คำถามที่พบบ่อย

คำถามเกี่ยวกับแบบประกันชีวิต

เหตุใดจึงต้องทำประกันโรคร้ายแรง?

+ -

เพราะทุกๆ วันของการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะการกิน การนอน การออกกำลังกาย และการรักษาสุขภาพจิตที่ดี นำมาสู่สุขภาพกายและใจที่สมบูรณ์ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน ทำให้ความเรียบง่ายเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากที่จะปฏิบัติตามได้อย่างเคร่งครัด ความใส่ใจในการดูแลสุขภาพก็ลดน้อยลง ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรงง่ายขึ้น และอัตราการป่วยเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ การทำประกันโรคร้ายแรงไว้ ถือเป็นการเตรียมตัวรับมือกับความเสี่ยงที่จะต้องนำเงินออมมาใช้ในการรักษาพยาบาลกรณีตรวจพบโรคร้ายแรง

ใครควรเลือกสมัครแบบประกัน บิ๊กทรี

+ -

แบบประกัน บิ๊ก ทรี เหมาะกับคนที่ไม่มีประวัติครอบครัวใกล้ชิดเป็นโรคใดโรคหนึ่งโดยเฉพาะ แต่ต้องการเตรียมตัวรับมือกับโรคร้ายที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว

บิ๊ก ทรี แบบประกันออนไลน์ให้ความคุ้มครอง 3 กลุ่มโรคร้ายแรง โรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาท โรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด โดยมอบผลประโยชน์เงินก้อนเมื่อได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคดังกล่าว มาพร้อมกับความคุ้มครองชีวิตตลอดสัญญา ช่วยให้คุณอุ่นใจรับมือความเสี่ยง และมั่นใจใช้ชีวิตในทุกสถานการณ์

ตัวอย่างเช่น คุณอายุ 35 ปี เลือกซื้อแบบประกัน บิ๊ก ทรี แผน 1,000,000 บาท หมายความว่าเมื่อคุณตรวจพบโรคใดโรคหนึ่ง ใน 3 กลุ่มโรครร้ายแรง คุณจะสามารถเคลมรับเงินก้อน 1,000,000 บาทเพื่อนำไปใช้รักษาในแนวทางที่คุณต้องการได้ และสัญญาก็จะจบลง

ใครควรเลือกสมัครแบบประกันเอฟดับบลิวดี อีซี่ อี-แคนเซอร์

+ -

เนื่องจากโรคมะเร็งถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของคนไทย มีผู้ป่วยรายใหม่วันละ 336 คน เสียชีวิตวันละ 215 คน และมีอัตราเพิ่มขึ้นทุกปี แบบประกัน เอฟดับบลิวดี อีซี่ อี-แคนเซอร์ จึงเหมาะกับคนไทยที่ต้องการมีแผนรับมือค่าใช้จ่ายจากการรักษาโรคร้าย ด้วยเบี้ยที่คุ้มค่า และคงที่ตลอด 5 ปี และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหมาะกับคนที่มีประวัติครอบครัวใกล้ชิดเคยได้รับการวินิจฉันว่าเป็นโรคมะเร็ง 

ตัวอย่างเช่น คุณเลือกซื้อแบบประกัน เอฟดับบลิวดี อีซี่ อี-แคนเซอร์ แผน 1,000,000 บาท หมายความว่าเมื่อคุณตรวจพบโรคมะเร็งประเภทใด ระยะใดก็ตาม คุณจะสามารถเคลมรับเงินก้อน 1,000,000 บาทเพื่อนำไปใช้รักษาในแนวทางที่คุณต้องการได้ และสัญญาก็จะจบลง

ใครควรเลือกสมัครแบบประกัน อีซี่อี-ฮาร์ท

+ -

โรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด มักจะเกิดแบบไม่มีสัญญาณเตือนถึงความผิดปกติของร่างกาย สาเหตุหลักมาจากวิถีชีวิตและพฤติกรรมเกี่ยวกับสุขภาพที่ไม่ถูกต้อง ขาดการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อาจเกิดในคนที่สุขภาพแข็งแรงดูปกติไม่ทราบว่าเป็นโรคหัวใจมาก่อน เอฟดับบลิวดีจึงแนะนำให้คนที่มีไลฟ์สไตล์ดังกล่าว หาวิธีรับมือกับความเสี่ยงด้วยการสมัครทำประกันที่เจาะจงคุ้มครองโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด

เมื่อคุณเลือกซื้อแบบประกัน อีซี่ อี-ฮาร์ท แผน 1,000,000 บาท หมายความว่าเมื่อคุณตรวจพบโรคเกี่ยวกับหัวใจ เช่น โรคเส้นเลือดตีบ โรคกล้ามเนื้อหัวใจ กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด เป็นต้น คุณจะสามารถเคลมรับเงินก้อน 1,000,000 บาทเพื่อนำไปใช้รักษาในแนวทางที่คุณต้องการได้ และสัญญาก็จะจบลง

ใครควรเลือกสมัครแบบประกัน อีซี่อี-สโตรก

+ -

โรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาท เป็นอีกหนึ่งโรคยอดฮิต ติดอันดับอัตราการป่วยเพิ่มมากขึ้น ยิ่งในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีมีบทบาทสูงทำให้สไตล์การใช้ชีวิตและการดูแลสุขภาพมีการเปลี่ยนแปลง นำมาซึ่งความเสี่ยงในการเกิดโรคนี้ที่มากขึ้น หลายคนรู้ตัวก่อนก็สามารถรักษาไว้ได้ทันเวลา แต่ขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนที่ไม่มีอาการแสดงใดๆ เมื่อรู้ตัวก็อาจสายไปเสียแล้ว เอฟดับบลิวดีจึงแนะนำให้คนที่มีไลฟ์สไตล์ดังกล่าว หาวิธีรับมือกับความเสี่ยงด้วยการสมัครทำประกันที่เจาะจงคุ้มครองโรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาท

เมื่อคุณเลือกซื้อแบบประกัน อีซี่ อี-สโตรก แผน 1,000,000 บาท หมายความว่าเมื่อคุณตรวจพบโรคเกี่ยวกับสมอง เช่น โรคหลอดเลือดสมองแตกและอุดตัน โรคของเซลล์ประสาทควบคุมการเคลื่อนไหว เป็นต้น คุณจะสามารถเคลมรับเงินก้อน 1,000,000 บาทเพื่อนำไปใช้รักษาในแนวทางที่คุณต้องการได้ และสัญญาก็จะจบลง

อายุเท่าไหร่ที่สามารถสมัครแบบประกันโรคร้ายแรงออนไลน์จากเอฟดับบลิวดีได้?

+ -

แบบประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี แบบประกัน เอฟดับบลิวดี อีซี่ อี-แคนเซอร์ แบบประกัน อีซี่ อี-ฮาร์ท และแบบประกัน อีซี่ อี-สโตรก รับประกันตั้งแต่อายุ 20-60 ปี

ความคุ้มครองชีวิตที่มาพร้อมกับแบบประกันโรคร้ายแรงออนไลน์คุ้มครองเรื่องใดบ้าง?

+ -

แบบประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี แบบประกัน เอฟดับบลิวดี อีซี่ อี-แคนเซอร์ แบบประกัน อีซี่ อี-ฮาร์ท และแบบประกัน อีซี่ อี-สโตรก นอกจากจะมอบผลปะโยชน์เงินก้อนเมื่อได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคดังกล่าวแล้ว ยังให้ความคุ้มครองชีวิตตลอดสัญญา

ในกรณีที่ผู้ถือกรมธรรม์เสียชีวิตด้วยเหตุใดก็ตามในระหว่างที่กรมธรรม์มีผลบังคับ สามารถเรียกร้องสินไหมมรณกรรมได้ 50,000 บาท

เบี้ยประกันภัยของแบบประกันโรคร้ายแรงออนไลน์จากเอฟดับบลิวดีเป็นอย่างไร ตลอดอายุสัญญา

+ -

เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับเพศ อายุ และแผนความคุ้มครองที่เลือก
ตัวอย่างเช่น ผู้หญิง อายุ 35 ปี แบบประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี
• แผน 200,000 บาท เบี้ยประกัน 1,092 บาท/ปี
• แผน 500,000 บาท เบี้ยประกัน 2,433 บาท/ปี
• แผน 1,000,000 บาท เบี้ยประกัน 4,695 บาท/ปี
โดยชำระเบี้ยประกันต่อปีข้างต้น คงที่ตลอด 5 ปีสัญญากรมธรรม์ และเมื่อต้องการต่อสัญญากรมธรรม์ในปีที่ 6 ค่าเบี้ยประกันจะถูกคำนวณจากอายุ 40 ปี เป็นต้น

เบี้ยประกันภัยของแบบประกันโรคร้ายแรงออนไลน์สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้หรือไม่

+ -

ค่าเบี้ยประกันความคุ้มครองโรคมะเร็งลดหย่อนภาษีได้ ตามที่กฎหมายกำหนด ไม่เกิน 15,000 บาท

สามารถเลือกจ่ายค่าเบี้ยเป็นรายเดือนได้หรือไม่

+ -

คุณสามารถเลือกชำระเบี้ยฯ รายเดือนหรือรายปีได้เมื่อเบี้ยฯ รายงวดสูงกว่า 500 บาท หากเบี้ยฯ รายงวด เท่ากับหรือต่ำกว่า 500 บาท จะเลือกชำระได้เฉพาะแบบรายปี

คนต่างชาติสมัครได้หรือไม่

+ -

ในขณะนี้ แบบประกันโรคร้ายแรงออนไลน์จากเอฟดับบลิวดี เปิดรับสมัครเฉพาะคนไทยเท่านั้น และจะใช้ข้อมูลบัตรประชาชนในขั้นตอนการสมัคร

คำถามเกี่ยวกับการซื้อประกันออนไลน์

คำถามเกี่ยวกับการซื้อประกันออนไลน์

+ -
 1. บัตรประชาชนตัวจริง เพื่อยืนยันตัวตนผู้ขอเอาประกันฯ ด้วยเลขประจำตัวประชาชนและหมายเลขหลังบัตรประชาชน (Laser ID)
 2. โทรศัพท์มือถือ เพื่อยืนยันตัวตนในการชำระเงิน โดยบริษัทจะส่งรหัส OTP ไปยัง SMS เบอร์โทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้
 3. ข้อมูลอื่นๆ ได้แก่ อีเมล์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งกรมธรรม์ ชื่อผู้รับผลประโยชน์

หลังจากกรอกข้อมูลการสมัครเสร็จ จะสามารถตรวจสอบความถูกต้องทั้งหมดได้อย่างไร

+ -

ภายหลังลูกค้ากรอกข้อมูลตามขั้นตอนการสมัครแล้ว ระบบจะแสดงหน้าสรุปรายละเอียดการสมัคร เพื่อให้คุณได้ตรวจสอบอีกครั้ง และสามารถคลิกแก้ไขได้ หลังจากนั้น คุณจึงจะเลือกวิธีการชำระเงินในขั้นตอนถัดไป

กรมธรรม์มีผลคุ้มครองเมื่อใด และเมื่อชำระเงินสำเร็จจะได้รับเอกสารใดเพื่อเป็นการยืนยัน

+ -

ลูกค้าได้รับความคุ้มครองทันทีเมื่อชำระเงินสำเร็จ โดยระบบจะจัดส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดกรมธรรม์และใบเสร็จรับเงินชั่วคราว ตามอีเมล์ที่ให้ไว้ในขั้นตอนการสมัคร

วิธีการชำระเบี้ยประกัน

+ -

ลูกค้าสามารถชำระค่าเบี้ยประกันได้ 2 วิธี คือ

 1. บัตรเครดิต/ เดบิต 
  รับชำระผ่านบัตร VISA และ Master Card และลูกค้าจะได้รับความคุ้มครองทันที ภายหลังการชำระเงิน
 2. QR Code
  สแกน QR Code ด้วย Application ของธนาคาร เพื่อชำระเงิน

ชำระเบี้ยปีต่อไปอย่างไร

+ -

FWD จะทำการแจ้งลูกค้าก่อนวันครบกำหนดการชำระเบี้ยปีถัดไป 30 วัน ผ่านทางไปรษณีย์ และ 3 วัน ผ่านทาง SMS

ลูกค้าสามารถใช้สิทธิการขอยกเลิกกรมธรรม์ประกันชีวิต (free look period) ภายในระยะเวลากี่วัน มีค่าธรรมเนียมหรือไม่

+ -

สามารถทำได้ภายใน 15 วัน โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

ในปีต่อไป สามารถชำระค่าเบี้ยล่าช้าได้หรือไม่ และหากถ้าขาดการจ่ายค่าเบี้ยประกัน จะส่งผลอย่างไร?

+ -

หากผู้เอาประกันภัยมิได้ชำระเบี้ยประกันภัยเมื่อครบกำหนดชำระเบี้ยประกันภัย บริษัทจะผ่อนผันให้เป็นเวลาสามสิบเอ็ดวัน (31 วัน) นับแต่วันครบกำหนดชำระเบี้ยประกันภัย ในระหว่างระยะเวลาผ่อนผันกรมธรรม์ยังคงมีผลบังคับ ถ้าผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตลงในระหว่างระยะเวลาผ่อนผัน บริษัทจะหักเบี้ยประกันภัยที่ค้างชำระในรอบปีกรมธรรม์นั้นออกจากจำนวนเงิน ซึ่งบริษัทจะชดใช้ตามกรมธรรม์นี้โดยไม่คิดดอกเบี้ย
ถ้าผู้เอาประกันภัยไม่ชำระเบี้ยประกันภัยภายในระยะเวลาผ่อนผัน กรมธรรม์นี้ย่อมขาดอายุนับแต่วันถึงกำหนดชำระเบี้ยประกันภัย

ยังไม่กล้าซื้อออนไลน์ สามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ก่อนได้หรือไม่?

+ -

เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการลูกค้าเอฟดับบลิวดียินดีให้บริการ 08:00 – 20:00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุด เพียงโทร 1351 หรือ สอบถามข้อมูลจากฟังก์ชัน Live Chat

 • สอบถามข้อมูลแผนประกัน
 • สอบถามวิธีการซื้อออนไลน์
 • สอบถามวิธีการชำระเงิน และโปรโมชั่น
 • สอบถามบริการหลังการขาย

ทำประกันกับ FWD ต่างกับที่อื่นอย่างไร?

+ -

เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต เป็นบริษัทประกันชีวิตในเครือแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป ตั้งอยู่ใน 9 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย เอฟดับบลิวดีแตกต่างที่

 • เรามุ่งมั่นให้บริการประกันชีวิตรูปแบบใหม่ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนไทย
 • เราใส่ใจในการให้ข้อมูลที่โปร่งใส และชัดเจนมากที่สุดในทุกขั้นตอนการซื้อออนไลน์
 • เรามั่นใจว่าแผนประกันที่เสนอขายออนไลน์ ถูกออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการของผู้สมัครเอาประกันในยุคดิจิตอล
 • เราเน้นย้ำถึงบริการหลังการขายที่ต่อเนื่อง และผู้ถือกรมธรมม์สามารถเข้าถึงบริการผ่านช่องทางออนไลน์และ LINE ได้ตลอดเวลา

คำถามเกี่ยวกับบริการหลังการขาย

ดูรายละเอียดกรมธรรม์ได้อย่างไร

+ -

บริษัทจะส่ง Password ไปยัง SMS ที่ได้ลูกค้าได้ลงทะเบียนไว้ เพื่อ
เข้าไปดูรายละเอียดกรมธรรม์ได้ที่ https://fwdlink.fwd.co.th/ หรือหากมีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้าเอฟดับบลิวดี 1351

เคลมยังไงและต้องติดต่อใคร?

+ -

ผู้ถือกรมธรรม์แบบประกันออนไลน์ iFWD สามารถดูวิธีการเรียกร้องสินไหม (เคลม) และเอกสารที่ใช้ประกอบ ได้ที่เว็บไซต์ fwd.co.th โดยคลิกหัวข้อด้านล่างนี้