ลงจากคานอย่างสง่างาม ด้วยเคล็ดไม่ลับทั้ง 7 สิ่งนี้

มีนาแล้วก็อยากมีคนกุมมือ เหมือนคนอื่นๆ บ้าง แต่ทำไมนะทำไม กามเทพถึงไม่เอ็นดูเราบ้างเมื่อไหร่จะส่งคู่ชีวิตมาให้เราสักที วาเลนไทน์ทีไรก็ได้แต่ซื้อกุหลาบให้ตัวเอง  เหงาขนาดนี้ จะมีวิธีไหนบ้างไหมที่จะพาเราลงจากคานได้บ้าง ถ้าอยากรู้ ลองมาดู 7 วิธีนี้ ที่อาจจะทำให้คุณไม่โสดอีกต่อไป

•  หยุดหลอกตัวเองว่า โสดแล้วไง ไม่สนใจอยู่แล้ว

ท่าทีที่เหมือนว่าเข้มแข็ง แสร้งว่ายังโอเคเวลาโดนถามเรื่องแฟน แต่สุดท้ายก็ได้แต่เจ็บจี๊ดที่หัวใจ ต่อไปก็คงต้องยอมรับกับตัวเองไปตรงๆ แหละว่าก็ยังคงต้องการใครสักคนมาเคียงข้าง เพราะถ้าใจเรายังคิดว่าโสดก็ได้ มันจะทำให้ Passion ในการหาคนรู้ใจน้อยลงตามไปด้วย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรายอมรับหัวใจตัวเองว่าอยากมีแฟน เราก็จะเริ่มหาวิธีการต่างๆ เพื่อหาตัวเองไปเจอกับคนๆนั้นจนสำเร็จ

•  เปลี่ยนตัวเองให้สดใสกว่าเดิม

เปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิม สร้างเซอร์ไพรส์ให้คนรอบข้างเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง อีกทั้งยังมีข้อมูลอีกด้วยว่านักจิตวิทยามีการศึกษากันมาแล้วว่า เมื่อมนุษย์ได้เห็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จะให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวามากขึ้น  และช่วยให้เกิดความรู้สึกอยากเข้าหา ไม่แน่ว่าคนคุ้นเคยที่เจอกันอยู่ทุกวัน อาจจะเกิดอาการตกหลุมรักจากการ Makeover นี้ก็ได้

•  ออกจาก safe zone เพื่อเจอ Fan zone

อยู่แต่ที่เดิมก็ได้เจอแต่สิ่งเดิมๆ ดังนั้นถ้าอยากเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอสิ่งใหม่ๆ ก็คงต้องออกไปใช้ชีวิตในแบบที่ต่างไปจากเดิม หรือใครยังกลัวๆ ที่จะออกไปจากพื้นที่ปลอดภัยของตัวเอง อาจจะเริ่มจากการขยายพื้นที่ของตัวเองก่อนก็ได้ เช่น ถ้าชอบกินอาหาร ก็ไปลองเรียนทำอาหาร ชอบดูงานศิลปะก็ลองไปเรียนวาดรูป  อย่างน้อยๆ คุณก็ยังจะมีโอกาสได้เจอคนใหม่ๆ ที่มีความชอบเหมือนกัน

•  สร้าง connection สานฝันการมีคู่

ยิ่งรู้จักคนเยอะ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสในการได้เจอกับคนที่ใช่ได้มากขึ้น บางทีคู่ของคุณอาจจะมาจากการที่เพื่อนแนะนำให้รู้จัก หรือไม่ก็เป็นคนที่ทักมาใน Facebook หรือบางทีคนที่กด Like คุณบ่อยๆ เขาอาจจะมีความในใจอยากบอกก็ได้ ดังนั้นสร้างเครือข่ายให้กว้างเข้าไว้ ยังไงถ้าไม่ได้แฟน ก็จะได้มีมิตรภาพใหม่ๆ มาให้คุณได้เรียนรู้ และอาจจะสานสัมพันธ์เป็นแฟนกันในอนาคตก็เป็นได้

•  หยุด Say Bye แล้วเปลี่ยนเป็น Say Hi แทน

ถ้าไม่อยากโสดอีกต่อไปแล้ว ต่อไปเวลาใครชวนไปเที่ยวไหนให้เลี่ยงคำตอบว่าขอคิดดูก่อน  แล้วตอบไปว่าใครไปบ้างแทนเผื่อคนที่เราแอบเล็งๆไว้ อาจจะไปทริปนั้นด้วยก็ได้ หรือไม่การที่เราลองไปเที่ยวกับเพื่อน อาจจะได้เจอเพื่อนของเพื่อน ที่เป็นการช่วยให้เราได้รู้จักคนเพิ่มมากขึ้น เป็นการขยายวงของคนที่เรารู้จักไปอีกที สร้างมิตรกับเพื่อนกลุ่มใหม่ๆบ้างจากการออกไปเที่ยวนี่แหละ 

•  ใช้ตัวช่วยในการหาแฟน

เดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีมากมายที่ใช้หาแฟนและคนรักได้ แถมยังมีคู่แต่งงานหลายคู่ที่มาจากการเจอกันผ่าน App จับคู่ต่างๆ ลองใช้กันดูก็ไม่เสียหายอะไร คิดซะว่าเป็นอีกช่องทางในการสร้างความสัมพันธ์ ลองปัดซ้าย ปัดขวาดู แล้วคุณก็จะรู้ว่าความรักครั้งนี้มาจากการที่คุณได้ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองด้วยมือของคุณ

•  คิดบวกเข้าไว้ อะไรๆ ก็จะดี

มั่นใจเข้าไว้ นึกถึงเรื่องดีๆ แบบ Positive Thinking เมื่อเราคิดดี สิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาหาเราเองในสักวัน ยิ้มให้เก่งไว้ก่อน รอยยิ้มของคุณอาจจะมัดใจใครเข้าก็ได้ นี่แหละก็จะเป็นโอกาสให้คุณได้มีใครสักคนเข้ามารัก เพราะการทำตัวเองให้สดใส ร่าเริง คนที่มองเรามาก็คงคิดได้แล้วว่าเราเป็นคนที่น่าอยู่ด้วย

สุดท้ายถ้าทำมาทุกทางก็แล้ว ปัดซ้าย ปัดขวาก็แล้ว แต่ก็ยังโสดหรือไม่เจอคนถูกใจก็อย่าได้แคร์ จะโสดหรือไม่โสดก็ดูแลตัวเองได้ เจอไม่ดีก็ไม่เอา โสดเพราะเลือกสิ่งที่ดีให้ตัวเอง และพร้อมที่จะวางแผนให้ตัวเองได้โสด สวย รวย แซ่บ ไปอีกยาวๆ ก็คงต้องเลือกใช้ชีวิตคู่กับแผนประกันที่จะทำให้ชีวิตไม่ติดขัด ไม่ช้ำใจเพราะประกันจะดูแลเราเอง

  • โสดและรวยด้วย ประกันสะสมทรัพย์ออนไลน์ Easy E-SAVE รับเงินคืนทุกปี ใช้ชีวิตสนุกได้กับเงินคืน สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1-5 รับเงินคืน 4% ของทุนประกัน และสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 6-9 รับเงินคืน 5% ของทุนประกัน และดูแลคุ้มครองชีวิตตลอด 10 ปี จ่ายเบี้ยประกันสั้นๆ 5 ปีและยังสามารถลดหย่อนภาษีได้ด้วย
  • โสดแบบมั่งคง การเงินมั่งคั่ง ด้วยประกันควบการลงทุน เอฟดับบลิวดี วันลิงค์ ออกแบบพอร์ตการลงทุนได้เอง เลือกกองทุนที่บริหารโดยผู้เชี่ยวชาญได้ตามต้องการ ชำระเบี้ยครั้งเดียว เริ่มต้น 100,000 บาท พร้อมรับความคุ้มครองชีวิต 150% ของเบี้ยประกันชำระครั้งเดียวสับเปลี่ยนกองทุนได้หลายครั้งตามต้องการ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
  • โสดสบาย แม้วัยเกษียณ ด้วย เอฟดับบลิวดี ฟอร์ เพนชัน เกษียณเมื่อไร เลือกได้ตามใจคุณ อยากเริ่มรับบำนาญไม่ว่าจะ อายุ 55 ปี อายุ 60 ปี หรือ อายุ 65 ปี ก็เลือกได้  รับเงินบำนาญทุกปี ถึงอายุ 85 ปี รับเงินบำนาญเพิ่มขึ้น เมื่ออายุมากขึ้น สูงสุดถึง 24% ของทุนประกันภัย ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 300,000 บาท (ไม่รวมเบี้ยประกันชีวิตของแผนประกันอื่นๆ)