อยากเลือกของขวัญโดนใจลูกให้ดูที่ความชอบ

หัวอกคนเป็นพ่อแม่ เมื่อได้ดูแลลูกก็อยากให้เค้าเติบโตมาอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะได้เป็นประชาชนที่มีคุณภาพ ซึ่งการที่จะปั้นเด็กสักคนหนึ่ง ให้กลายมาเป็นผู้ใหญ่ในแบบที่ถูกที่ควรนั้น ครอบครัวมีผลอย่างมากต่อการวางแนวทางสู่อนาคตของลูก และเหนือสิ่งอื่นใดต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกได้  อนาคตของลูกจึงขึ้นอยู่กับการดูแลจากครอบครัว โดยเฉพาะการสร้างทักษะให้ลูกสามารถเอาตัวรอดได้ในสังคม  ซึ่งการที่เราจะได้ใจของลูกๆ มานั้น อาจจะต้องเริ่มด้วยการพยายามเข้าใจลูกให้ได้มากที่สุด ทั้งเรื่องนิสัยใจคอ ความชอบ ความไม่ชอบ เพื่อคว้าที่นั่งอันดับหนึ่งในใจของคุณลูกนั่นเอง

แผนการมัดใจขั้นที่ 1 : เรียนรู้ว่าลูกชอบอะไร

ด้วยการสังเกตความชอบของลูก หรือกิจกรรมที่ลูกชอบทำ เราก็จะพอรู้ได้วาลูกเราถนัดในสิ่งไหน เพื่อที่เราจะได้สามารถสนับสนุนลูกได้อย่างถูกทาง

 • ลูกรักนักกิจกรรม กล้าแสดงออก ชอบออกงานสังคม โด่ดเด่นบนเวที มักเป็นคนที่ปรับตัวตัวเก่ง อารมณ์ดี คิดบวกเสมอ แบบนี้ต้องเลือกของขวัญเป็นกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อให้เค้าค้นหาตัวเอง และเป็นที่สุดในด้านนั้น อย่างเช่น เข้าคลาสเต้น, เรียนดนตรี, พาไปยิม  และส่งเสริมด้วยอุปกรณ์ต่างๆ
 • ลูกรักนักสืบ ชอบรื้อค้น ซ่อนของไว้ที่ไหนก็หาเจอหมด ลูกคุณเป็นคนช่างสังเกต ใส่ใจคนรอบข้าง จอมวางแผน มีความอดทนและพยายาม แต่ในขณะเดียวกันก็ชอบเอาชนะ แบบนี้ต้องเลือกของขวัญให้เค้าได้ลงมือทำด้วยการพาเค้าเข้าค่าย พาไปฟาร์ม เป็นการสงเสริมให้เค้าได้เรียนรู้หยิบจับค้นหา กับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ เพื่อให้พร้อมที่จะปรับตัวในอนาคต
 • ลูกรักนักสร้างสรรค์ ชอบเล่นกับคนในจินตนาการ แสดงบทบาทสมมติ หรือบ้างครั้งก็ขีด เขียน จนเต็มกำแพง พับกระดาษเต็มบ้าน เตรียมอุปกรณ์ให้เค้าได้พร้อมสนุกไปกับจินตนาการ และให้ของขวัญเค้าด้วยการเปิด YouTube สำหรับเด็กเกี่ยวกับการทำศิลปะ

แผนการมัดใจขั้นที่ 2 : สอนสิ่งที่จะทำให้เค้าเอาตัวรอดได้

สกิลการเอาตัวรอดเป็นสกิลที่สำคัญยิ่งในการใช้ชีวิต ยิ่งเมื่อเค้าโตไปเป็นผู้ใหญ่ ที่จะต้องใช้ชีวิตด้วยตัวเอง การเสริมทักษะที่สามารถช่วยให้ลูกๆ เอาตัวรอดได้ จะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับชีวิตของลูก ซึ่งสกิลพื้นฐานที่เค้าควรจะมี อาทิ

 1. Growth Mindset ความสามารถในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง ที่จะช่วยทำให้สามารถรู้วิธีในการปรับตัวได้อยู่เสมอ
 2. Communication Skills ความสามารถด้านทักษะการสื่อสาร และการถ่ายทอดข้อมูลผ่านการพูด ฟัง และสังเกต ให้ผู้อื่นได้เข้าใจ
 3. Creativity ความสามารถในการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ รวมทั้งการที่จะสามารถออกแบบวิธีแก้ปัญหาที่ต่างออกไปสำหรับปัญหาเดิม รู้วิธีคิดที่หลากหลาย
 4. Leadership ความสามารถในการเป็นผู้นำ ยิ่งเมื่อเค้าต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องการผู้นำ เค้าจะได้สามารถทำได้อย่างเต็มที่
 5. Innovation ความสามารถในการพัฒนาไอเดียแนวคิด รวมไปถึงการสร้างสรรค์นวัตกรรม หรือสิ่งใหม่ๆ

แผนการมัดใจขั้นที่ 3 : วางแผนชีวิตของตัวเอง

คุณอ่านไม่ผิด สำหรับแผนการมัดใจขั้นที่ 3 นี้เป็นสิ่งที่คุณจะต้องวางแผนให้กับชีวิตของคุณเอง ในเมื่ออยากจะเห็นวันที่ลูกประสบความสำเร็จ คุณก็ต้องวางแผนใช้ชีวิตให้ได้มีโอกาสเห็นความสำเร็จนั้น ด้วยแผนประกัน  Easy E-LIFE ให้ตัวเองเพื่อเป็นต้นทุนในอนาคตของลูก กับความคุ้มครองที่คุณต้องการ

 • จ่าย 10 ปี คุ้มครอง 10 ปี คุ้มครองการเสียชีวิตทุกกรณี เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 2,200 บาท/ปี ที่ความคุ้มครอง 1,000,000 บาท ซึ่งเบี้ยประกัน จะแตกต่างกันตามเพศและอายุของผู้สมัครเอาประกันชีวิต
 • เบี้ยไม่ทิ้งเปล่า เมื่อมีชีวิตอยู่ครบสัญญา รับเงินคืน 10% ของเบี้ยประกัน
 • ดูแลตลอดอายุสัญญา อุ่นใจกับบริการหลังการขายจากเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต บริษัทประกันชั้นนำของเอเชีย

สามารถทดลองคำนวณเบี้ยประกัน เพื่อออกแบบอนาคตของครอบครัวได้ที่นี่ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ลิก