ฮาวทูฉลอง แบบที่รู้อายุเลยว่า Gen ไหน

เผลอๆ เราก็เข้าปี 2021 มาหลายเดือนแล้ว อายุก็เช่นกัน คิดดูแล้วปีนี้เราก็จะได้อายุเพิ่มขึ้นมาอีกตั้ง 1 ทีเลยเชียว ได้ลองสังเกตตัวเองดูรึเปล่าว่าพออายุมากขึ้น Lifestyle การปาร์ตี้ก็จะเริ่มเปลี่ยนไปตามวัย ไหนลองมาสำรวจตัวเองกันดีกว่าว่าเมื่อตอนช่วงวันหยุดที่ผ่านมา คุณใช้เวลาไปกับกิจกรรมแบบไหน ไม่แน่กิจกรรมนั้น อาจจะบอกเป็นนัยๆ ว่าคุณ เริ่มมีอายุแล้ว ก็…เป็น…ได้

~ ฉลองจัดหนักเต็มที่ทุก Event ~

มีเท่าไหร่ใส่ให้สุด สู้ไม่ถอยทุก Event เน้นความสนุกเข้าไว้ ใช่เลยนี่คือกิจกรรมของช่วงวัย 20 ปี ที่เป็นช่วงวัยแห่งการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อยากรู้อยากลอง กิจกรรมเเน่น เน้นออกแรง Enjoy ไปกับเครื่องดื่มอันร้อนแรงในแบบที่คนในช่วงวัยที่ต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของการเป็นผู้ใหญ่

บอกได้เลยว่าคนรุ่น 20 นี้ถ้าได้ลองเข้าไปอยู่ด้วยเป็นใครก็มีความสุข เพราะวัยของพวกเขายังเต็มไปด้วยความสดใส ความคิด ไอเดียต่างๆ เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ ถ้าใครอยู่ในงานปาร์ตี้ที่มีคนรุ่นนี้เยอะๆ คุณคงจะได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์สนุกต่างๆ ที่เอามาเป็นตัวช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันได้เป็นอย่างดี ถึงเวลาที่ต้องเต้นก็โยกสะบัดได้อย่างเต็มที่ เพลงใน KARAOKE จัด Playlist มาแบบ Nonstop ไม่มีอาการกล้ามเนื้อเป็นตะคริว หรือ ปวดกระดูกให้น่ารำคาญใจ แต่สายปาร์ตี้จากนี้คงต้องสนุกแบบวิถีใหม่ New Normal ปาร์ตี้ผ่านการ VDO Call หรือ ผ่าน Online กันไปก่อนนะ เพื่อชีวิตที่ห่างไกลโควิด

และการที่คนวัยนี้รักการปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ ต้องยิ่งดูแลตัวเองให้ดี จะได้สามารถปาร์ตี้แบบนี้ไปได้อีกนานๆ เพราะกิจกรรมหลักๆ ที่เกิดจากการปาร์ตี้ก็อาจจะทำให้เราเข้าใกล้มะเร็งได้ง่ายขึ้น แนะนำให้ทำประกันสำหรับมะเร็งเอาไว้ตั้งแต่อายุยังน้อย  ประกันมะเร็งออนไลน์ FWD Easy E-CANCER แผนเดียวเอาอยู่ ทุกมะเร็ง ทุกระยะเพราะโรคมะเร็งถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทย แผนประกันนี้ช่วยให้คุณมีเงินใช้รักษาโรค โดยไม่ต้องควักเงินที่เก็บมาทั้งชีวิต เพื่อความสุขที่ไม่สะดุด

ถ้าคุณ Happy กับการได้อยู่ในวงสนทนากับคนที่รู้จัก ควบคู่ไปกับการได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ เน้นการได้ร่วมแชร์เรื่องราวของกันและกัน บวกกับเสียงเพลงคลอเบาๆ สไตล์ยุค 80 เดาได้ไม่ยากเลยว่าคุณคงเป็นคนในช่วงวัย 30-40 ปี อาจเป็นเพราะช่วงวัยนี้ เป็นวัยที่ผ่านการเติบโตมาระยะหนึ่งแล้ว เริ่มที่จะมองโลกได้หลากหลายมากขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีหน้าที่และความรับผิดชอบต่างๆ ที่ก็ยังจะต้องใส่ใจอยู่ โดยเฉพาะเรื่องของการดูแลตัวเองในช่วงโควิดแบบนี้ ยิ่งต้อง Keep social distancing คุยกันแบบห่างๆ อย่างห่วงๆ แต่ยังคงอรรถรสของบทสนธนาเอาไว้ได้อยู่

และสำหรับคนรุ่นนี้ การจะให้ไปปาร์ตี้แบบจัดหนักจัดเต็มเหมือนคนรุ่น 20 คงจะยากไปหน่อยแล้ว  ขอแบบสงบๆ พักความคิด บำบัดร่างกายและจิตใจ รวมทั้งมอบของรางวัลแด่ตัวเองที่ Work Hard มาทั้งปีด้วยการเข้าสปา แช่ออนเซ็น หรือไปทานอาหารร้านหรู จิบไวน์รสนุ่ม พร้อมกับหาความอุ่นใจให้กับชีวิตอย่างการซื้อประกันสุขภาพ ดิเอ็กซ์คลูซีฟ แคร์ ที่จะมาเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำหรับการดูแลสุขภาพระดับพรีเมียมสมกับวัย เพราะเป็นประกันสุขภาพจากเอฟดับบลิวดี ดูแลคุณแบบไม่มีลิมิต หากวันใดที่คุณต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล ก็สบายใจไร้กังวล กับความคุ้มครองแบบเหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริง ด้วยวงเงินความคุ้มครองสูงสุด 3.3 ล้านบาท เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับตัวเอง

~ ฉลองคืออะไร รู้จักแต่บทสวดมนต์ ~

ขอฉลองแบบทำบุญ ตักบาตรเพื่อรับความเป็นสิริมงคลกิจกรรมสุดฮิตที่น่าจะถูกใจคนรุ่น 50  นั่นก็เพราะด้วยสรีระ และความแข็งแรงของร่างกาย ที่ถ้าจะให้ไปโยกย้ายในปาร์ตี้ก็คงจะได้มีปวดกระดูกกลับมาแน่ๆ กิจกรรมของคนช่วงวัย 50 ปีขึ้นไป เป็นช่วงวัยแห่งการพักผ่อน จึงอยากใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ พักผ่อนอยู่กับบ้านไม่ขอออกไปไหน เพราะว่านี่แหละคือการพักผ่อนที่แท้จริง แต่หลังๆ การสวดมนต์ก็เป็นกิจกรรมที่วัยรุ่นชอบทำกัน แบบนี้ก็น่าจะเรียกได้ว่าเข้าถึงกลุ่มทุก Gen ได้จริงๆ

ช่วงวันที่ 31 ธันวาคมช่วงกลางคืนที่ผ่านมา คุณจึงสแตนบายหน้าหิ้งพระ พร้อมบทสวดมนต์ และเริ่มสวดไปตามนั้น พร้อมกับการตั้งสมาธิ นึกถึงแต่สิ่งดีๆ เพื่อเป็นการคลีนจิตใจที่เหนื่อยล้ามาทั้งปี ให้สะอาด เข้าสู่ปีใหม่ที่มีสิ่งดีๆ รออยู่

และปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีแรกในชีวิตของทุกคนที่ได้เห็นการฉลองปีใหม่แบบ New Normal บรรยากาศของการเฉลิมฉลองก็คงจะดูแปลกตา แปลกความรู้สึกไปจากที่เคยเป็น แต่ชีวิตต้องไปต่อ เลือก Celebrate Living ในแบบของตัวเอง ฉลองกันได้แบบการ์ดไม่ตกด้วยนะ