4 สเต็ปเก็บเงินแต่งงานฉบับมนุษย์ออฟฟิศ

เดือนแห่งความรักวนมาถึงอีกรอบ คนมีความรักแบบหวานเต็มกำลัง ก็ถึงเวลาอยากเลื่อนขั้นใช้คำว่าเราตลอดไป เริ่มวางแผนใหญ่แต่งงานกันดีกว่า เอาล่ะ เมื่อคนพร้อม ความตั้งใจพร้อมมาก ก็ได้เวลาลงมือทำตามขั้นตอน เพื่องานแต่งงานในฝันกัน

1.ประเมินค่าใช้จ่ายแต่งงาน พอพูดถึงแต่งงานแต่ละคนก็มีภาพในหัวไม่เหมือนกัน ดังนั้นเมื่อเป็นงานของคน 2 คนการคุยกันแบบลงรายละเอียด และร่วมกันวางแผนเพื่อให้ภาพตรงกันจะเป็นจุดเริ่มที่ดีที่สุด จากนั้นค่อยๆหาข้อมูลอย่างค่าโรงแรม จำนวนแขก อาหาร ค่าชุด ของชำร่วย ค่าแหวน ค่าออกาไนซ์ ค่อยๆปรับจูนกันจนลงตัว จากนั้นเราก็จะเริ่มเห้นตัวเลขเป้าหมายในการเก็บเงินครั้งนี้กันแล้ว เมื่อเพิ่มระยะเวลาที่วางแผนจะแต่งงานเข้าไป ก็จะได้เป้าหมายในการเก็บเงินแต่ละเดือนมาเรียบร้อย

2.เริ่มวางแผนเก็บเงิน เมื่อเป้าหมายชัดเจนก็ถึงเวลาทำให้ถึงเป้า ขอแสดงความยินดีด้วยถ้าคุณมีเงินเก็บบางส่วน เพราะนี่หมายถึงคุณสามารถเก็บเงินได้ถึงเป้าเร็วขึ้น หรือเลือกเก็บเงินแต่ละเดือนน้อยลงได้ แต่ถ้าไม่มีเงินเก็บก็ไม่มีปัญหา ก็ถึงเวลาต้องมาลงรายละเอียดการใช้เงินแต่ละเดือนกัน

3. อดออมแบบจริงจัง เชื่อเถอะว่าหลายคนตกใจกับค่าใช้จ่ายประเภทจุ๊บจิ๊บ ไม่พอบวกกันแล้ว ไม่จิ๊บๆเลย เพราะเราจ่ายหลักสิบบาท แต่จ่ายแบบไม่หยุด เพื่อให้ถึงเป้าหมาย เราแนะนำว่าหักเงินที่จะออมไว้ก่อน แล้วเหลือเท่าไหร่ค่อยหารแล้วพยายามใช้ต่อวันให้เพียงพอ เช่น เปลี่ยนจากสั่งอาหาร มาทำกับข้าวทานเอง เปลี่ยนจากกาแฟสด มาเป็นกาแฟซอง แน่นอนว่าเป็นแผนระยะสั้นเราคงทำได้สบายๆ แต่ถ้าเป็นแผนระยะยาว อาจจะต้องเผื่องบแบบฉลองเดือนละครั้ง ไม่ให้เฉาเพราะเก็บเงินจนเกินไป

4. เก็บเงินในที่ปลอดภัย ใครที่ตั้งใจเก็บเงิน แต่ท้ายเดือนมักใจอ่อนกับตัวเอง อาจจะต้องหาที่เก็บแบบเบิกออกมาไม่ได้จนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนด เพื่อช่วงบังคับตัวเองให้สามารถเก็บเงินได้ตามเป้า เราแนะนำเก็บเงินกับ Easy E-SAVE 10/5 ประกันสะสมทรัพย์ออนไลน์ ที่นอกจากจะช่วยคุณสะสมทรัพย์ให้ถึงตามเป้า จ่ายเบี้ยประกันภัยเพียง 5 ปี ยังได้ทั้งความคุ้มครองชีวิต 10 ปี และที่สำคัญสิ้นปีที่ 1-5 รับเงินคืน 4% ของทุนประกัน และสิ้นปีที่ 6-9 รับเงินคืน 5% ของทุนประกัน และรับเงินคืน 350% ของทุนประกันภัย ณ สิ้นปีที่ 10 ด้วย สำคัญมากสำหรับมนุษย์ออฟฟิศ คือใช้ลดหย่อนภาษีได้ทุกปีเต็มๆ สูงสุด 100,000 บาท (ตามที่กฎหมายกำหนด) ด้วย


 เอาล่ะเหล่ามนุษย์ออฟฟิศ… งานแต่งงานในฝันอยู่ใกล้แค่เอื้อม ลุยเลยยยย