ตอบอย่างไรให้ญาติผู้ใหญ่รักให้ FWD Easy E-CANCER

ช่วยบอกและตอบทุกความห่วงใย

หลายสิ่งอาจเปลี่ยนไปตาม New Normal ความปกติใหม่ที่เปลี่ยนไป แต่ก็มีอะไรหลายอย่างที่ยังคงเดิมไม่เคยเปลี่ยน หนึ่งในนั้นคือคำถามจากญาติผู้ใหญ่ กลับบ้านหลังช่วงกักตัวคราวนี้ต้องเตรียมตัวกันไว้ให้ดีก่อนที่จะโดนคำถามเหล่านี้มาทำร้ายความรู้สึกกันไป เรามาพร้อมกับเทคนิคการรับมือกับความห่วงใยที่เราเอามาฝากกัน

วิธีเตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่เลี่ยงไม่ได้ กับคำถามที่ไม่รู้จะตอบอย่างไร

วันรวมญาติทีไร หวั่นใจทุกที เพราะเราจะได้พบเจอกับสารพัดคำถามที่ถาโถมเข้ามาด้วยความหวังดีที่บางทีก็แอบทำร้ายคนโดนถามอย่างเรา ไม่ว่าจะเป็น แต่งงานหรือยัง ทำงานได้เงินเดือนเท่าไหร่ เมื่อไหร่จะมีลูก และอีกมากมาย  ครั้นจะไม่ตอบก็เดี๋ยวจะถูกมองว่าไม่เคารพผู้ใหญ่ หรือบางทีตอบไปแล้วกลับดูไม่น่ารักเข้าไปอีก ซึ่งจริง ๆ แล้ว ถ้าเราได้เตรียมตัว เตรียมใจเอาไว้ก่อนสำหรับเจอกับคำถามแทงใจดำเหล่านั้น ก็ยังคงพอช่วยให้ผ่านสถานการณ์น่าอึดอัดนี้ไปได้  แต่ถ้าลองเอาใจเขา มาใส่ใจเรา การที่ญาติผู้ใหญ่ไถ่ถามสารทุกข์นั้น เขาก็คงหวังเพียงแค่ได้รับรู้ถึงเหตุการณ์ของชีวิตว่าเรายังคงอยู่ได้อย่างสุขสบาย ไม่ทุกข์ร้อนใด ๆ หรือหากชีวิตกำลังมีปัญหา เขาก็จะได้คอยหยิบยื่นความช่วยเหลือกลับมาให้อย่างหวังดีเพียงเท่านั้นเอง

7 คำถามยอดฮิตรอบสัมภาษณ์จากญาติผู้ใหญ่

เข้ารอบมาอย่างสูสีหลังจากการสำรวจเสียงจากคนรอบข้างเกี่ยวกับคำถามยอดฮิตที่มักได้รับจากญาติ ด้วย 7 คำถามยอดฮิตรอบสัมภาษณ์จากญาติผู้ใหญ่ ที่มาครบตั้งแต่เรื่องครอบครัว เรื่องงาน ไปจนถึงเรื่องส่วนตัว เรามาลองดูกันดีกว่าว่าคำถามทั้ง 7 ข้อนี้ตรงกับสิ่งที่คุณเจอมาหรือไม่

1. เรียนไปถึงไหนแล้ว

2. ทำงานได้เงินเท่าไหร่

3. มีแฟนหรือยัง

4. เมื่อไหร่จะแต่งงาน

5. มีบ้าน มีรถ มีเงินเก็บหรือเปล่า

6. ช่วงโควิดมีงานทำหรือเปล่า

7. สุขภาพยังแข็งแรงดีอยู่ใช่ไหม

เทคนิคเตรียมตัวไปสัมภาษณ์กับญาติผู้ใหญ่

ในเมื่อรู้อยู่แล้วว่าเจอญาติทีไร ต้องคอยตอบคำถามทุกที อย่างนี้มาเตรียมตัวไว้ก่อนดีกว่า ด้วยการหาแนวทางการตอบเอาไว้ โดนยิงคำถามมาเมื่อไหร่จะได้ไม่สตั๊น  คิดเผื่อเอาไว้เลยว่าถ้าโดนถามเรื่องแฟนให้บอกไปเลยว่าตอนนี้กำลังโฟกัสเรื่องการสร้างฐานะ ถ้าถามเรื่องเงินเดือนบอกไปเลยว่าเงินเดือนอาจไม่มากแต่ชีวิตไม่ลำบากแน่นอน หรือถ้าโดยถามว่าช่วงโควิดเป็นอยากไรบ้าง ก็มั่นใจตอบไปเลยว่าคิดถึงญาติทุกคนเลยและก็คิดว่าอยากให้ญาติทุกท่านสุขภาพแข็งแรง ห่างไกลจากโควิด

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ของฝากรูปแบบ New Normal 

ผู้ใหญ่ห่วงใยมา เราก็อยากจะห่วงใยกลับไปด้วยของฝากที่จะช่วยดูแลสุขภาพของญาติที่คุณรัก ของฝากชิ้นนี้สามารถส่งต่อกันได้แบบ New Normal ที่แม้ตัวจะห่างไกลแต่ยังคงดูแลคนที่รักได้อย่างดีด้วยแผนประกันมะเร็ง FWD Easy E-CANCER ด้วยรายละเอียดการดูแลแบบที่เหมาะกับญาติผู้ใหญ่ที่เคารพ

– คุ้มครองมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะ เมื่อตรวจพบครั้งแรกรับ 500,000 บาท (*มะเร็งผิวหนังรับ 50,000 บาท) ตอนนี้มีให้เลือกความคุ้มครองทั้ง 200,000 / 500,000 / 1,000,000 ได้ด้วยนะ

ประกันมะเร็งออนไลน์ ซื้อออนไลน์ง่าย ไม่ต้องตรวจสุขภาพ จบได้ใน 5 นาที
เบี้ยฯ เริ่มต้นเพียงวันละ 5 บาท เบี้ยคงที่ 5 ปี ตัวอย่าง ผู้ชาย อายุ 32 ปี เบี้ย 1,705 บาท

“ทดลองคำนวณเบี้ย ประกันมะเร็งของคุณ”

– อายุรับประกัน 20-60 ปี

– ค่าเบี้ยประกันความคุ้มครองโรคมะเร็งลดหย่อนภาษีได้ ตามที่สรรพากรกำหนดไม่เกิน 25,000 บาท

ดูออกอยู่นะว่ารัก เพราะจากคำถามของผู้ใหญ่ที่ชอบถามมาเขาก็ถามเพราะห่วงทั้งนั้น เราก็ยินดีน้อมรับในทุกความหวังดี และก็อยากให้ความห่วยใยนี้กลับไปให้ท่านเช่นกัน หวังให้ท่านสุขภาพแข็งแรงไม่เจ็บ ไม่ป่วย อยู่เพื่อรอถามคำถามน่ารัก ๆ เหล่านี้กับเราไปอีกนาน