุกระยะ ครั้งแรก รับเงินก้อนได้ทันที 500,000 บาท แถมฟรี! คุ้มครองเมื่อป่วยจากเชื้อ COVID-19 รับค่าชดเชยรายวัน 2,000 บาทต่อวัน ตามจำนวนวันที่พักรักษาในห้อง ICU สูงสุดไม่เกิน 14 วัน คุ้มครอง 3 เดือน

อันดับที่ 5 กับสำนวนที่ได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กๆ “You are what you eat” คุณกินอะไร คุณก็เป็นอย่างนั้นนะ กินดีก็มีสุขภาพที่ดี แต่กินตามใจปาก ก็อาจลำบากระบบขับถ่าย จน “มะเร็งลำไส้” เข้ามาทักทายคุณก็เป็นได้

ปัจจัยที่ทำให้เกิดมะเร็งลำไส้ ส่วนหนึ่งเกิดจากการกิน เช่น การกินอาหารประเภทเนื้อแดง หรือเนื้อสัตว์แปรรูปเป็นประจำ ไม่ทานผัก ผลไม้ หรือแม้กระทั้งการสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆ รวมถึงพฤติกรรมการขับถ่ายยาก ทำให้ลำไส้สะสมสิ่งปฏิกูลและยิ่งเพิ่มพูนเมื่อคุณถ่ายไม่เป็นเวลา สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนรู้ตัวว่าใช้ชีวิตทำร้ายน้องลำไส้ทั้งเล็ก และใหญ่มาตลอด เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ก็ยังไม่สายเกินไปนะ แต่ถ้าใครคิดว่า น้องลำไส้ เริ่มมีอาการไม่มีดี ให้ประกัน FWD Easy E-CANCER ช่วยดูแลคุณเอง เบี้ยประกันคงที่ 5 ปี เริ่มต้นเพียง 5 บาทต่อวัน ซื้อออนไลน์เองก็แสนง่าย ครบจบใน 5 นาที ลองคำนวณเบี้ยของคุณดูสิ

( ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.bumrungrad.com )

ถึงจะขึ้นชื่อว่า “มะเร็ง” แต่ถ้ารู้ทัน ก็ป้องกันได้

เนื้อร้ายที่ไม่ต่างอะไรกับผู้ร้าย อาจทำคุณเจ็บทั้งตัว ทั้งกระเป๋าตังค์ได้ แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เรามีวิธีป้องกันมาบอกกัน

 1. เตรียมโล่ให้พร้อม อายุที่เพิ่มขึ้น และการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้โอกาสที่เกิดมะเร็งมากขึ้น แต่เราสามารถเตรียมตัวได้ตั้งแต่วันนี้ด้วยโล่วิเศษที่ทุกคนสามารถสร้างเองได้นั้นคือ “การทำร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ” จากการออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีประโยชน์
 2. อยู่ห่างจากพื้นที่สีแดง การอยู่ในพื้นที่เสี่ยงมะเร็ง อาจไม่ได้เห็นผลทันทีถึงความอันตราย แต่มันมาในรูปแบบของการสะสมแต้มมะเร็งเสียมากกว่า พยายามอยู่ห่างเข้าไว้ถ้าไม่จำเป็น เช่น ถนนที่มีฝุ่นควัน แหล่งก่อสร้าง หรือสถานที่กลางแจ้งแดดเปรี้ยง ร้อนจนแสบผิว ที่อาจจะทำให้คุณติดเทรนด์ เป็นมะเร็งผิวหนังแบบไม่รู้ตัว
 3. ลดพฤติกรรมสุ่มเสี่ยง สายบุฟเฟ่ต์ ชาบู หมูกระทะ สายเฮฮาปาร์ตี้ สายติดซีรี่ย์ นอนไม่เป็นเวลา มาฟังทางนี้หน่อย พฤติกรรมเหล่านี้ทำถี่ๆ มะเร็งลำไส้ มะเร็งตับ และมะเร็งตัวอื่นๆ อาจถามหาได้ แต่เราเข้าใจว่าพฤติกรรมบางอย่าง ก็ยากที่จะเลี่ยงได้เพราะเราต้องเข้าสังคม แต่เราสามารถลดพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้ได้นะ เช่น เวลาทานบุฟเฟ่ต์ ลองเลือกทานผักในสัดส่วนที่มากขึ้น ลดเนื้อสัตว์ติดมัน หรือสายปาร์ตี้ ถ้ารู้ว่าต้องร่วมวงถี่ๆ ก็ลองปรับปริมาณแอลกอฮอล์ที่จะเข้ามาในร่างกายให้แต่พอดี อย่าโหมหนักจนตับต้องพักระยะยาว เพราะมะเร็งเริ่มจับจองพื้นที่ในร่างกาย
 4. ทำความรู้จักกับหน่วยผู้พิทักสุขภาพ เพราะเจ้ามะเร็งตัวร้ายอยู่ไกล้ตัวคุณ มากกว่าที่คิด ถึงเวลาแล้วที่เราต้องเริ่มมองหาหน่วยผู้พิทักสุขภาพ ที่จะมาดูแลสุขภาพ คุ้มครองเราและคนที่คุณรักจากโรคมะเร็งอย่างคุ้มค่า กับประกันโรคมะเร็ง FWD Easy E-CANCER  พร้อมสู้ทุกโรคมะเร็ง ทุกระยะ
 • ตรวจพบมะเร็ง รับ 200,000 / 500,000 / 1,000,000 บาท คุ้มครองมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะ เมื่อตรวจพบครั้งแรก รับเงินก้อนไปใช้รักษา ตามแนวทางที่คุณต้องการ
 • เบี้ยประกันคงที่ 5 ปี เริ่มต้นเพียง 5 บาทต่อวัน ซื้อออนไลน์เองง่ายใน 5 นาที ตัวอย่าง ผู้ชาย อายุ 32 ปี เบี้ย 1,705 บาท
 • อายุรับประกันตั้งแต่อายุ 20 ปี จนถึง 60 ปี สมัครง่ายเพียงตอบคำถามสุขภาพ
 • จ่ายเบี้ยประกันคงที่ 5 ปี คุ้มครอง 5 ปี
 • ตรวจพบมะเร็งทุกชนิดทุกระยะ ครั้งแรกเคลมเงินก้อนได้ 200,000 / 500,000 / 1,000,000 บาท บาท (*มะเร็งผิวหนังชนิดที่ไม่ไช่เมลาโนมาชนิดร้ายแรงรับ 50,000 บาท)
 • ค่าเบี้ยประกันความคุ้มครองโรคมะเร็ง ลดหย่อนภาษีได้ ตามที่สรรพากรกำหนด ไม่เกิน 25,000 บาท
 • รับแต้ม FWD MAX 3 เท่า (เบี้ยประกันทุก 100 บาท ได้ รับ 3 แต้ม)
 • คุ้มครองทันทีรับเล่มกรมธรรม์ภายใน 2 สัปดาห์

คลิกดูรายละเอียดประกันกันมะเร็ง”

 ปัจจัยที่ทำให้ก่อเจ้ามะเร็งตัวร้าย ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมและสิ่งแวดล้อมที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ การทำประกัน FWD Easy E-CANCER จะทำให้เราอุ่นใจ และใช้ชีวิตแบบคลายกังวลมากขึ้น ทำเลย เลิกเดี๋ยวได้แล้วนะ เพราะประกันมะเร็งเดี๋ยวไม่ได้