อ่านแล้วสุดปังกับสูตรถอดสมการรู้ใจเธอ

“คนรู้ใจ” ชื่อเล่นของสถานะแฟนและคู่รัก ผลจากการที่คนสองคนได้เรียนรู้ซึ่งกันและมามาจนถึงขั้นที่เรียกได้ว่ารู้ว่าอีกคนชอบ หรือไม่ชอบอะไร สามารถเดาทางใจและอารมณ์ของคนตรงหน้าได้อย่างแม่นยำ แต่บางครั้งบางที เจ้าแฟนตัวดีก็ดันมอบงานยากในการเดาใจมาให้ด้วยการพูดคำใบ้แบบที่ไม่ยอมพูดมาตรงๆ งานนี้ก็คงต้องงัดวิชาการถอดสูตรสมการ แปลโค้ดคำพูดตีความออกมาให้ตรงใจเธอกันแล้ว

1. สูตรการหาปริมาตรกินแค่ไหนให้เธออิ่ม :  “สั่งอะไรมากินดีน๊า~”

      ความสุขเกิดขึ้นได้ง่ายๆ บนโต๊ะอาหาร ช่วงเวลาประทับใจในทุกครั้งที่ได้ไปทานอาหารกับคนที่รักมักเกิดขึ้นในระหว่างที่เรากินอาหารไป สนทนากันไป และยิ่งถ้าได้กินของอร่อยๆ แบบที่แฟนชอบด้วยแล้วล่ะก็ รับความประทับใจแบบเต็มสิบไปเลย ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาหรือเธอเริ่มพูดถึงเมนูอาหารต่างๆ หรือเกริ่นคำใดคำหนึ่งออกมาอย่าง “เมนูนี้น่ากินไหม” หรือแบบว่า “ไหนดูสิ๊มีเมนูอะไรน่ากินในแอปบ้าง” ให้คุณรู้ไว้เลยว่า
 My Love กำลังชวนเรากินของอร่อยอยู่ ให้เรารีบช่วยเลือกเมนู หรือลองแนะนำร้านเด็ดเมนูดังที่กำลังอยู่ในกระแส ทีนี้หวานใจเราก็จะเริ่มสนุกไปกับการหาของกิน ปล่อยให้เขาได้กินของตามต้องการ

      ที่สำคัญ! อย่าทักเรื่องอ้วนด้วยนะ ไม่งั้นได้มีเรื่อง  และอยากจะกินอะไรก็ไร้กังวล ยิ่งถ้ามี Easy E-Cancer คุ้มครองไว้ยิ่งดี ใครยังไม่มีก็ซื้อไว้อุ่นใจแน่ เพราะจะได้เพลิดเพลินกับการทานของที่ชอบ  และแฟนอย่างเราอาจจะต้องช่วยเลือกเมนูที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของด้วยนะ เพราะถึงจะอยาก Enjoy Eating แค่ไหน ก็ต้องไม่ทำร้ายสุขภาพคนที่คุณรัก

2.สูตรเช็กสถิติออกเดทที่ไหนกำลังฮิต : “เนี่ยเพื่อนแชร์มาในไลน์ ทะเล/ภูเขา มันสวยเนอะ”

     ถ้าให้จินตนาการสถานที่เดทสุดโรแมนติกคงหนีไม่พ้นการได้ไปเที่ยวกับคนที่รัก ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่มี Notification เด้งมาว่าสุดที่รัก Tag บางสิ่งบางอย่างหาเรา ไม่ว่าจะเป็นรีวิวที่เที่ยว หรือรูปถ่ายสถานที่สวยๆ ให้รู้ตัวไว้เลยว่าเขากำลังชวนเราเที่ยว อยากให้เราได้พาเขาไปพักกายพักใจกับสถานที่สวยๆ แบบที่เขาอยากไป หรือบางทีก็อยากจะไปถ่ายรูปสวยๆ เอาไว้อัพในโซเชียลให้เพื่อนๆเขามากดไลก์ งานนี้เราอาจจะต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีถ่ายรูปแฟนอย่างไรให้ออกมาปังสุดๆ เผื่อเอาไว้พิชิตใจเธอ

     และการไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ แบบนี้ถ้าไม่อยากอารมณ์สะดุดเพราะเจออุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน งั้นก็มองหาประกันอุบัติเหตุเอา เพื่อที่ต่อให้จะเที่ยวที่ไหนก็ไร้กังวลแค่มี Easy E-PA  ซื้อไว้ อุ่นใจกันทั้งคู่ ช่วยให้เราเที่ยวได้อย่างอิสระแบบไม่มีอะไรมากั้น ย้อนวันวานสถานที่เดทที่เราคิดถึงได้แบบเต็มที่

3.สูตรการหาพื้นที่สี่เหลี่ยมหน้ากากผ้าแห่งความห่วงใย : ”ล้างมือใส่แมสด้วยนะ”

      ยามเมื่อโควิดมาไม่ว่าใครต่างก็มีความกังวล และยิ่งกับคนที่เรารักที่เพราะโควิดทำให้เราต้องห่างไกลกันสักพัก ทีนี้พอห่างกัน แน่นอนว่าคงต้องเกิดอาการห่วงใยว่าคุณแฟนจะไม่ดูแลตัวเอง เลยก็ต้องย้ำเตือนเรื่องการรักษาความสะอาดอยู่เป็นประจำ ซึ่งอันที่จริงแล้วคุณแฟนสายรักสะอาดแบบนี้น่าจะมีกันอยู่บ้าง คนที่คอยบอกให้เราอาบน้ำ ทำความสะอาดเสื้อผ้า รวมทั้งดูแลรักษาสุขภาพของเราให้ดี ที่เขาทำแบบนี้ก็เพราะเขาต้องการที่จะดูแลเราให้ดีที่สุด ซึ่งเมื่อคุณแฟนห่วงใยมา เราก็ห่วงใยกลับไปแบบไม่มีโกงกับการเติมเต็มความมั่นใจว่าเราจะห่างไกลโควิดด้วย Easy E-Covid 19 ซื้อไว้อุ่นใจกว่า ซื้อคู่แบบ Couple กันไปเลย รับความคุ้มครองหากต้องรักษาโควิด แต่ถ้าไม่ติดเชื้อก็กลายเป็นเครื่องเสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิตไปนั่นเอง

4.สูตรความน่าจะเป็นทำบุญด้วยอะไรให้ชีวิตคู่ดี๊ดี : “พรุ่งนี้ตื่นเช้าหน่อยไปทำบุญกัน”

     คู่รักสายบุญ หมั่นเติมความรักให้หวานอยู่เสมอด้วยการจูงมือกันเข้าวัด ตั้งจิตอธิฐานขอให้รักยั่งยืนยาวนาน บรรยากาศของคู่รักที่ชอบทำบุญแบบนี้ จึงไม่แปลกที่แฟนของเรามักจะชวนเราไปทำบุญด้วยประโยคที่บอกให้ตื่นเช้าๆ แฟนตัวดีที่รักการนอนก็คงมีงอแงบ้าง แต่จะทำอะไรได้ ในเมื่อเราเป็นคู่รักสายบุญก็พร้อมสนับสนุนด้วยการพาไปทำบุญให้หนำใจกันไปเลย รับบุญแบบเต็มๆ พอได้เข้าวัดก็จะรู้สึกมีพลังในการดำเนินชีวิต แถมยังช่วยให้จิตใจรู้สึกสงบมากขึ้นจากเรื่องราวต่างๆ ที่ต้องเจอในปัจจุบัน และพอใจสะอาดแล้วก็อย่าลืมทำประกัน Easy E-Life อุ่นใจกับความคุ้มครองการเสียชีวิตทุกกรณีเบี้ยเริ่มต้นเพียง 2,200 บาท/ปี ที่ความคุ้มครอง 1,000,000 บาท เพื่อความสบายใจที่มากกว่า สบายใจจากบุญแล้วไม่ต้องกลุ้มเรื่องชีวิตอีกต่อไป

5.สูตรการหาพื้นที่จอดรถในห้างอย่างไรให้แฟนเดินง่ายที่สุด: ”พาไปห้างหน่อย ว่าจะไปซื้อ…”

       ข้อนี้คุณผู้ชายอ่านให้ดี เพราะเรื่องราวนี้เกิดขึ้นจริงแน่นอน เมื่อผู้หญิงและการช็อปปิ้งเป็นสิ่งคู่กัน ต่อให้อยู่ในสถานการณ์ไหน คุณสาวๆ ก็สามารถช็อปได้ทุกสถานการณ์  ช่วงเวลาที่ถ้าว่างเมื่อไหร่ แล้วแม่กวางน้อยของคุณพูดมาว่าพาไปห้างหน่อยนี่ก็เป็นอันรู้กัน รีบสตาร์ทรถรอให้ไว แล้วพาคุณเธอไปช็อปให้ไว เพราะการซื้อของเป็นการผ่อนคลายอย่างหนึ่งของเธอ และยังเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ใช้เวลาในการเดินเล่น ดูนั่น ดูนี่กับสุดที่รักของเรา แถมบางทีอาจจะได้ของติดมือมาแบบที่เราไม่ต้องเสียเงินก็ได้เพราะเธอน่าจะใจดีซื้อให้เราเป็นของขวัญ  โดยเฉพาะกับกวางน้อยที่วางแผนการเงินมาอย่างดี เธอจะรู้ว่าใช้แค่ไหน จ่ายเท่าไหร่แล้วไม่กระทบเงินออมช็อปได้สบายใจในการใช้เงิน เพราะไม่ต้องมาคอยกังวลกับเงินเก็บที่อาจจะไม่เพียงพอ ดังนั้นถ้า อยากช็อปให้ปลอดภัยไร้กังวลเรื่องเงินทองต้องลองซื้อประกัน Easy E-save ไว้รับรองมีเงินใช้ เปย์ได้แบบไร้กังวล

       ความสัมพันธ์ฉันและเธอไม่ว่าอย่างไรก็รู้ใจได้ทุกสถานการณ์ และเราก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างให้คนที่เรารักมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นการหาของฝากที่ถูกใจ การพาไปเที่ยว พาไปย้อนวันวานสถานที่ๆ เราเดทกันครั้งแรกๆ ด้วยความรู้สึกที่ว่าเราอยากจะอยู่ข้างๆ เธอคนนี้ตลอดไป