แม่นข้ามยุค! ทายใจรู้นิสัย จาก Gadget

คุณพี่อายุเท่าไหร่แล้วคะ? ถามแบบนี้อาจจะมีจี๊ดๆ ที่หัวใจ ปล่อยให้เรื่องของอายุเป็นเรื่องของตัวเลขไปแล้วกัน แต่ลองถามใหม่ว่าคุณพี่รู้จัก เพจเจอร์ , ซาวด์อะเบ้าท์ , โทรศัพท์โนเกีย 3310 ไปจนถึง โทรศัพท์แบล็คเบอร์รี่ อันนี้น่าจะพอเดาได้ว่าเป็นคน Gen ไหน หลายอย่างที่เราซื้อตอนที่มันกำลังฮิต  แต่ไม่นานเมื่อความนิยมลดลง สิ่งนั้นก็มักจะตกยุคสมัยไปตามเวลา  ซึ่งของสิ่งนั้นเมื่อเรากลับมาเห็นอีกครั้ง ก็อาจจะทำให้พอรู้ว่าคนในรุ่นนั้นๆ เขาคิดอะไร ใช้อะไร มีอะไรที่สะท้อนได้ถึงตัวตนของคนที่ใช้ Gadget ตามยุคสมัยนั้น ไปทำความรู้จักบุคลิดคนแต่ละ Gen ผ่าน Gadget  เหล่านี้กัน

ไม่ยอมให้อะไรมาจำกัดการสื่อสารเหมือนแบล็คเบอร์รี่ที่ Chat ก็ดี โทรก็ได้

     สำหรับใครที่เป็นมนุษย์ออฟฟิศไฟแรงที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังงาน พร้อมลุยทุกอุปสรรค ทันยุคทันข่าวสารและไม่ยอมตกเทรนด์ และเป็นช่วงที่อยากจะออกไปท่องโลกกว้างอย่างไม่แคร์ใคร เต็มที่กับชีวิต กล้าได้กล้าเสีย รักสนุก จนบางครั้งก็ลืมดูแลตัวเอง คุณกำลังอยู่ในช่วงวัยผู้ใหญ่แบบขั้นเริ่มต้น อายุประมาณ 20 – 30 ปี Baby แห่งวงการทำงาน ด้วยคามคิดที่ว่าเรายังวัยรุ่น เรายังมีแรง ร่างพังขึ้นมาก็คิดว่าใช้เวลารักษาไม่นานก็หาย แต่อยากให้รู้ไว้ว่าวัยนี้ก็มีโอกาสเสี่ยงจากการเป็นโรคต่างๆได้ ก็ลองดูกิจกรรมที่คนรุ่นนี้ชอบทำดู มีแต่กิจกรรมที่โลดโผนทั้งนั้น ทั้งยังอยู่ชอบอยู่เอาท์ดอร์บ่อยๆ ยิ่งเพิ่มโอกาสเสี่ยงของมะเร็งผิวหนังได้ แนะนำให้กลับมาดูแลตัวเองให้มากขึ้นก่อนยากแก่การกู้สุขภาพของคุณ

แข็งแกร่ง อดทน พร้อมเข้าชนกับทุกสิ่งเหมือนโทรศัพท์โนเกีย 3310

       ถ้าคุณกำลังอยู่ในช่วงวัยผู้ใหญ่ที่ผ่านร้อน ผ่านหนาวมาระยะหนึ่งแล้ว มีประสบการณ์และมุมมองในการใช้ชีวิตที่ต้องอาศัยการวางแผนเหมือนเกมส์งู เริ่มมองโลกในมุมที่ปลงมากขึ้น เอเนอจี้ในการใช้ชีวิตหมดไปกับการดูแลครอบครัวและทำงานเพื่อรักษาฐานะให้มั่นคง คุณคือกลุ่มคน Gen Y อายุประมาณ 30 – 40 ปี มีความสุขเล็กๆกับการส่งรูปสวัสดีตอนเช้าเข้ากลุ่มไลน์ และมองหาอุปกรณ์ในการคลายอาการปวดหลัง ปวดเอว เพราะด้วยอายุที่มากขึ้นโครงสร้างของร่างกายก็เริ่มเสื่อมถอยไปตามเวลา  บางทีก็มีช่วงเวลาของการต่อสู้กับอาการป่วยโน้น ป่วยนี้ของร่างกาย  มีอาวุธข้างกายเป็นยาพาราบ้าง ยาแก้โรคกระเพาะบ้าง ซึ่งคนในวัยนี้ส่วนใหญ่มักจะเป็นกัน เนื่องจากบางครั้งก็ทำงานจนเพลิน กินข้าวไม่ตรงเวลา แถมไม่ค่อยออกกำลังกาย พฤติกรรมแบบนี้เพิ่มความเสี่ยงให้เกิดมะเร็งได้ทั้งนั้น อย่างมะเร็งลำไส้ เป็นต้น

มีความสุขกับอะไรง่ายๆ เหมือนฟังซาวด์อะเบ้าท์ตลอดเวลา

        ถ้าคุณเริ่มเดินช้าลงทั้งร่ายกายรวมทั้งจิตใจ มองว่าชีวิตแค่ Slow Life ก็เพียงพอแล้ว เริ่มสนุกกับการได้ชมนก ชมไม้ หรือรดน้ำ พรวนดินอยู่ในสวน พร้อมมีหลักการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ไม่ขวนขวายหาแสงสีเหมือนแต่ก่อน คุณกำลังอยู่ในช่วงวัยทอง พร้อมแล้วที่จะเตรียมตัวเกษียณ อายุประมาณ 45 – 50 ปี  คุณคือคนที่จะให้ความสำคัญกับการวางแผนชีวิตยามอายุเยอะมากกว่ามาคิดเรื่องการทำงาน เพราะด้วยตัวเลขของอายุที่ก็เรียกได้ว่าผ่านมาครึ่งชีวิตนี้แล้ว คงอยากจะหยุดพัก ได้ใช้วันแต่ละวันไปกับการอยู่บ้าน เลี้ยงหลานเสียมากกว่า ทั้งยังจะมีเรื่องสุขภาพที่ก็คงต้องดูแลกันหนักหน่อย ทั้งความดัน น้ำตาลในเลือด รวมทั้งเบาหวาน และยิ่งเมื่อตอนวันเก๋าใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง พออายุมาขนาดนี้ ดีไม่ดี อาจจะมีโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งตับก็ได้นะ

รักการอ่าน รอคอยข้อความสั้นๆ ที่ทำให้ใจสั่นๆเหมือนตอนมีเพจเจอร์

      ถ้าคุณคือคนที่ตื่นเช้ากว่าตอนวัยรุ่นเพราะอยากรับอากาศดีๆ ชอบไปทำบุญใส่บาตรทุกครั้งที่มีโอกาส รวมทั้งชอบที่จะนั่งดูลูกๆ หลานๆ ได้ออกไปใช้ชีวิต หรือมีอาการหวั่นไหวเมื่อมีใครเขียนจดหมายด้วยลายมือมาให้ หรือแม้แต่มีข้อความอะไรเล็กๆน้อยๆ ถูกเขียนฝากไว้ในโพสอิส แล้วเมื่อคุณได้อ่านสิ่งเล็กๆ น้อยๆ นั้น ความทรงจำในวันวานก็พรั่งพรูเข้ามา คุณกำลังอยู่ในช่วงอายุที่ ร่างกายเสื่อมโทรมอย่างเห็นได้ชัด ริ้วรอยบนใบหน้าที่บ่งบอกเวลาการใช้ชีวิตของคุณที่นานมากกว่า 50 ปี คนวัยนี้ที่ได้ใช้เวลาทั้งวันอย่างเต็มที่ไปกับการปลูกผัก ดูแลต้นไม้ เลี้ยงหลานๆ หรือทำกับข้าวอร่อยๆ ไว้รอลูกๆ หลานๆ มาทาน ปัญหาสุขภาพจะเกิดขึ้นกับคนวัยนี้หลายโรค โดยเฉพาะกับคนที่เมื่อตอนวัยรุ่นไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง ผลจะปรากฎชัดเจนสุดๆในช่วงวัยนี้ ทั้งยังมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคร้ายแรงได้หลายโรค โดยเฉพาะมะเร็ง อย่างเช่นมะเร็งปอด มะเร็งตับ มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ ซึ่งอยากให้ผู้สูงวัยเฝ้าระวังและสังเกตอาการกันให้ดี

     จากบุคลิกทั้ง 4 จะเห็นได้ว่าสุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะรู้จักของชิ้นไหน เกิดทัน Gen ใด ความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งสามารถเกิดขึ้นได้ทุก Gen ทุกช่วงอายุ ซื้อของมันมีวันที่ตกเทรนด์ แต่ถ้าคุณซื้อประกันมะเร็งไว้ยังไงก็ไม่ตกเทรนด์กับ Easy E-CANCER ประกันออนไลน์ สมัครได้ง่ายๆผ่านมือถือเพียง 5 นาที เบี้ยเริ่มต้นเพียง 875 บาทต่อปี แต่รับความคุ้มครองแบบเต็มที่ถึง 500,000 บาท ไม่ว่าจะ Gen ไหน เรื่องมะเร็งก็เดี๋ยวไม่ได้ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก เพราะไม่ว่าจะ Gen ไหน เรื่องมะเร็งก็เดี๋ยวไม่ได้