ลัดวิธีคิดแล้วจะ Rich แบบคนรวย

อยากใช้ชีวิตแบบคนมีฐานะดูสักครั้งไหม อยากลองใช้เงินแบบที่ไม่ต้องมาคอยคิดว่าสิ้นเดือนจะหมุนเงินที่ไหนมา หรืออยากใช้เงินเติมความสุขได้แบบไม่ต้องกลัวยอดหนี้ที่จะถูกส่งมาเก็บทุกๆ สิ้นเดือน ถ้าคุณมีความคิดแบบนี้ อันดับแรกให้คุณ เปลี่ยน “ความคิด” แบบเดิมๆ ไปก่อนเลย อยากรู้ว่าทำไมต้องเปลี่ยนความคิด บทความนี้จะบอกเทคนิควิธีคิดสไตล์คนรวยให้ได้รู้กัน

คนที่เขาประสบความสำเร็จทางการเงินแล้วนั้น มักมีความเชื่อตามสมการที่ว่า โชค = ความสามารถ + โอกาส และโชคชะตานั้น เขากำหนดได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้คนมีเงินเขายังมีแนวทางความคิดที่ ถ้าคุณอยากตามรอยก็ทำได้ไม่ยาก ตามนี้

มองเวลาเป็นทรัพย์สิน

คนเรามีเวลา 24 ชั่วโมงเท่าๆ กัน แต่สำหรับการบริหารเวลาในแบบฉบับของคนมีเงินนั้น ทุกเวลาทุกนาที สามารถทำเงินให้เพิ่มขึ้นได้ทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่เราจะได้เห็นคนที่มีฐานะบริหารเวลากันได้แบบมือโปร และสามารถมองหาช่องทางในการอัพระดับฐานะของตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง

เห็นโอกาสในทุกปัญหา

ในความมืดมิดมักมีทางออกอยู่เสมอ สิ่งสำคัญที่จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จทางการเงินได้นั้น อย่างแรกคือการพยายามคิดบวกเข้าไว้ คิดบวกในที่นี้คือการมองทุกปัญหาแบบ Positive และพร้อมบวก วิ่งชนทุกปัญหา และมองหาโอกาสในปัญหานั้นๆ เพื่อเอาตัวรอด

รู้จักคุณค่าของเงิน

ถ้ามีเงินอยู่ 1 ก้อน คนธรรมดาอาจนำไปซื้อความสุข เปย์ของที่อยากได้ ใช้เงินไปกับความบันเทิง แต่สำหรับคนรวยนั้น เขาจะมองหาวิธีเพิ่มมูลค่าให้กับเงินก้อนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปลงทุนเพิ่ม ขยายกิจการ ลงทุนในการซื้อหุ้น หรือ กองทุน หรือซื้อประกันที่ช่วยเพิ่มเงินได้ในระยะยาวอย่าง ประกันสะสมทรัพย์ Easy E-SAVE ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ซื้อได้เองง่ายๆ คุ้มครองทันที เป็นประกันที่ควรต้องมี! ด้วยความโดดเด่นที่จ่ายเบี้ยสั้นและสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้ รายละเอียดเพิ่มเติม 

หมั่นศึกษาหาความรู้ตลอดเวลา

ไม่หยุดที่จะเรียนรู้คืออีกหนึ่งนิสัยของคนที่รวยแล้ว ถ้าคุณอยากเป็นเหมือนเขา ก็ต้องหมั่นหาความรู้อยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องของการลงทุน ก็ในเมื่อคุณอยากรวย แล้วถ้าไม่ศึกษาหาข้อมูลเรื่องราวเกี่ยวกับการเงิน การจะประสบความสำเร็จทางการเงินก็คงจะดูห่างไกลสักหน่อย อยากรวยเหมือนเขาก็ต้องรู้ให้เท่าเขา และยิ่งตอนนี้มีข้อมูลถูกๆ ผิดๆ เกี่ยวกับการเงินอยู่มาก ยิ่งต้องใช้สติสัมปชัญญะ และความรู้เพื่อตัดสินใจในทางที่ถูก มิเช่นนั้น หากเกิดลงทุนผิดที่ผิดทาง คุณคงได้รับผลตอบแทนเป็นบทเรียนราคาแพงแน่นอน

เห็นได้ว่าเส้นทางสู่ความมั่งคั่ง ร่ำรวยนั้น ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของเงินก้อนได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับวิธีการและแนวคิด ในแบบที่จะช่วยพาเราไปบนเส้นทางเศรษฐี ควบคู่ไปกับการศึกษาวิธีการของคนที่เขาเคยประสบความสำเร็จ ก็จะช่วยสร้างทางลัดสู่ความ Rich ได้อย่างเพอร์เฟค ซึ่งจาก 4 วิธีคิดที่กล่าวมาด้านบนนั้น เป็นเพียงหนึ่งแนวทางที่จะช่วยแนะนำให้กับคนที่กำลังมองหาช่องทางไปสู่ความสำเร็จ สำคัญที่สุดคือการลงมือทำให้สิ่งที่ต้องการนั้นกลายเป็นจริง ในเร็วๆ นี้ เศรษฐีหน้าใหม่อาจจะเป็นคุณก็ได้