Duplicate Travel : ต่างประเทศไม่ได้ไป ไม่เป็นไรเที่ยวนี่แทนได้

เที่ยวทั่วไทย เหมือนได้ไปเที่ยวทั่วโลก มีอยู่จริง! ก็จะให้ทำไงได้เมื่อโควิดทำแพลนเที่ยวเราพังไม่เป็นท่า เสียหายกันไปหลายอยู่กับค่าที่พัก ค่าตั๋วที่จองเอาไว้เมื่อต้นปี เจ้าโควิดตัวดีทำป่วนไปทั่วโลก ทริปที่วาดฝันเอาไว้กลายเป็นต้องพับเก็บไปยาวๆ แต่หัวใจคนรักการเดินทางจะให้อยู่แต่บ้านนานๆ ก็รับไม่ไหว

งั้นเราไปเที่ยวในไทยกันก่อนก็ได้ เพราะที่ประเทศไทยก็มีที่เที่ยวฝาแฝดแบบว่าแทบจะถอดแบบกันมาเหมือนกับที่เที่ยวยอดฮิตในต่างประเทศ เก็บกระเป๋า แล้วเราออกไปเที่ยวไทยด้วยกันได้ตอนนี้เลย Let’s GO!

ดูซากุระแบบญี่ปุ่นอย่างจุใจ  ภาคเหนือของไทยก็มี

สำหรับคนชอบไปญี่ปุ่นช่วงซากุระ ซึ่งปีนี้ก็ตรงแบบพอดีกับช่วงโควิดระบาด หลายคนพลาดทริปญี่ปุ่นไปโดยเลี่ยงไม่ได้ ไม่เป็นไรนะ เราขอปลอบใจคุณด้วยการชี้เป้าจุดถ่ายรูปชมดอกไม้ที่เขาว่ากันว่าคล้ายกับดอกซากุระมากๆ นั่นก็คือต้นพญาเสือโคร่ง ที่เพียงคุณพุ่งตัวมาที่ภาคเหนือของประเทศไทย ช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ สามารถพบเจอได้กับดอกไม้ชนิดนี้ที่จะบานสะพรั่งรอเหล่านักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปคู่ด้วย

ซึ่งสถานที่ในการมาชมดอกพญาเสือโคร่งนี้ก็สามารถไปได้หลายที่ด้วยกัน อาทิ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ดอยผาตั้ง จ.เชียงราย และ โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เป็นต้น  ใครคิดถึงดอกซากุระก็ปักที่เที่ยวแห่งนี้ลงแพลนเตรียมกันไว้สำหรับช่วงต้นปีหน้าได้เลย

นามิเมืองไทย ถ้าได้ไปยังไงก็ซารังแฮโย

ถ้าให้นึกถึงทิวต้นสนที่ทอดยาวตามทางเดิน บวกกับอากาศเย็นๆ ก็คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากสถานที่ยอดฮิตแห่งการตามรอยซีรีส์ของเกาหลีอย่างเกาะนามิ ใครเป็นแฟนการท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีต้องมีสักครั้งในการไปเยือนที่แห่งนี้ แต่อย่างที่เราเห็นข่าวกันว่าตอนนี้ที่เกาหลีเองก็ยังไม่สามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ เลยทำให้คนไทยอย่างเรา ต้องทนคิดถึงเกาหลีต่อไปอีกสักพัก

แต่ถ้าเมื่อความคิดถึงมันห้ามไม่ไหว งั้นเราไปสถานที่ ที่ให้บรรยากาศใกล้เคียงเกาะนามิดูไหม นั่นก็คือที่ “สวนสนบ่อแก้ว” แหล่งท่องเที่ยว Unseen ของจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอฮอด จ.เชียงใหม่ บนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง กม.ที่ 36 ที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่าง ๆ ของกรมอุทยานแห่งชาติฯ จึงทำให้มีต้นสนจำนวนหลายพันต้น ยืนเรียงรายอยู่บนลานโล่งคล้ายๆ พื้นที่ในเกาะนามิ ของประเทศเกาหลี โดยช่วงที่น่าไปเที่ยวมากที่สุดจะเป็นฤดูหนาว ที่เราจะได้เห็นวิวแสงอาทิตย์ และเมฆหมอกอันสวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ

“Pickadaily” Feel Like เมืองผู้ดีอังกฤษ ติดถนนสุขุมวิท 77

เข้าใกล้ช่วงปลายปีทีไร หัวใจมันโหยหาสถานที่โรแมนติกแบบอัตโนมัติ ถ้าในสถานการณ์ปกติ ตอนนี้คงกดตั๋วเครื่องบินไป พร้อมลาพักร้อน ไปเที่ยวยุโรปแล้ว แต่ตัดภาพมาที่ความเป็นจริง ที่ยังคงนั่งเช็กเมล์ทำงานอย่างบ้าคลั่งแทบไม่มีวันได้พักผ่อน ไปได้ไกลสุดก็น่าจะเป็นซูเปอมาร์เกตแถวบ้าน ปล่อยให้เกิดสถานการณ์แบบนี้ไปนานๆ มีหวังหัวใจได้ห่อเหี่ยวจนสิ้นแรงแน่ๆ คงต้องหาสถานที่ผ่อนคลายสักหน่อย แต่ขอให้ได้ฟิลแบบไปต่างประเทศด้วยนะ

สำหรับใครที่อยู่กรุงเทพขอแนะนำที่นี่เลย Pickadaily Bangkok  คอมมิวนี้ตี้มอลล์ ในกรุงเทพฯ  ริมถนนสุขุมวิท 77 ที่มีการตกแต่งสไตล์อิงลิชโอลด์ทาวน์ ทำให้ดูคล้ายๆ ประเทศอังกฤษ โดยที่นี่จะมีร้านค้า ร้านอาหาร  ที่มองดูรวมๆ เหมือนอยู่ที่ประเทศอังกฤษมากๆ  จุดถ่ายรูปเพียบ ทั้งตึกที่ออกแบบมา หรือไม่ว่าจะเป็นสวนสไตล์อังกฤษ ที่มองโดยรวมแล้วเข้ากันไปหมด หามุมดีๆ ถ่ายรูปไป ก็แทบไม่มีใครรู้ว่าที่นี่อยู่ในเมืองไทย ยังไงก็ลองแวะกันไปได้นะ

Primo Piazza ที่ใครๆก็ว่าเหมือนอิตาลี แต่ดูอีกทีที่นี่เขาใหญ่

อิตาลีน่าจะเป็นอีกประเทศในยุโรป ที่ต้องมีคนคิดถึงแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น รวมทั้งอาหารอิตาเลียนอันขึ้นชื่อ รวมทั้งวิถีชีวิตของผู้คนที่ดูมีเสน่ห์เหลือเกิน แต่อย่างที่ว่า เรายังไม่สามารถบินไปอิตาลีได้ แล้วจะทำอย่างไร ถึงจะได้สัมผัสสถานที่แบบนั้นอีกสักครั้ง  งั้นเราขอแนะนำที่เที่ยวแห่งนี้ Primo Piazza เขาใหญ่ ไปที่นี่เหมือนได้ไปอิตาลีเลยทีเดียว

เพราะที่นี่เขาได้สร้างสรรค์อาการและบรรยากาศโดยรอบให้เป็นสไตล์อิตาลีโดดเด่นด้วยตึกสีเหลืองสะดุดตา ทั้งยังมีร้านอาหารให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันด้วย หรือใครจะมานั่งจิบชา กาแฟ ชิลล์ๆ ก็ยังทำได้ เป็นสถานที่เหมาะแก่การหนีความวุ่นวาย มาปลดล็อกความเหนื่อยล้าจากงานต่างๆ ไฮไลท์อีกอย่างคือที่นี่มีน้องๆ อัลปาก้าด้วยนะ  อยากให้ลองมาเที่ยวดูกันสักครั้ง

มัลดีฟส์เมืองไทย ต้องไปให้รู้

เที่ยวป่า เที่ยวเขามาเยอะแล้ว พาลงไปเที่ยวทะเลบ้างดีกว่า ไปทะเลไทยอย่างไร ให้เหมือนไปมัลดีฟส์ อยากรู้มาดูกัน เพราะที่จังหวัดระนอง มีเกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่ ที่หลายคนการันตีมาว่าเหมือนมัลดีฟส์มากๆ นั่นก็คือ เกาะพยาม ด้วยความที่สถานที่แห่งนี้มีน้ำทะเลสีสวยใส รวมทั้งชายหาดขาวกว้างใหญ่  รวมทั้งมีความเงียบสงบให้ความเป็นส่วนตัว  

อีกที่เกาะพยามแห่งนี้ยังเป็นที่เที่ยวแห่งแรกๆ ในไทย ที่มีการจัดทำที่พักแบบกระท่อมกลางน้ำ เหมือนที่มัลดีฟส์ขึ้นมายิ่งช่วยทำให้ที่นี่มีความสุขสึกเป็นมัลดีฟส์จริงๆ บอกเลยว่าคุณจะมีความสุขได้แบบไม่ต้องพยายามที่เกาะพยามแห่งนี้เลย

ชี้พิกัดที่เที่ยวทั่วไทยเหมือนไปต่างประเทศมาหลายที่ คงพอจะมีไอเดียในการไปตามรอยกันไม่มากก็น้อย แต่อีกหนึ่งสิ่งที่จะลืมไม่ได้ทุกครั้งเวลาเราไปต่างประเทศนอกจากเรื่องตั๋ว เรื่องที่พักแล้ว การทำประกันก็เป็นเรื่องที่ลืมไม่ได้เช่นกัน และถึงแม้คุณจะเที่ยวในประเทศ แต่เพื่อความอุ่นใจ ก็ต้องมีประกันอุบัติเหตุเอาไว้ดูแล ทุกครั้งที่ออกไปเที่ยวและใช้ชีวิต EASY E-PA ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุทั่วโลก  สมัครง่ายใน 5 นาที เลือกจ่ายได้ทั้งรายปี หรือรายเดือนก็ได้  ก็ขนาดไปต่างประเทศยังต้องทำประกันเดินทาง เที่ยวไทยก็ต้องมีประกันอุบัติเหตุเอาไว้เหมือนกัน จะได้เป็น Duplicate Travel ที่แท้ทรูเหมือนเราทำแพลนเที่ยวแบบเป๊ะๆ นั่นเอง