บทความทั้งหมด

iFWD ครบทุกแบบประกันชีวิตออนไลน์ในเว็บเดียว

iFWD รวมครบทุกแบบประกันชีวิตออนไลน์ ให้คุณเลือกซื้อง่ายๆ ในที่เดียว จะแบบประกันชีวิตแบบไหน ก็ครบ!! – ประกันโรคร้ายแรงออนไลน์ จะเลือกคุ้มครองเฉพาะโรค หรือจะเลือกโรคที่พบบ่อยหลายโรค ก็มีให้เลือกครบ ถึง 4 แบบประกัน FWD Easy E-Cancer : แผนประกันสุขภาพเดียว เอาอยู่ทุกมะเร็ง ทุกระยะ รับสูงสุดถึง 2 ล้านบาท เมื่อตรวจพบมะเร็งครั้งแรก Easy E-Stroke : แผนประกันสุขภาพเดียว ที่คุ้มครองกลุ่มโรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาท แม้ตรวจพบระยะเริ่มต้น รับสูงสุดถึง 2 ล้านบาท Easy E-Heart : แผนประกันสุขภาพเดียว ที่คุ้มครองกลุ่มโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด แม้ตรวจพบระยะเริ่มต้น รับสูงสุดถึง 2 ล้านบาท Big 3 : ได้ครบแบบไม่ต้องเลือก เพราะคุ้มครอง 3 กลุ่มโรคร้ายที่พบบ่อย ทั้ง โรคมะเร็ง กลุ่มโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด กลุ่มโรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาท สูงสุด […] อ่านต่อ

ตอบ 5 ข้อสงสัย ซื้อประกันออนไลน์ดีจริงมั้ย

ถามจริง ตอบตรง 5 ข้อสงสัยที่ทำให้หลายคนลังเลใจในการซื้อประกันออนไลน์ วันนี้เราจะมาเคลียร์ข้อข้องใจ ซื้อประกันออนไลน์กับ iFWD ดีจริงมั้ย 1. Question : ซื้อออนไลน์ จะได้เล่มกรมธรรม์เหมือนซื้อทางอื่นมั้ย     Answer :    ลูกค้าซื้อประกันออนไลน์ผ่าน iFWD จะได้เล่มกรมธรรม์เหมือนช่องทางอื่นๆ โดยเอฟดับบลิวดีจะจัดส่งเล่มกรมธรรม์ตัวจริง พร้อมใบเสร็จรับเงินส่งตรงถึงบ้าน ภายใน 2 สัปดาห์ 2. Question : รู้ได้อย่างไรว่าเริ่มคุ้มครองแล้ว      Answer :   หลังจากลูกค้าซื้อและได้รับ SMS คอนเฟิร์มการอนุมัติกรมธรรม์เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะเริ่มได้รับความคุ้มครองชีวิตทันที และในส่วนของประกันโรคร้ายแรงจะเริ่มนับระยะเวลารอคอย 90 วัน 2. Question : รู้ได้อย่างไรว่าเริ่มคุ้มครองแล้ว      Answer :   หลังจากลูกค้าซื้อและได้รับ SMS คอนเฟิร์มการอนุมัติกรมธรรม์เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะเริ่มได้รับความคุ้มครองชีวิตทันที และในส่วนของประกันโรคร้ายแรงจะเริ่มนับระยะเวลารอคอย 90 วัน 3. Question : […] อ่านต่อ

สุขภาพดีไกลมะเร็ง: 5ทริคกินให้หลากหลายแฮปปี้ได้กับเมนูไม่ซ้ำ

ครัวไทยครัวโลกคำพูดนี้ไม่เกินจริง จะมีประเทศไหนอีกบ้างที่เราสามารถหาของกินทั้งคาว และหวานได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงความหลากหลายของประเภทอาหารทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด ปิ้ง ย่าง เกิดเป็นความหลากหลายทางอาหารที่พวกเราสามารถเลือกทานได้อิสระ  และด้วยความวาไรตี้ของสิ่งที่เรากินเข้าไปนี้ก็ส่งผลดีในเรื่องของการที่จะช่วยทำให้ร่างกายรับสารอาหารนำไปใช้ได้หลายหลาย ไม่สะสมไว้ในร่างการจนเกินความจำเป็น  เพราะว่าการที่สารอาหารบางประเภท เช่น ไขมัน โซเดียม หากสะสมในร่างกายนาน ๆ อาจจะส่งผลให้สะสมจนเป็นต้นเหตุแห่งการเกิดโรคมะเร็งได้ ดังนั้นการเลือกทานอาหารที่หลากหลาย รวมทั้งเลือกกินสิ่งที่เป็นประโยชน์ ควบคู่ไปกับการเลี่ยงและลดการรับสารอาหารที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายย่อมให้ผลดีกว่า วันนี้เราจึงมีทริคในการจัดสรรการกินของเราให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพและเรายังคง Enjoy Eating ได้เช่นเดิมมาฝากสายกินทุกคน  โดยสำหรับหลักการกินหลากหลายมี 5 หลักที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ดังนี้ กินหลายหลากให้ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ เป็นพื้นฐานของการกินที่เราเรียนรู้กันมาตลอดว่าต้องกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ซึ่งการกินให้ครบนี้จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายที่แท้จริง ช่วยเสริมความแข็งแรงและความสร้างภูมิคุ้มกันแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย กินอาหารครบ 5 หมู่ เสริมสุขภาพดีแล้ว อย่าลืมเสริมความอุ่นใจด้วยประกันมะเร็ง FWD Easy E-Cancer ตรวจพบมะเร็งทุกชนิดทุกระยะ ครั้งแรก เคลมเงินก้อนได้ตามแพ็กเกจที่เลือกไว้ (มะเร็งผิวหนังอื่นๆ รับ 50,000 […] อ่านต่อ

สังเกตให้เป็นป้องกันมะเร็งได้ทัน

ความมหัศจรรย์อย่างหนึ่งของร่ายกายคือร่างกายสามารถส่งสัญญาณเตือนถึงความผิดปกติต่าง ๆ เช่น ก่อนเป็นไข้ คุณจะรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว ก่อนจะเป็นหวัดคุณมักจะรู้สึกแน่นจมูก หรือเวลาที่คุณพักผ่อนน้อยก็มักจะเวียนหัวปละปวดหัว ซึ่งสัญญาณเตือนเหล่านี้มีข้อดีตรงที่สามารถช่วยให้เราพยากรณ์สุขภาพของเราล่วงหน้าได้ ทำให้เรามีเวลาในการเตรียมตัวและหาทางป้องกันก่อนที่อาการจะหนักขึ้น  เห็นได้เลยว่าการหมั่นสังเกตตัวเองทั้งภายนอกและภายในช่วยให้เราสามารถรับรู้ได้ถึงความผิดปกติทางสุขภาพและทำให้เราได้มีเวลาในการเตรียมรับมือหากต้องเผชิญกับการเป็นโรคมะเร็ง   ซึ่งการสังเกตตัวเองนั้นคุณสามารถทำได้ทุกวัน และอาจจะโฟกัสเป็นพิเศษด้วยวิธีการตรวจเช็กดังนี้ สังเกตความเปลี่ยนแปลงไปของระบบภายในของร่างกาย ระบบขับถ่ายที่เปลี่ยนไป มีอาการท้องผูกสลับท้องเดินเรื้อรัง มีสารคัดหลั่งออกผิดปกติหรือเลือดออก เช่น ตกขาวผิดปกติ ตกขาวปนเลือด หายใจลำบาก มีอาการแน่นท้องตลอดเวลา ไอและเสียงแหบเรื้อรัง สังเกตความเปลี่ยนแปลงไปของระบบภายนอก เมื่อเกิดแผลแล้วไม่รู้จักหายเสียที หากมีแผลในปากเรื้อรัง  มีก้อนมีตุ่มตามร่างกาย กลืนอาหารไม่ลง ติดขัดเวลากลืน ไฝ หรือ หูด ที่เปลี่ยนไป นอกเหนือจากนี้เพื่อเป็นการเสริมเกราะป้องกันโรคมะเร็งคุณสามารถที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตต่าง ๆ เพื่อเป็นการลดโอกาสของการเป็นมะเร็งได้ด้วยสูตร “ลด-ละ-เลิก” ดังนี้  1. ลด – การกินที่ทำลายสุขภาพ อย่างอาหารดองเค็ม อาหารปิ้งย่าง อาหารไขมันสูง พร้อมดูแลระบบขับถ่าย และภูมิคุ้มกันร่างกาย ที่เป็นปัจจัยสำคัญที่เป็นด่านแรกในการรับมือกับโรงมะเร็งด้วยการ รับประทานอาหารทำลายสุขภาพ หลีกเลี่ยงการเผชิญมลภาวะ  2. ละ – ความเครียดที่สะสมเอาไว้ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว เพราะความเครียดเป็นสาเหตุสำคัญและเกิดขึ้นกับทุกคน […] อ่านต่อ

5 พฤติกรรมชีวิตวนลูปของคนรักงาน ที่ต้องมี FWD Easy E-Cancer

เป้าหมายสูงสุดของการทำงานคืออะไร?  ถ้ามันคือการได้เพิ่มเงินเดือน การได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้น รวมถึงการเป็นที่ยอมรับในการทำงาน และ ท้ายที่สุดคือการได้ประสบความสำเร็จในชีวิต จึงไม่แปลกที่เราทั้งหลายถึงได้ทำงานกันอย่างบ้าคลั่ง เพียงแค่หวังว่าเป้าหมายนั้นจะมาถึงในเร็ววัน และเมื่อเรามีเป้าหมายแล้ว เราก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อไปถึงเป้าหมายนั้น จนบางครั้งเราสนใจงานมาก จนลืมว่าพฤติกรรม หรือวงจรชีวิตของคนทำงานส่วนใหญ่ที่ต้องเจอทั้งความกดดัน ความเครียด โรคต่าง ๆ ของคนออฟฟิศ ซึ่งทั้งหมดนั้นล้วนเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง และหลายคนเมื่อตรวจพบต้องใช้เงินที่ทำงานทั้งชีวิตเพื่อรักษาตัว วันนี้เราเลยจะมาเจาะลึกถึง 5 พฤติกรรมสำคัญของคนทำงาน ที่ควรต้องมีประกันเอาไว้ใกล้ตัว มนุษย์ค้างคาว ไอเดียแพรวพราวยามค่ำคืน ชอบทำงานดึก  ทำงานกลางคืนแล้วไอเดียมาเต็ม เพราะกลางคืนเงียบ ทำให้ไอเดียบรรเจิดผลงานออกมาเป๊ะปังทุกครั้ง แต่ต้องตื่นเพื่อทำงานแต่เช้า เพื่อความปังของงานแม้จะนอนน้อยไปหน่อยก็ยอม แต่การนอนก็สำคัญไม่น้อย เพราะช่วยฟื้นฟูร่างกาย รวมถึงภูมิต้านทานของร่างกายดีมีชัยไปกว่าครึ่งทำงานด้วยพลังได้ไม่มีถอย แนะนำให้นอนหลับพักผ่อนอย่างน้อย 6 ชั่วโมงนะชาวออฟฟิศ และเสริมความอุ่นใจด้วยประกันมะเร็ง FWD Easy E-Cancer เจอ จ่าย จบ เมื่อตรวจพบมะเร็งครั้งแรก ได้รับเต็ม 100% ตามแพ็กเกจความคุ้มครอง เลือกได้สูงสุด 2,000,000 บาท เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับเพศ และอายุ ยิ่งทำเร็วยิ่งดี เพราะเบี้ยประกันคงที่ […] อ่านต่อ

3 วิธีพาคุณแฮปปี้กับ ชีวิตโสด แต่ไม่อยู่ในโหมดเหงา

เดือนกุมภาพันธ์มาถึงทีไร ใครๆก็พากันห่วงเหล่าคนโสดอย่างเรา จริงๆแล้วโสดอย่างเราไม่เหงาอย่างที่คิด เพราะกิจกรรมความบันเทิงเพียบ มีร้านกาแฟเปิดใหม่รอให้ไปจิบกาแฟเพียบ มีร้านอาหารเปิดใหม่รอให้เราไปชิม แถมเพื่อนๆแก๊งคนโสดก็เฮฮาบันเทิง ใครอยากรู้เรามีเคล็ดลับโสดให้แฮปปี้มาบอก อยากแฮปปี้กว่าที่เคย มา… 1.ใช้เวลากับสิ่งที่ชอบ ในเมื่อไม่ต้องเอาใจใครก็เอาแต่ใจตัวเองซะให้เข็ด ชอบทำเล็บ เล่นกับแมว เต้นบ้าพลัง หรือวิ่งแบบไม่กลัวเหนื่อย ก็ลงมือทำเลย….มีข้ออ้างรอเพื่อนพร้อม เพราะถ้าใจชอบจริง คนเดียวก็ทำได้ เชื่อเหอะ…ว่าพอเราเลิกหาข้ออ้างแล้วทำสิ่งที่อยากทำ มันรู้สึกดีมากๆเลย 2. ใส่ใจคนรอบตัว หลังจากดูแลตัวเองจนแฮปปี้สุดๆ เพราะได้ทำอะไรให้ตัวเองอย่างที่ชอบแล้ว การแบ่งเวลาดูแลครอบครัว ดูแลเพื่อนที่ยังโสดและไม่โสด จริงๆนะ การได้มีเวลาเทคแคร์กันไปมา หาเวลากินข้าวด้วยกันบ้าง โทรไปถามข่าวคราว หรือจะแชททักไปบ้าง อยากบอกว่าช่วงโสดนี่แหละที่หลายๆคนบอกว่ามีเวลาในการดูแลคนรอบตัวมากขึ้น 3. เตรียมความพร้อมทุกเรื่อง โดยเฉพาะความพร้อมเรื่องความคุ้มครองต่างๆ คนที่ใช้ชีวิตได้อย่างไร่ห่วงคือคนที่เตรียมพร้อมอย่างดีเท่านั้น ใครมีครอบครัวต้องดูแล การมีประกันชีวิตความคุ้มครองหลักล้าน อย่าง Easy E-LIFE ก็ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตแบบที่ชอบ ได้อย่างอุ่นใจมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญชำระเบี้ยฯ 10 ปี คุ้มครองนาน 10 ปี ไม่เคลมก็ยังมีเงินคืน รับเงินคืน 10% ของเบี้ยประกันที่ชำระมาแล้ว ที่สำคัญคลิกซื้อออนไลน์ได้ง่ายมาก […] อ่านต่อ

4 สเต็ปเก็บเงินแต่งงานฉบับมนุษย์ออฟฟิศ

เดือนแห่งความรักวนมาถึงอีกรอบ คนมีความรักแบบหวานเต็มกำลัง ก็ถึงเวลาอยากเลื่อนขั้นใช้คำว่าเราตลอดไป เริ่มวางแผนใหญ่แต่งงานกันดีกว่า เอาล่ะ เมื่อคนพร้อม ความตั้งใจพร้อมมาก ก็ได้เวลาลงมือทำตามขั้นตอน เพื่องานแต่งงานในฝันกัน 1.ประเมินค่าใช้จ่ายแต่งงาน พอพูดถึงแต่งงานแต่ละคนก็มีภาพในหัวไม่เหมือนกัน ดังนั้นเมื่อเป็นงานของคน 2 คนการคุยกันแบบลงรายละเอียด และร่วมกันวางแผนเพื่อให้ภาพตรงกันจะเป็นจุดเริ่มที่ดีที่สุด จากนั้นค่อยๆหาข้อมูลอย่างค่าโรงแรม จำนวนแขก อาหาร ค่าชุด ของชำร่วย ค่าแหวน ค่าออกาไนซ์ ค่อยๆปรับจูนกันจนลงตัว จากนั้นเราก็จะเริ่มเห้นตัวเลขเป้าหมายในการเก็บเงินครั้งนี้กันแล้ว เมื่อเพิ่มระยะเวลาที่วางแผนจะแต่งงานเข้าไป ก็จะได้เป้าหมายในการเก็บเงินแต่ละเดือนมาเรียบร้อย 2.เริ่มวางแผนเก็บเงิน เมื่อเป้าหมายชัดเจนก็ถึงเวลาทำให้ถึงเป้า ขอแสดงความยินดีด้วยถ้าคุณมีเงินเก็บบางส่วน เพราะนี่หมายถึงคุณสามารถเก็บเงินได้ถึงเป้าเร็วขึ้น หรือเลือกเก็บเงินแต่ละเดือนน้อยลงได้ แต่ถ้าไม่มีเงินเก็บก็ไม่มีปัญหา ก็ถึงเวลาต้องมาลงรายละเอียดการใช้เงินแต่ละเดือนกัน 3. อดออมแบบจริงจัง เชื่อเถอะว่าหลายคนตกใจกับค่าใช้จ่ายประเภทจุ๊บจิ๊บ ไม่พอบวกกันแล้ว ไม่จิ๊บๆเลย เพราะเราจ่ายหลักสิบบาท แต่จ่ายแบบไม่หยุด เพื่อให้ถึงเป้าหมาย เราแนะนำว่าหักเงินที่จะออมไว้ก่อน แล้วเหลือเท่าไหร่ค่อยหารแล้วพยายามใช้ต่อวันให้เพียงพอ เช่น เปลี่ยนจากสั่งอาหาร มาทำกับข้าวทานเอง เปลี่ยนจากกาแฟสด มาเป็นกาแฟซอง แน่นอนว่าเป็นแผนระยะสั้นเราคงทำได้สบายๆ แต่ถ้าเป็นแผนระยะยาว อาจจะต้องเผื่องบแบบฉลองเดือนละครั้ง ไม่ให้เฉาเพราะเก็บเงินจนเกินไป 4. เก็บเงินในที่ปลอดภัย ใครที่ตั้งใจเก็บเงิน […] อ่านต่อ

รู้ให้หายกลัว เรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับมะเร็ง

เปิดใจ!! ทำความรู้จักกับมะเร็ง แล้วคุณจะรู้ว่ามะเร็งเป็นโรคที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด วันนี้ชวนคุณมาปลดล็อคคลายความกังวลใจให้คุณกล้าใช้ชีวิต ก่อนอื่นต้องสำรวจตัวเองก่อนว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างนะ ให้ตั้งคำถามในใจ เพื่อจับสัญญาณอาการที่ต้องรู้ – มีระบบการขับถ่ายที่เปลี่ยนแปลงไปไหม– ทำไมช่วงนี้ไอบ่อยจังนะ– เป็นแผลทำไมไม่หายซักที– หรืออยู่ๆ บริเวณร่างกายมีก้อน หากพบอาการเหล่านี้นั่นอาจหมายถึงร่างกายส่งสัญญาณลับมาสะกิดบอกให้คุณรู้ รู้หรือไม่! โรคมะเร็งมีโอกาสหายได้ โดยเปอร์เซ็นต์สูงตามระยะที่พบ ดังนี้ ระยะ 0 ทำการผ่าตัดในตำแหน่งที่พบ มีโอกาสหาย 90 – 95 %ระยะที่ 1 มีขนาดเล็กยังไม่แพร่กระจาย 70 – 90%ระยะที่ 2 มีการแพร่กระจายไปรอบๆ เซลล์เดิม 70 – 80%ระยะที่ 3 มีขนาดใหญ่มีการแพร่กระจายไปที่ต่อมน้ำเหลือง 20 – 60 %ระยะที่ 4 มีขนาดใหญ่มีการแพร่กระจายไปอวัยวะอื่นๆ 0 – 15 % ไม่ต้องเป็นกังวลไป หากจับสัญญาณของร่างกายด้วยอาการต่างๆ รีบพบแพทย์ให้วินิฉัยเลย เพราะแค่รู้เร็วก็รักษาหายยิ่งสูงตามไปด้วยครับ วิธีการรักษามีมากมาย แค่เข้าให้ถึงไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัด […] อ่านต่อ

4 วิธีสร้างสติให้ชนะสโตรก

อยากชนะสโตรก โรคยอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิศ ที่เกิดจากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบมนุษย์ออฟฟิศ อย่างเราๆ ไม่ยากเลยครับ สามารถทำง่ายมากๆ ด้วย 4 วิธีสร้างสติ พร้อมช่วยให้คุณค้นพบบาลานซ์ ในการทำงานอย่างมีความสุขอีกด้วย เรียกง่ายๆ ว่าต้องวางแผนเพื่อสร้างสติ ก่อนเริ่มงาน เพื่อให้เรามีเป้าหมายที่ชัดเจน ปริมาณงานอยู่ในเวลาที่กำหนด ทำน้อยแต่ได้มากนั่นแหละครับ จัดความเร่งด่วนของงานให้ดี เพื่อให้คุณผ่อนคลาย เคลียร์ งานจบ ไม่เครียดสะสม พร้อมเริ่มต้นการทำงานในวันอื่นๆ ได้อย่างมั่นใจ แค่นี้ก็ทำให้อนาคตทั้งสุขภาพและเรื่องงาน สดใสเป็นแน่แท้ แต่ที่สำคัญมีประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี ไว้มั่นใจกว่าจะได้ทำทุกอย่างได้อย่างเต็มที่กันไปเลยครับ ให้คุณเลือกความคุ้มครองได้เองตั้งแต่ 200,000 บาท จนถึง 1,000,000 บาท กันเลยครับ สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิกเลย จะไม่พลาดการทำงานสักวินาที ทำให้ต้องรับประทานอาหารอร่อยรวดเร็ว และเป็นเมนูที่ช่วยเยียวยาจิตใจได้เป็นอย่างดี อาหารที่กินส่วนใหญ่จะมีไขมันสูง เนื่องจากเน้นความไวไว้ก่อน จึงทำให้ตรวจสุขภาพปลายปีทีไรไขมัน คอเรสเตอรอลในเลือดสูงทู๊กกที เป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดโรค ดังนั้นก่อนสั่งอาหารทุกครั้งขอให้เน้นเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ และแนะนำให้เพิ่มความอุ่นใจทำประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี ไว้ก่อนเลยครับ คุ้มครองแถมคุ้มค่า ด้วยเบี้ยประกันคงที่ 5 ปี […] อ่านต่อ

ไขข้อสงสัย ว่าด้วยเรื่องของหัวใจ

เพราะหัวใจน่ะสำคัญ ไม่ว่าอาการเล็กแค่ไหนก็ขอแน่อุ่นใจไว้ก่อน มาไขข้อสงสัย กับหลากหลายอาการ ที่ทำให้ไม่แน่ใจว่าเป็นโรคหัวใจหรือยังนะ พร้อมวิธีดูแลแต่ละอาการแบบง๊าย…ง่าย ใครเหนื่อยง่ายบ่อย ก็ไม่ได้แปลว่าต้องเป็นโรคหัวใจอย่างเดียวนะ ลองเช็กอาการตัวเองง่ายๆ กันก่อน ช่วงนี้เครียดบ่อยๆหรือเปล่า พักผ่อนเพียงพอหรือเปล่า ไดเอทหนักมากไปหรือเปล่าวิธีดูแลง่ายๆ ทำสมาธิ หรือทำกิจกรรมที่ชอบให้หายเครียด เข้านอนเร็วขึ้น และเป็นเวลาเดิมทุกวัน จะได้หลับได้เพียงพอ กินในปริมาณที่เหมาะ หรือทำ IF แบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ถ้าอยากอุ่นใจแนะนำให้เพิ่มความอุ่นใจทำประกันโรคร้ายแรง บิ๊ก ทรี ไว้ก่อน เพราะคุ้มครองตั้งแต่ระยะเริ่มต้น กับ 3 กลุ่มโรคร้ายแรงที่พบบ่อยอย่าง โรคมะเร็ง กลุ่มโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด กลุ่มโรคเกี่ยวกับสมองและระบบประสาทสมอง เจอปุ๊บ รับปั๊บ เงินก้อนบิ๊กๆ ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น สูงสุด 1,000,000 บาท สนใจคลิกเลย เจ็บอกข้างซ้ายเป็นเรื่องชิลๆ ก่อนจะสงสัยเป็นโรคหัวใจหรือยังนะ ลองเช็กนี่ก่อน – ออกกำลังกายหนักมั้ยช่วงนี้– เผลออกกระแทกกับอะไรมาบ้างหรือเปล่า– หัวใจเต้นผิดปกติร่วมด้วยหรือเปล่า วิธีดูแลง่ายๆ– พักออกกำลังหรือยกของหนักสักพัก– ระมัดระวังการชน หรือใช้กล้ามเนื้ออกในช่วงนี้– พบหมอ เช็กให้มั่นใจหน่อยดีกว่า แต่ถ้าอยากอุ่นใจแนะนำให้เพิ่มความอุ่นใจทำประกันโรคร้ายแรง […] อ่านต่อ

เคล็ดลับชนะใจตัวเอง ดูแลหัวใจให้แข็งแรง

ในเมื่อเราตั้งใจที่จะดูแลร่างกายของตัวเองอย่างเต็มที่แล้วก็ต้องดูแลให้ครบทุกส่วนทั้งภายนอก ภายใน รวมทั้ง “หัวใจ” ด้วย 5 เคล็ดลับในการดูแลหัวใจเป็นพิเศษที่ทำได้ทั้งคนโสดและไม่โสด ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ ออกกำลังกายน่ะเรื่องดี แต่ก็ต้องแบบพอดีๆ ไม่มากไป ไม่น้อยไป ยิ่งถ้าไม่เคยออกกำลังกายหรือห่างหายจากการออกกำลังกายมานาน ก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป ถ้าไปออกกำลังแบบอัดแน่นหนักหน่วง หรือฟิต…ไม่หยุดให้ร่างกายได้มีวันพักบ้างเลยแบบนี้ไม่ดีแน่ หัวใจก็เหมือนร่างกายเรานั่นแหละ ต้องการออกกำลัง และการพักผ่อนให้พอเหมาะ จะได้ช่วยเสริมให้หัวใจแข็งแรงขึ้นได้ 2. รับประทานอาหารที่ดีต่อใจ ชาบูมีผัก กินได้ , ของหวานมีผลไม้ กินได้ ความคิดแบบนี้จริงๆ มันก็ถูกต้องแบบ 50/50 อยู่นะ จริงอยู่ที่ว่าผักและผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ ใช่ว่าผักผลไม้ทุกอย่างจะเหมาะกับการดูแลสุขภาพ ซึ่งสำหรับการดูแลเรื่องของหัวใจนั้น คุณต้องเน้นทางผัก ผลไม้ เช่น เนื้อปลา , ผักใบเขียว , ถั่วชนิดต่างๆ , ชาเขียว กินสิ่งที่ดีต่อใจ หัวใจก็จะได้รับการดูแลแบบเต็มที่ ซึ่งก็จะยิ่งช่วยให้หัวใจมีความแข็งแรงมากขึ้น ลดโอกาสเสี่ยงของการเกิดโรคอีกด้วย 3. เช็กหัวใจให้สมาร์ทวอชช่วยได้ ลองเช็กหัวใจสักหน่อยว่านอกเหนือจาก I Love U […] อ่านต่อ

5 เรื่องเสริมพลังบวกที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกต่อ

มะเร็งไม่ได้น่ากลัว หรือมีแต่เรื่องแย่ๆอย่างที่คิด และนี่คือ 5 มุมมองดีๆ ที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกเพื่อเป็นกำลังใจ พลิกมุมมองก็พลิกชีวิตได้ ว่ากันว่าในหนึ่งชีวิตของคนเรา มักจะได้เจอกับจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ของชีวิตอย่างน้อย 1 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านการเงิน ชีวิต ครอบครัว รวมทั้งสุขภาพ ที่มีทั้งจากจุดต่ำสุดสู่สูงสุด หรือจากหน้ามือเป็นหลังมือ โดยเฉพาะกับเรื่องของสุขภาพ และจุดเปลี่ยนแบบพลิกชีวิตที่เรามักจะได้พบเจอบ่อยๆ จากทั้งคนรอบข้าง หรือแม้แต่ตัวเราเอง ก็มักจะเป็นจุดที่เราได้รับรู้ว่าร่างกายของเราไม่ปกติอีกต่อไป แต่มีเรื่องราวของโรคที่เขาว่ากันว่าร้ายอย่างมะเร็ง เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา บางคนถึงขั้นเสียศูนย์ ไปต่อไม่ถูกกับชีวิตที่ต้องอยู่ร่วมกันกับโรคร้ายนี้ บางคนดีหน่อยตั้งสติได้ทัน ก็หันมามองให้เป็นบวกมากขึ้น มองในแง่ดีว่าเดี๋ยวนี้มีวิธีรักษา  รับได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นและพร้อมที่จะใช้ชีวิตเต็มที่อยู่กับมะเร็งอย่างมีความสุข บทความนี้จะเป็นส่วนที่ช่วยเติมเต็มกำลังใจ สำหรับใครที่เป็นมะเร็งอยู่ เราก็ขอเป็นกำลังใจ พร้อมส่งต่อเรื่องราวที่คนเป็นมะเร็งอยากบอกต่อด้วย 5 เรื่องนี้ มะเร็งเป็นจุดเริ่มของการรักตัวเอง  ในสังคมรอบตัวเรา เราไม่อาจรู้ได้ว่าใครกำลังต่อสู้กับมะเร็งร้ายอยู่บ้าง นั่นก็เพราะคนที่เป็นมะเร็งบางคน ยังคงสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติ สามารถทำงาน และกิจกรรมอื่นๆ ตามความชอบของเราได้เสมอ แต่สิ่งที่ต้องดูแลเพิ่มมากขึ้นคือการดูแลร่างกายของตัวเอง กินอาหารที่เป็นมิตรกับเซลล์มะเร็ง รวมทั้งไม่พาตัวเองให้เข้าไปอยู่ในความเสี่ยงต่างๆ ที่เป็นตัวกระตุ้นให้มะเร็งยิ่งเติบโต พักผ่อนให้เต็มที่ และพร้อมสำหรับทุกการรักษาตามที่หมอสั่ง ต้านมะเร็งด้วยการกินดี นอนอิ่ม ยิ้มให้มาก การเรียนรู้ที่จะอยู่กับโรคมะเร็งแบบเป็นมิตรคือสิ่งที่คนเป็นโรคนี้ต้องให้ความสำคัญ ญาติดีกับเจ้ามะเร็งเข้าไว้ […] อ่านต่อ