5 เป้าหมายที่ต้องมี! ในปี 2021

2021 นี้ คุณคิดว่าจะใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ให้หมดปี หรือจะมีเป้าหมายเอาไว้ให้ท้าทายตัวเอง ?

ใช่ว่าการที่เริ่มปีใหม่ ทุกอย่างจะต้องใหม่หมด บางครั้งความหวังที่พลาดเป้าในปีที่แล้ว ปีนี้ก็เอามาตั้งเป็น Life Goals ของตัวเอง เพราะเป้าหมายมีไว้ให้เราไปให้ถึง ช่วยสร้างให้เกิด Passion และพลังในการใช้ชีวิต มาตั้งเป้าหมายที่สุดท้ายสามารถสร้างความสุขและสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในชีวิตกันดีกว่า กับ 5 เป้าหมายเรื่องสุขภาพที่ต้องมี! ในปี 2021

ตั้งเป้าที่ 1 เป็นคนหุ่นดีปี 2021

ปีที่แล้วจัดเต็มไปหน่อย กักตัวอยู่บ้านนานไปนิด เลยได้สนิทกับต้าวไขมันจนน้ำหนักขึ้น เป้าหมายปีนี้เลยต้องกลับมาฟิตจริงจังกับการสร้างร่างใหม่ที่แข็งแรงและสุขภาพดีกว่าเดิม ซึ่งสามารถทำได้เลยไม่ต้องรอวันพรุ่งนี้ แค่ต้องเริ่มต้นจากการตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน และเรียนรู้วิธีการที่จะทำให้เราสามารถทำได้โดยเป็นตัวเองที่สุด อย่างเช่น ฉันจะลดน้ำหนัก 3 กิโลกรัม ภายใน 3 เดือน ด้วยวิธีการงดของหวาน ของทอด และของมัน มากกว่า 80% ของจำนวนการกินทั้งหมดต่อปี เป้าหมายมีไว้พิชิต แต่ขอให้ซื้อ FWD Easy E-CANCER เผื่อสักนิด แผนเดียวเอาอยู่ ทุกมะเร็ง ทุกระยะ เพื่อความอุ่นใจ

ตั้งเป้าที่ 2 ให้เรารักตัวเอง เสริมพลังงานด้านบวก

ปีที่แล้วต้องจิตแข็งแค่ไหน ถึงสามารถพาตัวเองให้ข้ามผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ ปีนี้ก็ต้องยิ่งฝึกจิตใจให้สตองมากกว่าเดิม เสริมด้วยกำแพงความคิดแบบ Positive ให้แน่นหนา เพราะยุคนี้เป็นแห่งการเปลี่ยนแปลง อาจมีเครียดกันบ้าง อารมณ์ดำดิ่ง ท้อแท้กับชีวิตไปบ้าง ไม่เป็นไร แต่ปีนี้ต้องดีกว่าเดิม ปีนี้มาคิดใหม่ เริ่มต้นจากการเติมความรักกับตัวเองให้มากๆ  มาพิชิตเป้าหมายด้วยการคิดบวก และเรียนรู้กับวิธีการรับมือกับคน Toxic มองหาความสุขจากสิ่งเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน สะสมๆ ให้มากขึ้น เพื่อสุขภาพจิตที่ดีไกลโรค

ตั้งเป้าที่ 3 เพื่อที่เราจะนอนเต็มอิ่ม หลับเต็มตื่น

ปีที่แล้วใช้ชีวิตแบบโต้รุ่ง จนร่างเกือบแหลกมาแล้ว ปีที่มาปรับนาฬิกาชีวิตกันใหม่ ให้เป็นไปตามระบบที่ร่างกายควรจะเป็น ด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะถึงต่อให้งานหนักแค่ไหน ถ้าร่ายกายได้พักผ่อนบ้าง ก็จะยังช่วยให้สุขภาพยังไปต่อได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ร่ายกายพักผ่อนไม่เพียงพอ จะส่งผลกระทบหลากอย่างต่อระบบของร่ายกาย อาจจะทำให้ป่วยง่าย ดังนั้นพักบ้าง นอนบ้าง ชาร์ตพลัง แล้วค่อยตื่นมาลุยกันต่อให้ปี 2021 เป็นปีที่สุดยอดของคุณ

ตั้งเป้าที่ 4 เลือกกินอาหารดีมีประโยชน์ เป็นมิตรแท้ที่สมบูรณ์

ปีที่แล้วกินไม่ยั้งทั้งปิ้งย่าง ชาบู บุฟเฟต์ นัดเพื่อทีไรก็จัดเต็มกันตลอด ปีนี้ถึงเวลาต้องลดและงดแล้ว  มาลองมองหากิจกรรมใหม่ๆ ในการกิน เดี๋ยวนี้มีของอร่อยที่ดีต่อสุขภาพมากมาย หรืออาจจะต้องเป็นคนช่างเลือกในการกินขึ้นมาสักนิด อะไรที่กินแล้วทำลายสุขภาพในระยะยาว ก็คงต้องบอกลากันไปก่อน ใส่ของที่มีประโยชน์เข้าร่างให้เยอะเอาไว้ก่อน ทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ไขมันน้อย กินสิ่งที่ไม่ทำร้านร่ายกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

ตั้งเป้าที่ 5 ลด ละเลิก บุหรี่

ปีที่แล้วเข้าใจได้ว่าเครียดเลยต้องใช้บุหรี่ เป็นเครื่องช่วยระบาย ส่วนปีนี้ต้องจริงจังแล้วแหละ กับการบอกลาบุหรี่ ซึ่งในยุคนี้มีหลากหลายวิธีที่จะช่วยพาคุณออกมาจากอาการคิดถึงไอเทมมีควันนั้น หรือจะใช้วิธีการสร้างให้เกิดเป็น Passion ว่าฉันจะต้องเลิกบุหรี่ให้ได้ พอเริ่มจะทำได้ก็หาของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้ตัวเอง เพื่อที่จะได้มีกำลังใจในการตัดขาดการสูบบุหรี่ได้ในที่สุด

เรื่องของสุขภาพถ้าพังแล้วดูแลยาก สิ่งที่ดีที่สุดคือการป้องกันไม่ให้มันเกิด แต่ถ้าป้องกันไม่ทัน การทำประกันก็ช่วยได้ ยิ่งถ้าใครมี Lifestyle แบบ Work Hard ยิ่งต้องมีเอาไว้ เพื่อการใช้ชีวิตที่ไร้ความกังวล และช่วยให้เรากล้าที่จะพุ่งชนกับเป้าหมายต่างๆที่วางเอาไว้ อนาคตที่สดใสกำลังรอเราอยู่